Ý kiến bạn đọc:

Tùy tiện cho dựng quầy bán bánh Trung thu trên vỉa hè

Bài và ảnh: Thạch Bích Ngọc
Chia sẻ

(PNTĐ) -Năm nay khi Tết Trung thu còn cách gần 2 tháng nữa mới tới, vậy mà trên các tuyến đường/phố ở Hà Nội đã xuất hiện không ít các quầy bán bánh Trung thu được dựng lên trên vỉa hè, lề đường.

Tùy tiện cho dựng quầy bán bánh Trung thu trên vỉa hè - ảnh 1
Quầy bán bánh Trung thu dựng trên vỉa hè

Việc dựng các quầy bán bánh Trung thu như vậy đã ảnh hưởng không nhỏ tới giao thông. Khi người đi bộ sẽ không còn lối để đi trên vỉa hè sẽ phải bước xuống lòng đường khiến dễ có nguy cơ bị va chạm giao thông. 

Điều đáng nói, thường các tuyến đường càng đông, mật độ người tham gia giao thông sôi động thì trên vỉa hè thường xuất hiện nhiều quầy bán bánh Trung thu. Bên cạnh đó, khi khách hàng ghé vào mua bánh, họ dừng đỗ xe tùy tiện dưới lòng đường (phía trước quầy) cũng là một phần nguyên nhân dẫn tới ùn tắc giao thông, nhất là vào các khung giờ cao điểm trong ngày. 

Thiết nghĩ, Thành phố nên có chỉ đạo các quận, huyện không nên để tồn tại hiện tượng sử dụng vỉa hè làm nơi bán bánh Trung thu. Theo tôi, ở những con đường, tuyến phố có lưu lượng các phương tiện qua lại đông đúc, vỉa hè lại chật hẹp thì tuyệt đối không được dựng các quầy bán bánh. Với những con đường rộng, vỉa hè có chiều rộng, thông thoáng thì cũng cần phải cân nhắc đoạn nào có thể cho phép dựng quầy, đoạn nào không để bảo đảm mỹ quan đô thị, không gây ra tình trạng người ra vào lộn xộn, ầm ĩ.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

Kỳ 3: Ngang nhiên dùng mạng viễn thông làm “xới” lừa đảo

(PNTĐ) -Bên cạnh hình thức gọi điện chào mời dịch vụ, hiện nay, mạng viễn thông còn trở thành “không gian hoạt động” của nhiều đối tượng làm ăn phi pháp. Theo đó, đối tượng ngang nhiên phát tán tin quảng cáo dịch vụ làm bằng cấp giả, tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”, giả danh ngân hàng để chiếm đoạt tiền của người dùng… Trong khi đó, việc tìm ra các đối tượng này không dễ.
Hà Nội: Bước sang giai đoạn 3 cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng

Hà Nội: Bước sang giai đoạn 3 cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng

(PNTĐ) - Cuộc thi kéo dài đến cuối năm 2022, nhằm phổ biến quy định của pháp luật trong môi trường mạng nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thành phố nâng cao hiểu biết pháp luật trên môi trường mạng và ý thức chấp hành pháp luật trên môi trường mạng.
“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

Kỳ 2: Dễ như... lấy thông tin khách hàng

(PNTĐ) -Trong thế giới phẳng, ngoài việc mua bán hàng hóa, nhu yếu phẩm, còn một loại “hàng hóa đặc biệt” là thông tin của người dân cũng được rao bán, đổi chác qua lại.  Đối tượng “tiêu thụ” loại hàng đặc biệt này là các cá nhân, công ty kinh doanh, dịch vụ… Trong khi, nhiều người tiêu dùng lại chưa quan tâm đến việc bảo mật thông tin cá nhân nên đã vô tình “phơi mình” trên mạng.
Cẩn trọng với “bẫy chết đuối” trong nhà

Cẩn trọng với “bẫy chết đuối” trong nhà

(PNTĐ) -Thời gian qua, ngoài tình trạng trẻ bị đuối nước tại các sông suối, ao hồ, thì trong không gian nhà ở thi thoảng xảy ra một số vụ trẻ bị tử vong do ngã xuống ao, hồ, giếng, vật dụng chứa nước không được rào chắn, che đậy cẩn thận.
“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

(PNTĐ) - “Mời mua bảo hiểm, sữa, bỉm, quảng cáo dịch vụ gia sư, nghỉ dưỡng, thông tắc cống, thẩm mỹ, chứng khoán, chào bán chung cư, biệt thự…”. Một ngày, không ít người dân đang sử dụng điện thoại di động muốn “điên đầu” vì đủ loại chào mời quảng cáo làm phiền. Không còn được tôn trọng như “thượng đế”, phản ánh tới báo Phụ nữ Thủ đô, nhiều người bức xúc cho biết họ đã bị biến thành “món hàng” của các công ty, đơn vị kinh doanh dịch vụ…