Ý kiến bạn đọc:

Tùy tiện cho dựng quầy bán bánh Trung thu trên vỉa hè

Bài và ảnh: Thạch Bích Ngọc
Chia sẻ

(PNTĐ) -Năm nay khi Tết Trung thu còn cách gần 2 tháng nữa mới tới, vậy mà trên các tuyến đường/phố ở Hà Nội đã xuất hiện không ít các quầy bán bánh Trung thu được dựng lên trên vỉa hè, lề đường.

Tùy tiện cho dựng quầy bán bánh Trung thu trên vỉa hè - ảnh 1
Quầy bán bánh Trung thu dựng trên vỉa hè

Việc dựng các quầy bán bánh Trung thu như vậy đã ảnh hưởng không nhỏ tới giao thông. Khi người đi bộ sẽ không còn lối để đi trên vỉa hè sẽ phải bước xuống lòng đường khiến dễ có nguy cơ bị va chạm giao thông. 

Điều đáng nói, thường các tuyến đường càng đông, mật độ người tham gia giao thông sôi động thì trên vỉa hè thường xuất hiện nhiều quầy bán bánh Trung thu. Bên cạnh đó, khi khách hàng ghé vào mua bánh, họ dừng đỗ xe tùy tiện dưới lòng đường (phía trước quầy) cũng là một phần nguyên nhân dẫn tới ùn tắc giao thông, nhất là vào các khung giờ cao điểm trong ngày. 

Thiết nghĩ, Thành phố nên có chỉ đạo các quận, huyện không nên để tồn tại hiện tượng sử dụng vỉa hè làm nơi bán bánh Trung thu. Theo tôi, ở những con đường, tuyến phố có lưu lượng các phương tiện qua lại đông đúc, vỉa hè lại chật hẹp thì tuyệt đối không được dựng các quầy bán bánh. Với những con đường rộng, vỉa hè có chiều rộng, thông thoáng thì cũng cần phải cân nhắc đoạn nào có thể cho phép dựng quầy, đoạn nào không để bảo đảm mỹ quan đô thị, không gây ra tình trạng người ra vào lộn xộn, ầm ĩ.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tuyến phố kiểu mẫu lộ diện nhiều bất cập

Tuyến phố kiểu mẫu lộ diện nhiều bất cập

(PNTĐ) -Năm 2016, hai tuyến phố là Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân) và phố Đình Thôn (quận Nam Từ Liêm) được UBND Thành phố Hà Nội lựa chọn thực hiện thí điểm mô hình tuyến phố kiểu mẫu. Sau 5 năm triển khai, đến nay, thay vì trở thành điểm sáng của Thủ đô về văn minh đô thị thì hai tuyến phố trên đang bộc lộ nhiều bất cập, vỉa hè, lòng đường bị lấn chiếm gây mất mỹ quan đô thị.
Du thuyền Hồ Tây bị bỏ hoang gây mất mỹ quan đô thị

Du thuyền Hồ Tây bị bỏ hoang gây mất mỹ quan đô thị

(PNTĐ) -Mặc dù, UBND thành phố Hà Nội đã nhiều lần ra thông báo và quyết định về việc chấm dứt hoàn toàn hoạt động kinh doanh dịch vụ đối với các nhà thuyền nổi trên Hồ Tây, nhưng nhiều năm nay, do không được di dời, các du thuyền nổi nơi đây đã trở nên bị hoen gỉ, mục nát, trở thành đống sắt vụn gây mất cảnh quan đô thị.
Người dân kêu cứu vì vướng mắc về giải phóng mặt bằng

Người dân kêu cứu vì vướng mắc về giải phóng mặt bằng

(PNTĐ) -Sống giữa nội đô, một số hộ dân ở Tổ dân phố số 12, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy đang gặp phải nhiều khó khăn như không thể đăng ký tạm trú dẫn đến vướng mắc trong dịch vụ điện và điều kiện sống bị ảnh hưởng. Nguyên nhân ban đầu được cho là do vướng mắc về vấn đề bồi thường, giải phóng mặt bằng.
Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng  “dân anh chị” gây rối

Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng “dân anh chị” gây rối

(PNTĐ) - Trong đơn gửi báo Phụ nữ Thủ đô, chị N.T.H - người đứng đơn, đại diện cho 12 hộ dân ở Dãy A Khu tập thể K94 Bộ Tư lệnh thông tin cho biết, cuộc sống của các hộ dân ở đây bị đảo lộn từ khi xuất hiện nhóm đối tượng biểu hiện "dân anh chị", "bảo kê xây dựng" cho gia đình ông N.T.A và bà L.T.N.L. Nhóm người này, liên tục có cộng thái chửi bới, xúc phạm, "tra tấn" tinh thần 12 hộ dân xung quanh.
Những con đường xuống cấp “hành dân”

Những con đường xuống cấp “hành dân”

(PNTĐ) -Tình trạng nhiều tuyến đường bị xuống cấp, xuất hiện các ổ voi, ổ gà gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mất mỹ quan đô thị hiện đang diễn ra tại nhiều khu vực trong nội đô TP Hà Nội. Đồng thời gây bức xúc cho người dân sống gần những con đường xuống cấp này.