Người phụ nữ với ba lần dại dột khiến cuộc đời rơi vào ngõ cụt
Người phụ nữ với ba lần dại dột khiến cuộc đời rơi vào ngõ cụt

Tôi là người phụ nữ không lười biếng, nhưng trong đời đã phạm ba lần dại, khiến cuộc sống của tôi bất hạnh, buồn chán như hiện nay.

Chồng mê nhậu bỗng nhiên “ngoan” hơn

Không ít chị em thừa nhận rằng dịch bệnh đang khiến cả xã hội gồng mình chống chọi nhưng ở một góc độ lại khiến các ông chồng trở nên "ngoan" và có trách nhiệm hơn với gia đình, vợ con.

Con trai có còn là "trụ cột"?

Rất nhiều người cho rằng con trai là "trụ cột" cho tuổi già của bố mẹ, có trách nhiệm thờ cúng tổ tiên. Vì thế, tâm lý chuộng con trai để an hưởng tuổi già và phải sinh con trai để nối dõi tông đường vẫn phổ biến.

Nước mắt người mẹ già

Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, bà Phúc vịn tay vào cô con dâu giục giã “đi nhanh lên con, nhanh ra can kẻo chúng nó đánh nhau mất”. Vừa nói, mắt bà vừa nhìn ra phía sảnh của Tòa, giọng chùng xuống “Khổ quá, sao không thôi đi”.

Ruộng sâu trâu nái không bằng... con gái một bề

"Đấy cứ nhìn cái nhà ông Thìn kia kìa. Cứ phải nói là “ruộng sâu trâu nái không bằng con gái một bề”. Ngày xưa bảo ông sinh con gái không được cái gì đi.

Phụ nữ đừng sợ tái hôn

Khi hôn nhân đổ vỡ, không ít phụ nữ rơi vào tình trạng sợ tái hôn, bởi tâm lý tự ti sau khi ly hôn. Đặc biệt là nỗi lo sợ sẽ lặp lại bất hạnh một lần nữa trong hôn nhân.

7 đặc điểm chứng tỏ bạn là "cha mẹ điểm 10"

Cứ tưởng làm cha mẹ 10 điểm khó lắm, hóa ra chỉ cần thay đổi một chút là bố mẹ dễ dàng đạt được điểm 10 rồi.

Sống vì con như thế bằng mười hại con

Có những người chồng, người vợ quan niệm rằng vì đứa con nên cuộc hôn nhân của họ buộc phải tồn tại. Tuy nhiên, họ chỉ nghĩ đến việc giữ gia đình cho con mà không hề nghĩ đến chuyện phải cho con tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ.

Người giúp việc ăn cắp thông tin cá nhân phải xử lý như thế nào?

Gần đây tôi phát hiện người giúp việc theo giờ cho gia đình tôi đã tự động mở máy tính, thâm nhập vào trang cá nhân của tôi trên mạng, chụp ảnh lại và gửi cho người quen những thông tin hết sức riêng tư.

Yêu xa

Cả tuần rồi, đêm nào Huệ cũng thao thức. Hễ nhắm mắt là y rằng, nỗi lo người yêu thay lòng đổi dạ… lại lởn vởn trong đầu cô.

Người chồng phải là người đàn ông trưởng thành

Trong bản đăng ký tham gia các câu lạc bộ “Tìm bạn trăm năm” hay trên chương trình truyền hình “Bạn muốn hẹn hò”, rất nhiều chị em phụ nữ viết: “Mong muốn tìm một người đàn ông trưởng thành, biết cùng người phụ nữ vun vén, xây dựng hạnh phúc lứa đôi”

Ly hôn vì “dốt” hơn chồng

Với chị, nguyên nhân chính khiến hai người dứt bỏ cuộc sống hôn nhân đơn giản chỉ vì anh có bằng thạc sỹ, còn chị - “chỉ vỏn vẹn” cái bằng trung cấp. Anh chưa bao giờ xem vợ cùng “đẳng cấp” với mình.

Báo động cha mẹ già bị ngược đãi, bạo lực

Thay vì được con cháu phụng dưỡng, yêu thương, một bộ phận cha mẹ già lại trở thành nạn nhân bạo lực gia đình. Điều đáng nói là tình trạng con cái ngược đãi cha mẹ ngày càng gia tăng trong cuộc sống.

Ngọt ngào vòng tay con

“Mẹ còn mệt nữa không, con ôm mẹ cho hết ốm nhé”! Sau câu hỏi thủ thỉ, con gái vòng tay ôm chặt cổ mẹ.

Gánh “giang sơn” nhà chồng

Nghe tin anh chị ly hôn, nhiều người giật mình bởi họ là cặp vợ chồng ai nhìn vào cũng thầm mơ ước. Cả vợ lẫn chồng đều giỏi giang thành đạt trong công việc, kinh tế ổn định, con gái đủ nếp tẻ, ngoan ngoãn, học giỏi. Vậy mà...

Khi đàn ông "trên bảo dưới không nghe"

Đàn ông không phải là cỗ máy vĩnh cửu, để có thể chạy liên tục mà không trục trặc. Biết bao người đàn ông “cái gì cũng có”, nhưng lại âm thầm chịu đựng nỗi đau khổ vì tình trạng trên bảo dưới không nghe.

Ứng xử khi chồng thất nghiệp

Đàn ông thất nghiệp sẽ phải đối diện với nhiều áp lực bởi vai trò trụ cột kinh tế trong gia đình. Ứng xử thế nào khi chồng thất nghiệp để gia đình không bị xáo trộn, vợ chồng vẫn hạnh phúc là điều mà không phải ai cũng làm được.

Biết yêu sẽ biết ngợi khen

Một ngày đẹp trời, Dung gọi điện về nhà bố mẹ mình, khóc lóc ầm ĩ rằng Hoàng – chồng mình ngoại tình. Cô đòi họp gia đình để vạch tội Hoàng và tuyên bố ly dị với anh.

Khi tình “cầm sắt” đổi sang “cầm cờ”

Sau ly hôn, để tìm được tiếng nói hòa bình không phải dễ, nhưng, nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay lại nhanh chóng tìm được cân bằng và ứng xử với nhau văn minh, khiến đối phương luôn dành cho “bến bờ xưa cũ” của mình sự trân trọng...

Nơi tình yêu làm nên điều kỳ diệu

Chị Nguyễn Hoài Phương, chuyên viên sở LĐ-TB&XH Hà Nội có hai người con mắc chứng cơ nhược bẩm sinh, nhưng thành đạt và chăm ngoan. Trong tổ ấm ấy, họ đã cùng nhau vượt qua sóng gió cuộc đơi để tạo nên một gia đình hạnh phúc.