Kỳ tích nuôi sống bé gái sinh non nặng 400gr
Kỳ tích nuôi sống bé gái sinh non nặng 400gr

“Suốt 3 tháng qua, tôi vẫn không dám nghĩ, không dám tin con gái sinh non và chỉ nặng 400gr của mình có thể sống sót. Bây giờ, khi đã được ôm con trong lòng, da kề da, cảm nhận hơi thở, nhịp tim của con… tôi vẫn thấy như mình đang mơ. Cảm ơn các bác sĩ đã cho tôi một giấc mơ hạnh phúc, tuyệt vời như vậy” - người mẹ 24 tuổi rưng rưng xúc động nói.

Huyện Gia Lâm: Kiểm tra công tác tiêm chủng phòng Covid-19 tại các xã Yên Viên, Yên Thường

Ngày 11/9/2021, lãnh đạo Huyện uỷ Gia Lâm do đồng chí Đảng Thị Huyền, Phó Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra công tác tiêm chủng diện rộng vắc-xin Covid-19 trên địa bàn.

"Thắp đèn" xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin

Trong tối ngày 9/9, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì đã “thắp đèn” tổ chức xét nghiệm, tiêm vắc-xin cho người dân, phấn đấu trong vài ngày tới hoàn thành bao phủ 100% người trong độ tuổi 18-65 được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Hà Nội: 6 người trong 1 gia đình ở phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng mắc Covid-19

Cả 6 trường hợp có địa chỉ tại ngõ Hòa Bình 4 (phường Minh Khai), đều là các ca mắc trong cộng đồng, phát hiện do sàng lọc ho, sốt.

Huyện Thanh Trì đón đoàn y bác sỹ tỉnh Phú Thọ về hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 9/9, huyện Thanh Trì đã tổ chức tiếp đón đoàn y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 do tiến sĩ Lê Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn; bác sĩ Nguyễn Thị Mai – Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ , Phó trưởng đoàn.

Những đối tượng đặc biệt cần lưu ý gì khi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo an toàn?

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch triển khai tiêm chủng trên địa bàn từ số vắc-xin được phân bổ. Đáng chú ý, đợt tiêm chủng này, Sở y tế lưu ý ưu tiên tiêm thêm 3 nhóm đối tượng mới: Người mắc bệnh mạn tính; Người trên 65 tuổi; Phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên.

Hàng nghìn bác sĩ các tỉnh/thành xung phong hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 08/9, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP. Theo đó, Hà Nội được chia thành 3 vùng xét nghiệm, tiêm chủng được chia theo đánh giá nguy cơ, trong đó Vùng 1 do ngành y tế thành phố đảm nhiệm; Vùng 2, 3 có sự hỗ trợ của 11 tỉnh/ thành phố.

Thiết lập nhiều trạm y tế lưu động ở mỗi xã, phường, thị trấn

Bộ Y tế mới đây đã ban hành Quyết định số 4042/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời mô hình trạm y tế lưu động trong bối cảnh dịch Covid-19.

Đẩy mạnh bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Tranh thủ khoảng “thời gian vàng” thực hiện giãn cách xã hội, bên cạnh triển khai tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 diện rộng, Hà Nội cũng dồn sức vào “mặt trận” xét nghiệm nhanh nhằm khoanh đúng, trúng các ổ dịch, tăng cường truy vết, khoanh vùng, bóc tách các ca F0 khỏi cộng đồng.

Thử nghiệm lâm sàng thuốc đông y chữa Covid-19 trên 260 bệnh nhân

Căn cứ kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng được đánh giá an toàn, có tác dụng ức chế sự phát triển của virus SARS-CoV-2, tăng cường miễn dịch của sản phẩm Đông y trị Covid-19 Vipdervir (do Viện Công nghệ sinh học - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam nghiên cứu), Bộ Y tế đã đồng ý cho thử nghiệm lâm sàng thuốc này trên bệnh nhân Covid-19.

Cán bộ y tế Bệnh viện K “xuống tóc” chuẩn bị chi viện chống dịch cho Đồng Nai

Trong thời điểm các tiệm cắt tóc đều đóng cửa, các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế của Bệnh viện K đã tự trổ tài “tay kéo” giúp các đồng nghiệp của mình, đặc biệt phần lớn cán bộ được cắt tóc ngay tại bệnh viện ngày hôm nay sẽ nhận nhiệm vụ lên đường đến các bệnh viện dã chiến chống dịch trong những ngày tới.

Hà Nội, nhiều trường hợp mắc Covid-19 phát hiện qua sàng lọc cộng đồng

Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, sáng 13/8, thành phố có thêm 19 ca Covid-19 mắc mới, trong đó 8 ca cộng đồng, 11 ca ở khu cách ly.

Đẩy nhanh tiến trình cấp phép vắc-xin Covid-19 Nanocovax

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế ủng hộ và tạo mọi điều kiện để các đơn vị nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất thành công vắc-xin Covid-19, trong đó có Nanocovax. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có ý kiến yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu, chỉ đạo việc cấp phép và sử dụng vắc-xin Nanocovax theo hướng giảm bớt quy trình, th

3.501 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 04/8

Trong ngày 04/8, Việt Nam ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới, giảm 754 ca so với ngày 3/8. Số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày tiếp tục tăng cao, 3.501 người.

Bệnh viện Hữu Nghị tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch

Sáng 4/8, 9 bác sĩ, điều dưỡng BV Hữu Nghị đã lên đường chi viện cho Tiền Giang chống dịch. Trước đó, ngày 26/7/2021, đoàn công tác gồm 35 y bác sĩ của BV Hữu Nghị đã được cử đi chi viện cho TP Hồ Chí Minh.

Phát hiện thêm F0 càng sớm, khả năng dập dịch càng cao

Thời gian qua, Hà Nội liên tiếp ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao, số ca mắc rải rác ở nhiều khu vực trên địa bàn. Ứng phó với diễn biến dịch bệnh phức tạp, thành phố đã nhanh chóng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng dịch. Tuy nhiên, dịch bệnh chỉ có thể kiểm soát tốt khi có sự phối hợp chủ động, chặt chẽ từ phía người dân.

Quận Ba Đình thông báo: Người từng đến ngõ 187 đường Hồng Hà và chợ Long Biên tự cách ly tại nhà

(PNTĐ) - Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm: Ngõ 187 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá và chợ Long Biên từ ngày 18/7 đến 3/8 nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế.

Vaccine phòng COVID-19 của Mỹ thử nghiệm lâm sàng tại Đại học Y Hà Nội

Theo kế hoạch, ngày 8/8, chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng COVID-19 sẽ thực hiện tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Có 6 loại vắc-xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, tất cả các vắc-xin được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trước 15/8 phải gửi báo cáo để xem xét cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19 "Made in VietNam"

Bộ Y tế đề nghị Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen trước ngày 15/8 phải gửi báo cáo dữ liệu nghiên cứu pha 2 và bước đầu pha 3, từ đó Bộ Y tế có số liệu gửi Hội đồng đạo đức và Hội đồng cấp phép của Bộ Y tế xem xét cấp phép trong tình trạng khẩn cấp.