Ra mắt bộ truyện tranh hài hước phổ biến kiến thức khoa học
Ra mắt bộ truyện tranh hài hước phổ biến kiến thức khoa học

Nhân kỳ nghỉ hè sắp bắt đầu với học sinh cả nước, Nhà Xuất bản Kim Đồng ra mắt bộ "Quiz! Khoa học kì thú" - sách học tập, phổ biến kiến thức khoa học dưới dạng tranh truyện màu hài hước.

Thúc đẩy văn hóa đọc qua những thư viện miễn phí

Vài năm gần đây, Hà Nội xuất hiện nhiều mô hình thư viện đọc sách, mượn sách miễn phí được sáng lập từ những bạn trẻ với hy vọng chung tay lan tỏa văn hóa đọc đến gần hơn với học sinh, sinh viên và mọi người dân…

Phát động cuộc thi 'Giọng hát hay Hà Nội 2020'

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa phát động cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020, đây là một hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Đừng tung hòn gạch lên trời...

… Vì rất có thể nó sẽ rơi trúng đầu bạn. Bạn trở thành nạn nhân của chính mình.

Ấn tượng với hơn 1.000 áo dài trình diễn tại chương trình "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam"

Tối ngày 28/6, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức chương trình “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám Hà Nội. Chương trình đã giới thiệu đến công chúng 21 bộ sưu tập với hơn 1.000 mẫu áo dài của 21 nhà thiết kế trong cả nước.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” sẽ diễn ra từ ngày 26-28/6 tại Trung tâm Triển lãm VHNT số 2, Hoa Lư, Hà Nội.

Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Việc trao tặng danh hiệu vinh dự cao quý của Nhà nước cho các nghệ sĩ đã góp phần động viên, khích lệ các văn nghệ sĩ “những người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa” hết mình cống hiến cho nền văn học nghệ thuật nước nhà, say mê trong sáng tạo, biểu diễn nghệ thuật, để có nhiều chương trình, tác phẩm, tiết mục nghệ thuật có giá trị phục vụ nhân dân.

Khai trương không gian trưng bày ''Sưu tập tranh cổ động''

Sáng 23/6, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam khai trương không gian trưng bày mới "Sưu tập tranh cổ động" tại phòng triển lãm tầng 2, nhà D của bảo tàng (66 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội).

Khai trương trưng bày “Sưu tập tranh cổ động” và ra mắt sách “Khát vọng hòa bình”

Sáng 23/6, tại Hà Nội, Bảo Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ tổ chức khai trương không gian trưng bày mới với chủ đề “Sưu tập tranh cổ động” và ra mắt sách “Khát vọng hòa bình”.

Phó Thủ tướng nghe báo cáo tiến độ biên soạn Quốc sử, Quốc chí

Chiều 17/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Ban Chủ nhiệm Đề án Nghiên cứu, biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam (Quốc sử); tiến độ thực hiện nhiệm vụ “Xây dựng bộ Địa chí quốc gia Việt Nam” (Quốc chí).

Cán bộ, chiến sỹ Thủ đô dâng tiếng hát ngợi ca Bác Hồ kính yêu

Chiều ngày 17/6, vòng Chung khảo Hội thi "Tiếng hát dâng Người" do Hội Phụ nữ Công an thành phố tổ chức là một hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Hà Nội

Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã chuyển giao dự án “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Hà Nội với 4.231 cuốn sách mới của Nhà xuất bản Kim Đồng nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của trẻ em Thủ đô.

Lập hồ sơ các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu trình UNESCO

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan lập hồ sơ các di sản văn hoá phi vật thể trình Thủ tướng Chính phủ cho phép đệ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Thẩm mỹ đô thị: Đừng để sự đã rồi!

Câu chuyện sơn xanh sơn đỏ nhóm 17 bức tượng và phù điêu trong không gian công viên Thống Nhất (Hà Nội) dù đã khép lại nhưng đằng sau câu chuyện này đặt ra những vấn đề về thẩm mỹ đô thị. Bởi việc thiếu định hướng về tư duy và cách ứng xử đúng mực đối với những không gian văn hóa, nghệ thuật công cộng không phải lần đầu tiên diễn ra ở Thủ đô.

Bảo tàng Hà Nội... không vội được đâu!

Tôi nhớ là 10-15 năm trước, những người yêu văn hóa Hà Nội rất trăn trở về việc Thủ đô ngàn năm văn hiến mà chưa có một bảo tàng cho tương xứng. Trong khi đó, 62 tỉnh, thành khác trên cả nước, nơi nào cũng có bảo tàng, không to lớn, hoành tráng thì thâm trầm cổ kính, nhiều nơi còn có bảo tàng cấp huyện.

Phát hành bộ tem ''Trò chơi dân gian''

Ngày 1/6, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem "Trò chơi dân gian". Bộ tem gồm 4 mẫu tem là các trò chơi dân gian: Ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây, bịt mắt bắt dê và blốc về "Kéo co", do họa sĩ Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Quán quân Sao mai 2017 giới thiệu sản phẩm âm nhạc quảng bá du lịch Tây Bắc

Chiều 31/5, quán quân Sao mai 2017 Sèn Hoàng Mỹ Lam giới thiệu bộ đôi sản phẩm âm nhạc mang tên "Mời anh về Tây Bắc" để quảng bá du lịch Tây Bắc, ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và con người vùng cao.

Phát hiện Linga-Yoni liền khối lớn nhất Việt Nam

Ban Quản lý Di sản Văn hoá Mỹ Sơn (Quảng Nam) cho biết, vừa phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam.

Khởi động thi sáng tác ca khúc về dân tộc, miền núi năm 2020

Ngày 27/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khởi động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi năm 2020.

Làn gió mới cho phim hoạt hình Việt Nam

Nhiều năm qua, phim hoạt hình bom tấn của nước ngoài đã ra mắt và thu hút lượng lớn khán giả trong nước, đạt doanh thu phòng vé đáng mơ ước; nhưng phim nội địa lại chưa có chỗ đứng trên sân nhà. Sự xuất hiện của các đơn vị làm phim mới gần đây đã mang lại hy vọng thu hẹp khoảng cách của phim hoạt hình Việt Nam với thế giới.