Nghị lực phi thường của cô gái khuyết tật “may” cuộc đời mình bằng khuỷu tay
Nghị lực phi thường của cô gái khuyết tật “may” cuộc đời mình bằng khuỷu tay

Vượt lên trên bệnh tật và số phận, Phạm Thị Thắm đã biến điều không thể thành có thể khi tự mình “may” lại cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và lan tỏa cảm hứng đến mọi người xung quanh. Cô bé khuyết tật ngày nào giờ đã là chủ một cửa hàng may và mở kênh Youtube riêng để dạy nghề cho mọi người.

Câu chuyện về cành hoa phong lan Bác tặng

Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ lần đầu tiên được gặp Bác Hồ và được Bác tặng hoa phong lan, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trương Thị Khuê vẫn không thể nào quên được khoảnh khắc ấy. Bà vẫn nhớ như in từng lời nói của Bác: “Hoa lan của Bác đẹp, nhưng chiến công của các cháu còn đẹp hơn”.

Hai thế hệ tiếp bước truyền thống “Ba đảm đang”

Cảm phục tinh thần phụ nữ Ba đảm đang qua những lời kể của mẹ chồng vốn là cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở, nhân chứng tham gia phong trào Ba đảm đang tại xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ những ngày kháng chiến chống Mỹ, chị Vũ Thị Hoạt đã noi gương thế hệ đi trước, phát huy tinh thần xung kích, đảm đang của phụ nữ thời hiện đại.

Bà Hoàng Thanh Mai: Tấm gương sáng trong các hoạt động của Hội LHPN phường Dịch Vọng Hậu

Một buổi sáng đẹp trời, khi vừa hết thời hạn giãn cách xã hội, tôi có cơ hội tới trụ sở Ủy ban nhân dân phường Dịch Vọng Hậu, nơi làm việc của Hội LHPN phường. Tại đây, tôi có cơ hội được gặp và tiếp xúc với bà Hoàng Thanh Mai, ủy viên hội Phụ nữ phường.

Người phụ nữ giàu nghị lực và lòng nhân ái

Đó là chị Nguyễn Thị Phương Anh, người phụ nữ giàu lòng nhân ái và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Sơn Tây sâu nặng nghĩa tình và giàu truyền thống cách mạng, sau 34 năm gắn bó với nghề giáo, trở về đời thường, chị luôn là tấm gương sáng về lòng nhân ái, tích cực làm công tác từ thiện xã hội.

Góp hơn 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm ủng hộ phòng chống dịch

Đó là tấm gương chị Bùi Thị Kim Thanh, sinh năm 1984, hội viên phụ nữ xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Trái với suy nghĩ của nhiều người, chị Thanh không đợi khá giả mới làm việc thiện nguyện.

Một hội viên phụ nữ dừng xây nhà mới, ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch

Đó là tấm gương chị Bùi Thị Kim Thanh, sinh năm 1984, hội viên phụ nữ xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Những ngày qua, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Toàn dân chung sức phòng chống dịch Covid-19”, chị Thanh và gia đình đã quyết định dùng toàn bộ số tiền dành dụm hơn 1 tỷ đồng dự định xây nhà mới để ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Ba Vì: Tấm lòng thơm thảo của chị Liễu

Là hội viên phụ nữ thuộc Chi hội phụ nữ thôn 6, Hội LHPN xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, Hà Nội, dù cuộc sống gia đình chị Đặng Thị Liễu còn nhiều khó khăn, chồng chị là người khuyết tật, bản thân chị mang trong mình nhiều bệnh tật, 2 con còn đang đi học, nhưng không vì thế mà chị làm ngơ trước đại dịch Covid-19.

Phong trào “Ba đảm đang”, lan tỏa trong đội nữ tự vệ nhà máy cơ khí Mai Động

"16 tuổi, nhưng với khát khao được cống hiến, đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, bà Phạm Thị Viễn đã khai tăng thêm một tuổi cho đủ 17 để được vào làm công nhân tại Nhà máy Cơ khí Mai Động".

Sức sống mạnh mẽ của phong trào “Ba đảm đang”

55 năm đã qua, phong trào“Ba đảm đang” vẫn luôn là dấu ấn chói lọi trong lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam. Để có thể hiểu hơn về ý nghĩa, giá trị mà phong trào mang lại, PV báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với bà Tạ Thị Ái Liên, nguyên Chủ t

Chi hội trưởng Phụ nữ tận tâm với phong trào Hội

PNTĐ-Được tín nhiệm bầu giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 8, phường Đức Giang, quận Long Biên, chị Hoàng Thị Bình đã luôn tận tâm, hết lòng vì công việc của Hội...

Những trái tim “vì cộng đồng”

PNTĐ-Báo Phụ nữ Thủ đô xin giới thiệu một số điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015.

Một Chủ tịch Hội được nhận huy hiệu Bác Hồ

PNTĐ-Năm 1961, 26 tuổi, đang là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Giang Biên, huyện Gia Lâm (nay là phường Giang Biên, quận Long Biên), bà Nguyễn Thị Định vinh dự được Bác Hồ trao tặng Huy hiệu của Người.

Bà Chuyên “hết lòng vì chị em phụ nữ”

PNTĐ-Luôn gương mẫu, nhiệt tình với công tác Hội và phong trào phụ nữ - đó là hình ảnh của bà Nguyễn Thị Chuyên, Chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố Đình, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Làm công tác Hội phải biết lắng nghe và chia sẻ

PNTĐ-Tâm huyết, nhiệt tình, luôn quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên phụ nữ, là những lời nhận xét của người dân dành cho bà Đàm Thị Chân.

Tăng thu nhập nhờ mô hình kinh tế trang trại

PNTĐ-Không chỉ là một cán bộ năng động, chị Nguyễn Thị Chiên còn được nhiều người dân trong khu dân cư biết đến như một tấm gương đi đầu trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình.

“Bà hòa giải mát tay”

PNTĐ-Chữ Nhẫn được bà coi là kim chỉ nam dẫn đường cho hạnh phúc gia đình mình. Và bây giờ, bà mang chữ Nhẫn ấy chia sẻ với những người phụ nữ khác...

Những người đam mê hoạt động Hội

PNTĐ-Một trong những hoạt động nổi bật trong chương trình công tác Hội của hội LHPN Hà Nội năm 2013 là hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi...

Hiến 27m2 đất để xây dựng đường làng ngõ xóm

PNTĐ-“Vì xóm, vì làng đất vàng cũng hiến” là lời tâm sự của bà Phạm Thị Nhã, một trong những tấm gương phụ nữ điển hình trong phong trào hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới.

10 gương mặt phụ nữ Thủ đô tiêu biểu

PNTĐ-Trong khuôn khổ “Ngày hội sáng tạo phụ nữ Thủ đô 2013”, Hội LHPN Hà Nội tổ chức tôn vinh 10 gương mặt phụ nữ Thủ đô tiêu biểu.