Cô Hiệu trưởng viết thư tay động viên học trò ngày thi vào 10

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trước thềm kỳ thi vào lớp 10 THPT, cô Nguyễn Lan Hương, Hiệu trưởng trường THCS Minh Khai, Hà Nội đã viết thư động viên học trò vững tin trong kỳ thi.

Ngay sau khi hoàn thành thủ tục để bước vào kỳ thi đặc biệt quan trọng - thi vào lớp 10 công lập THPT ở Hà Nội thì sáng 9/6, các em học sinh trường THCS Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bất ngờ khi nhận được “thư tay” của cô hiệu trưởng.

Cô Hiệu trưởng viết thư tay động viên học trò ngày thi vào 10 - ảnh 1
Cô Nguyễn Lan Hương, Hiệu trưởng trường THCS Minh Khai và các em học sinh

Vui mừng, phấn khởi vì ngoài sự quan tâm lo lắng trong suốt 4 năm học dưới mái trường THCS Minh Khai, giờ đây, khi chỉ còn ít thời gian nữa là bước sang học môi trường mới, các em vẫn được sự quan tâm của các thầy cô giáo, đặc biệt là cô hiệu trưởng.

Bức thư của cô giáo chan chứa tình yêu thương, gần gũi, như người mẹ hiền gửi đến con em mình.

Mở đầu thư tay, cô Hiệu trưởng viết: “Các em học sinh lớp 9 thân yêu!

Có bạn hỏi cô rằng: “Nếu em đã cố hết sức mà vẫn không đỗ thì sẽ sao ạ”. Một câu hỏi thôi nhưng cô hiểu áp lực mà các em đang mang nặng trên vai”.

Bằng lời động viên rất chân thành, cô Phương viết rằng: “Các em biết không? Đích đến của một kỳ thi không nằm ở kết quả mà ở sự trưởng thành. Nếu thực sự đã cố hết sức thì cũng có nghĩa là các em đã chiến thắng chính bản thân mình. Một cánh cửa đóng lại nhưng vẫn còn rất nhiều cánh cửa khác mở ra. Quan trọng là các em không bỏ cuộc, luôn tiến về phía trước và sống có ý nghĩa…”.

Cô Hiệu trưởng viết thư tay động viên học trò ngày thi vào 10 - ảnh 2
Toàn bộ lá thư cô Phương gửi các em học sinh để động viên tinh thần các em trước kỳ thi 

Cô Phương cũng căn dặn, nếu thấy khó khăn quá để tự vượt qua, hãy gọi điện thoại trực tiếp cho cô và cô rất vui khi gặp lại các bạn trẻ.

Cuối thư, cô Phương thay mặt các thầy cô nhà trường chuyển đến cái ôm và vòng tay rộng yêu thương tất cả học trò. Có thể nói, với học sinh THCS ở Hà Nội, thi vào lớp 10 THPT là kỳ thi căng thẳng và áp lực. Thậm chí nhiều người ví, kỳ thi này còn “nặng” hơn cả thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, việc ổn định tâm lý, đồng hành, động viên thí sinh trước giờ G luôn được gia đình, thầy cô… quan tâm đặc biệt. 

Thống kê từ Sở GD&ĐT Hà Nội, có khoảng 116.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024. Toàn thành phố có 201 điểm thi. Số cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi là 20.000 người. Ngoài ra còn có 590 cán bộ giám sát tại các điểmthi và hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu vực thi.

 

Tin cùng chuyên mục

Thành công từ “Dự án Trung Thu” tại Trường Mầm non Số 6

Thành công từ “Dự án Trung Thu” tại Trường Mầm non Số 6

(PNTĐ) -Với các bé trường Mầm non Số 6, quận Ba Đình không khí Trung thu tưng bừng đã về suốt hai tuần học qua bởi rất nhiều hoạt động, dự án học tập mà các cô giáo đã thiết kế cho trẻ được tham gia. Để khép lại dự án Trung thu và nhằm đem đến cho các con không gian và không khí của “Đêm Hội trăng rằm”, ngày 28/9/2023, BGH trường Mầm non Số 6 đã tưng bừng tổ chức chương trình chúc Tết Trung thu tại các lớp để mang đến cho các con niềm vui tại hai điểm học tạm của nhà trường.
Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

(PNTĐ) - Năm học mới 2023 – 2024 bắt đầu, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô cùng với chính quyền địa phương và nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, qua đó đã hỗ trợ, động viên tiếp sức và tạo điều kiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường vượt khó học giỏi.
Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(PNTĐ) -Sáng ngày 18/9/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình) dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy. Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thầy cô giáo và  học sinh đã tham gia ủng hộ, quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.