Hà Nội: Yêu cầu tạm đình chỉ công tác cô giáo kéo lê học sinh

NGUYỄN HUYỀN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có công văn yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội) tạm đình chỉ công tác cô giáo đã túm áo, kéo lê nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp.

Tối ngày 29/9, mạng xã hội đăng tải clip nữ sinh quỳ khóc kiệt sức trước cửa lớp. Một lát sau, cô giáo ra túm cổ áo kéo lê em vào lớp. Vụ việc sau đó được cô P (cô giáo trong clip) tường trình lại tại buổi làm việc giữa nhà trường và gia đình.

Cụ thể, em N.T.K.C là Bí thư lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật nhưng em đặt khác với thống nhất của cô giáo chủ nhiệm. Sau khi trao đổi, cô P bảo học sinh C ra đứng ở cửa lớp, không cho vào để em tự giải quyết chiếc bánh mình đặt. Khi lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật cho các bạn trong tháng, giáo viên chủ nhiệm đi ra cửa thì em C quỳ xuống ở cửa lớp.

Hà Nội: Yêu cầu tạm đình chỉ công tác cô giáo kéo lê học sinh - ảnh 1
Hình ảnh nữ sinh quỳ bị cô giáo kéo lê vào lớp - ảnh cắt từ clip. 

Cô P bảo học sinh đứng lên nhưng em không đứng. Do sức khỏe không tốt, học sinh C nằm ra cửa lớp, đồng thời cô P kéo áo học sinh này. Cô P thừa nhận đây là hành động chưa chuẩn mực, xử lý nóng vội, gây hiểu lầm. Về phía học sinh C, theo báo cáo của nhà trường, em cũng xác nhận mắc nhiều lỗi và sự việc diễn ra như cô P tường trình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hiệu trưởng nhà trường đã nhắc nhở giáo viên có hành vi kéo học sinh đứng lên chưa chuẩn mực, hành động chưa đúng với vị trí của giáo viên chủ nhiệm, yêu cầu giáo viên về viết tường trình.

Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường gọi điện cho bố học sinh C đến trường gặp gỡ, làm việc. Theo báo cáo của nhà trường, bố của học sinh C. và nhà trường đều thừa nhận cả hai bên cùng có lỗi. Hiệu trưởng cũng nhận trách nhiệm khi để xẩy ra vụ việc đáng tiếc, mong học sinh C và gia đình thông cảm về hành động kéo lê học sinh của cô P.

Ngày 2/10, Sở GD-ĐT Hà Nội nhận được báo cáo của Trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội) về clip trên mạng xã hội ngày 29/9 liên quan đến cô N.T.P, giáo viên của trường.

Căn cứ vào Luật viên chức và các quy định, trong thời gian chờ các cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác minh, kết luận chính thức về vụ việc, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp và công tác tư vấn tâm lý học đường đối với cô N.T.P.

Đồng thời yêu cầu nhà trường bố trí giáo viên thay thế đảm bảo đúng quy định hiện hành để hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra bình thường theo kế hoạch của đơn vị.

Tin cùng chuyên mục

Không phải cứ xuất phát nhanh là sẽ về đích trước

Không phải cứ xuất phát nhanh là sẽ về đích trước

(PNTĐ) - "Giáo dục con từ sớm” là cụm từ được nhiều cha mẹ quan tâm và có thể đang áp dụng cho con. Tuy nhiên, giáo dục con từ sớm như thế nào cho đúng, làm sao để cha mẹ có thể kích thích tiềm năng trí tuệ ở con, có hiểu lầm nào của cha mẹ về phương pháp giáo dục con từ sớm. Dưới đây là chia sẻ của nhà sáng lập group “Giáo dục con toàn diện từ sớm” Triệu Nguyễn Tài với Đời sống gia đình về vấn đề này.