Hơn 2.700 thí sinh tại quận Ba Đình đã dự thi môn Ngữ văn

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 môn Ngữ văn tại quận Ba Đình đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Theo Ban Chỉ đạo thi quận Ba Đình, 5 điểm thi trên địa bàn quận (THPT Phan Đình Phùng, THPT Phạm Hồng Thái, THPT Nguyễn Trãi, THCS Phan Chu Trinh, THCS Thành Công) có 115 phòng thi chính thức; 10 phòng thi dự phòng; 13 phòng chờ.

Hơn 2.700 thí sinh tại quận Ba Đình đã dự thi môn Ngữ văn - ảnh 1
Các thí sinh dự thi tại các điểm thi Ba Vì.

Tình hình an ninh trật tự tại tất cả các Điểm thi thuộc quận Ba Đình được đảm bảo, không xảy ra cháy nổ; Công tác phân luồng giao thông, đảm bảo thông thoáng lòng đường, vỉa hè không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông trước cổng và xung quanh các điểm thi trong thời điểm phụ huynh học sinh đưa và đón con ra về.

Ban Chỉ đạo thi đã phân công thành viên phụ trách theo dõi tại các Điểm thi. Các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau giờ thi đảm bảo nghiêm túc.

Đặc biệt, ở Điểm thi trường THCS Phan Chu Trinh có 1 thí sinh gãy chân, thí sinh tham dự Kỳ thi bình thường. Các tình nguyện viên hỗ trợ tích cực cho thí sinh mặc dù thời tiết không thuận lợi, hỗ trợ thí sinh bị gãy chân di chuyển vào khu vực thi tại Điểm thi trường THCS Phan Chu Trinh. 

Tin cùng chuyên mục

Tháo gỡ vướng mắc về thực hiện chính sách hỗ trợ đối với giáo viên mầm non ngoài công lập

Tháo gỡ vướng mắc về thực hiện chính sách hỗ trợ đối với giáo viên mầm non ngoài công lập

(PNTĐ) - Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 311/2025/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS).
Những thay đổi bắt đầu từ lớp học

Những thay đổi bắt đầu từ lớp học

(PNTĐ) - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục vừa được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 10/12/2025 được cho là sẽ điều chỉnh nhiều bất cập của giáo dục, nhiều quy định mới không chỉ điều chỉnh trên giấy, mà hướng trực tiếp tới những vấn đề học sinh, nhà trường và phụ huynh đang gặp phải mỗi ngày.
Ban hành Điều lệ trường học phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Ban hành Điều lệ trường học phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

(PNTĐ) - Khi chuyển sang mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và chủ trương tinh gọn bộ máy hành chính, thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số, một số nội dung trong các văn bản giáo dục hiện hành không còn phù hợp. Điều này đòi hỏi phải thống nhất thành một văn bản quy phạm pháp luật mới phù hợp với các Luật và văn bản quy phạm pháp luật đã được ban hành.
Hà Nội tuyên dương 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm học 2024-2025

Hà Nội tuyên dương 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm học 2024-2025

(PNTĐ) - Chiều ngày 14/12, Sở Dân tộc và Tôn giáo thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2024-2025. Đây là năm thứ 9 Lễ tuyên dương được tổ chức, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Thành phố, của các cấp, các ngành và địa phương đối với việc đào tạo các nhân tài, thế hệ tương lai của Thủ đô và đất nước.