Tất cả trường quân đội không tổ chức thi tuyển sinh riêng

Chia sẻ

Thông tin từ Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng ngày 14/5 cho biết, năm 2020, phương thức tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy tại các trường quân đội tiếp tục giữ ổn định như năm 2019.

Tất cả trường quân đội không tổ chức thi tuyển sinh riêng - ảnh 1 (Ảnh: Minh họa)

Cụ thể, khối các trường quân đội thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển khoảng 5% tổng chỉ tiêu đã công bố của từng trường. Tất cả các học viện, trường quân đội thực hiện xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

Theo quy định, các thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường khối quân đội tham gia sơ tuyển đến hết ngày 20/6/2020. Việc đăng ký và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự theo các tổ hợp xét tuyển của trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển.

Thí sinh lưu ý, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2020, mỗi thí sinh vẫn được đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một trường khối quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Nếu trường có nhiều ngành đào tạo thì thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành; các nguyện vọng còn lại đăng ký vào các trường ngoài quân đội. Việc đăng ký nguyện vọng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

THỐNG NHẤT/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Tuyen-sinh/967396/tat-ca-truong-quan-doi-khong-to-chuc-thi-tuyen-sinh-rieng

Tin cùng chuyên mục

Xác nhận và nhập học cho thí sinh trúng tuyển

Xác nhận và nhập học cho thí sinh trúng tuyển

(PNTĐ) - Từ ngày 18/9/2022 đến 17h ngày 30/9/2022, Bộ GD-ĐT mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Theo đó, các trường đại học, học viện, các trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non (gọi chung là cơ sở đào tạo) hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.
Trường tăng “đỉnh cao”, trường bất ngờ giảm sâu

Trường tăng “đỉnh cao”, trường bất ngờ giảm sâu

(PNTĐ) -Năm nay, nhóm các ngành sư phạm đã vươn lên vị trí thứ 2 trong top các ngành có điểm chuẩn cao nhất, trong khi điểm chuẩn nhóm ngành Y Dược giảm sâu. Một số nhóm ngành còn gây “choáng” vì mức điểm chuẩn gần 30 điểm mới có thể trúng tuyển.