Trường đại học chuyển sang “dạy trực tuyến” để phòng dịch

Chia sẻ

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đã chuyển sang dạy học trực tuyến sau khi sinh viên kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã thông báo cho sinh viên toàn trường chuyển việc học tập (cả lý thuyết và bài tập) sang hình thức trực tuyến từ ngày 4 đến ngày 9/5/2021. Riêng với học phần thí nghiệm, thực hành sẽ tạm dừng, nhà trường bố trí lịch học bù sau.

Học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục thực hiện lịch bảo vệ luận văn, luận án trong điều kiện bảo đảm thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Nhà trường sẽ cập nhật thông tin về phương thức dạy học phù hợp với tình hình thực tế vào ngày 7/5/2021.

Nhiều trường đại học chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.Nhiều trường đại học chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.

Căn cứ thực tế diễn biến của dịch bệnh Covid-19, thông báo của Chính phủ và các địa phương về công tác phòng, chống dịch, trường đại học Ngoại thương cũng đã cho sinh viên học tại Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh dừng việc học tập trung từ ngày 4/5/2021 đến hết ngày 16/5/2021, chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị phải xin ý kiến Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai; hoãn kế hoạch học Giáo dục quốc phòng an ninh dành cho sinh viên khóa 58, 59.

Trường đại học Thủy lợi cũng đã ra thông báo tới sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh không tập trung trở lại sau kỳ nghỉ lễ mà tiếp tục ở lại nơi cư trú, hạn chế di chuyển. Nhà trường tổ chức dạy, học trực tuyến từ ngày 4-5 cho tới khi có thông báo tiếp theo. Lịch thi trong tháng 5 của trường tạm hoãn cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Trường đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội cũng điều chỉnh hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Công nghệ, đại học Quốc gia cũng vừa gửi thông báo đến toàn thể sinh viên, giảng viên của trường về kế hoạch học tập sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5. Theo đó, từ ngày 4/5 - 8/5, Nhà trường triển khai giảng dạy - học tập trực tuyến. Học kỳ II năm học 2020-2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5. Lịch thi cuối học kỳ bậc ĐH sẽ bắt đầu từ ngày 28/5.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã gửi thông báo về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, quán triệt để tất cả các cá nhân thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các lớp học, giảng đường, sự kiện, khu du lịch, địa điểm giải trí... có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định sau kỳ nghỉ lễ nếu từ các địa phương khác về Hà Nội.

T.T

Tin cùng chuyên mục

Mở rộng tiêu chí lựa chọn ở tất cả các cấp học phổ thông

Mở rộng tiêu chí lựa chọn ở tất cả các cấp học phổ thông

(PNTĐ) - Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 sẽ có nhiều nét mới: mở rộng đối tượng tham gia, các tiêu chí lựa chọn đa dạng hơn; sẽ tuyên dương nhiều giáo viên nhất từ trước đến nay… với mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân những đóng góp của thầy cô cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

(PNTĐ) -Trong tiết trời cuối hạ chớm thu, ngày 7/8 , Ban liên lạc cực học sinh niên khóa 1999- 2002 trường THPT Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ra trường.  Với chủ đề “Tuổi trẻ và trưởng thành”, các cựu học sinh niên khóa 1999- 2002 đã có buổi gặp gỡ xúc động và tri ân các thầy giáo, cô giáo đã chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của thế hệ học sinh trở thành hiện thực.
Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

(PNTĐ) - Với xu thế hội nhập hiện nay, đào tạo liên kết được xem như một cơ hội mở cho học viên, sinh viên muốn trang bị cho mình tấm bằng quốc tế mà lại tiết kiệm chi phí, vừa có thể giúp người học nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, người học còn được tiếp cận với tri thức giáo dục tiến bộ trong môi trường học tập trong và ngoài nước.
Khơi dậy đam mê đọc sách cho trẻ em thông qua chương trình “Đọc sách qua 5 giác quan“

Khơi dậy đam mê đọc sách cho trẻ em thông qua chương trình “Đọc sách qua 5 giác quan“

(PNTĐ) - Nhằm khơi gợi trí tò mò, mối quan tâm của trẻ với sách, để từ đó làm nền tảng giúp các con phát triển tình yêu sách, biết “đọc” không chỉ trên các con chữ trong sách mà “đọc” bằng 5 giác quan trên các tư liệu khác nhau trong không gian văn hoá, lịch sử, Dự án Happy Reading, Trung tâm trẻ em và phát triển (CCD) đã tổ chức Chương trình Tour khám phá “Nét Pháp trong lòng Hà Nội” – Tour Mỹ thuật và sáng tạo cho các bạn nhỏ từ 8-15 tuổi.
Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam: Công bố kết quả trúng tuyển vào 17/9

Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam: Công bố kết quả trúng tuyển vào 17/9

(PNTĐ) - Ngày 5/8/2022, đại diện lãnh đạo Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam  cho biết, công tác xét tuyển của trường vẫn đang diễn ra đúng tiến độ trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT từ ngày 22/7 đến 20/8/2022. Ngày 17/9/2022, học viện sẽ thông báo kết quả và xác nhận nhập học. Trước 17h00 ngày 30/9/2022 thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống.