Trường đại học chuyển sang “dạy trực tuyến” để phòng dịch

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đã chuyển sang dạy học trực tuyến sau khi sinh viên kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã thông báo cho sinh viên toàn trường chuyển việc học tập (cả lý thuyết và bài tập) sang hình thức trực tuyến từ ngày 4 đến ngày 9/5/2021. Riêng với học phần thí nghiệm, thực hành sẽ tạm dừng, nhà trường bố trí lịch học bù sau.

Học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục thực hiện lịch bảo vệ luận văn, luận án trong điều kiện bảo đảm thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Nhà trường sẽ cập nhật thông tin về phương thức dạy học phù hợp với tình hình thực tế vào ngày 7/5/2021.

Nhiều trường đại học chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.Nhiều trường đại học chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.

Căn cứ thực tế diễn biến của dịch bệnh Covid-19, thông báo của Chính phủ và các địa phương về công tác phòng, chống dịch, trường đại học Ngoại thương cũng đã cho sinh viên học tại Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh dừng việc học tập trung từ ngày 4/5/2021 đến hết ngày 16/5/2021, chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị phải xin ý kiến Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai; hoãn kế hoạch học Giáo dục quốc phòng an ninh dành cho sinh viên khóa 58, 59.

Trường đại học Thủy lợi cũng đã ra thông báo tới sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh không tập trung trở lại sau kỳ nghỉ lễ mà tiếp tục ở lại nơi cư trú, hạn chế di chuyển. Nhà trường tổ chức dạy, học trực tuyến từ ngày 4-5 cho tới khi có thông báo tiếp theo. Lịch thi trong tháng 5 của trường tạm hoãn cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Trường đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội cũng điều chỉnh hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Công nghệ, đại học Quốc gia cũng vừa gửi thông báo đến toàn thể sinh viên, giảng viên của trường về kế hoạch học tập sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5. Theo đó, từ ngày 4/5 - 8/5, Nhà trường triển khai giảng dạy - học tập trực tuyến. Học kỳ II năm học 2020-2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5. Lịch thi cuối học kỳ bậc ĐH sẽ bắt đầu từ ngày 28/5.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã gửi thông báo về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, quán triệt để tất cả các cá nhân thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các lớp học, giảng đường, sự kiện, khu du lịch, địa điểm giải trí... có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định sau kỳ nghỉ lễ nếu từ các địa phương khác về Hà Nội.

T.T

Bạn đang đọc bài viết Trường đại học chuyển sang “dạy trực tuyến” để phòng dịch tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô