Trường đại học Y Hà Nội: Sẵn sàng hợp tác về vụ hiệu trưởng bị “tố” gạ tình cựu nữ sinh

Chia sẻ

Liên quan tới sự việc hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội bị tố cáo gạ gẫm, “bẫy tình” một cựu nữ sinh gây xôn xao dư luận, mới đây, đại diện trường đại học Y Hà Nội cho biết đã báo cáo Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ sự việc.

Trường đại học Y Hà Nội: Sẵn sàng hợp tác về vụ hiệu trưởng bị “tố” gạ tình cựu nữ sinh - ảnh 1

Cụ thể, những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là của một cựu nữ sinh viên "tố" bị hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội đã gạ tình dù vị hiệu trưởng đã có gia đình.

Theo lời tố cáo, cựu nữ sinh này được hiệu trưởng hướng dẫn khoá luận tốt nghiệp và nhận lời giúp đỡ để được học lên thẳng tiến sĩ không qua thạc sĩ. Cùng với đó, hiệu trưởng trường đại học Y cũng gạ cô có quan hệ tình cảm với mình. Do cả tin nên cô đã nhận lời. Tuy nhiên, khi biết hiệu trưởng đã có gia đình nên nữ sinh viên này đã đề nghị chia tay nhưng vẫn nhận được lời đề nghị sinh con cho hiệu trưởng.

Cựu nữ sinh đã công khai file ghi âm được cho là cuộc trò chuyện của cô với một người đàn ông với nội dung người đàn ông thừa nhận đã đi quá giới hạn và có tình cảm với "đối phương".

Theo cựu nữ sinh này, cô đã làm đơn tố giác gửi lên trường đại học Y Hà Nội và cơ quan công an nhưng chưa được giải quyết.

Được biết, hiện nay, Đảng uỷ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, cấp trên của Đảng bộ ĐH Y Hà Nội cũng đã nhận được đơn tố cáo và đang xem xét theo quy trình…

Hiệu trưởng đại học Y Hà Nội hiện nay là GS-TS N.H.T. Ông T. được phong hàm Phó giáo sư năm 2007 và Giáo sư năm 2014.

Sự thực lời tố cáo trên như thế nào còn cần được xác minh, làm rõ.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Mở rộng tiêu chí lựa chọn ở tất cả các cấp học phổ thông

Mở rộng tiêu chí lựa chọn ở tất cả các cấp học phổ thông

(PNTĐ) - Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 sẽ có nhiều nét mới: mở rộng đối tượng tham gia, các tiêu chí lựa chọn đa dạng hơn; sẽ tuyên dương nhiều giáo viên nhất từ trước đến nay… với mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân những đóng góp của thầy cô cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

(PNTĐ) -Trong tiết trời cuối hạ chớm thu, ngày 7/8 , Ban liên lạc cực học sinh niên khóa 1999- 2002 trường THPT Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ra trường.  Với chủ đề “Tuổi trẻ và trưởng thành”, các cựu học sinh niên khóa 1999- 2002 đã có buổi gặp gỡ xúc động và tri ân các thầy giáo, cô giáo đã chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của thế hệ học sinh trở thành hiện thực.
Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

(PNTĐ) - Với xu thế hội nhập hiện nay, đào tạo liên kết được xem như một cơ hội mở cho học viên, sinh viên muốn trang bị cho mình tấm bằng quốc tế mà lại tiết kiệm chi phí, vừa có thể giúp người học nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, người học còn được tiếp cận với tri thức giáo dục tiến bộ trong môi trường học tập trong và ngoài nước.
Khơi dậy đam mê đọc sách cho trẻ em thông qua chương trình “Đọc sách qua 5 giác quan“

Khơi dậy đam mê đọc sách cho trẻ em thông qua chương trình “Đọc sách qua 5 giác quan“

(PNTĐ) - Nhằm khơi gợi trí tò mò, mối quan tâm của trẻ với sách, để từ đó làm nền tảng giúp các con phát triển tình yêu sách, biết “đọc” không chỉ trên các con chữ trong sách mà “đọc” bằng 5 giác quan trên các tư liệu khác nhau trong không gian văn hoá, lịch sử, Dự án Happy Reading, Trung tâm trẻ em và phát triển (CCD) đã tổ chức Chương trình Tour khám phá “Nét Pháp trong lòng Hà Nội” – Tour Mỹ thuật và sáng tạo cho các bạn nhỏ từ 8-15 tuổi.
Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam: Công bố kết quả trúng tuyển vào 17/9

Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam: Công bố kết quả trúng tuyển vào 17/9

(PNTĐ) - Ngày 5/8/2022, đại diện lãnh đạo Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam  cho biết, công tác xét tuyển của trường vẫn đang diễn ra đúng tiến độ trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT từ ngày 22/7 đến 20/8/2022. Ngày 17/9/2022, học viện sẽ thông báo kết quả và xác nhận nhập học. Trước 17h00 ngày 30/9/2022 thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống.