Trường đại học Y Hà Nội: Sẵn sàng hợp tác về vụ hiệu trưởng bị “tố” gạ tình cựu nữ sinh

Liên quan tới sự việc hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội bị tố cáo gạ gẫm, “bẫy tình” một cựu nữ sinh gây xôn xao dư luận, mới đây, đại diện trường đại học Y Hà Nội cho biết đã báo cáo Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ sự việc.

Cụ thể, những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là của một cựu nữ sinh viên "tố" bị hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội đã gạ tình dù vị hiệu trưởng đã có gia đình.

Theo lời tố cáo, cựu nữ sinh này được hiệu trưởng hướng dẫn khoá luận tốt nghiệp và nhận lời giúp đỡ để được học lên thẳng tiến sĩ không qua thạc sĩ. Cùng với đó, hiệu trưởng trường đại học Y cũng gạ cô có quan hệ tình cảm với mình. Do cả tin nên cô đã nhận lời. Tuy nhiên, khi biết hiệu trưởng đã có gia đình nên nữ sinh viên này đã đề nghị chia tay nhưng vẫn nhận được lời đề nghị sinh con cho hiệu trưởng.

Cựu nữ sinh đã công khai file ghi âm được cho là cuộc trò chuyện của cô với một người đàn ông với nội dung người đàn ông thừa nhận đã đi quá giới hạn và có tình cảm với "đối phương".

Theo cựu nữ sinh này, cô đã làm đơn tố giác gửi lên trường đại học Y Hà Nội và cơ quan công an nhưng chưa được giải quyết.

Được biết, hiện nay, Đảng uỷ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, cấp trên của Đảng bộ ĐH Y Hà Nội cũng đã nhận được đơn tố cáo và đang xem xét theo quy trình…

Hiệu trưởng đại học Y Hà Nội hiện nay là GS-TS N.H.T. Ông T. được phong hàm Phó giáo sư năm 2007 và Giáo sư năm 2014.

Sự thực lời tố cáo trên như thế nào còn cần được xác minh, làm rõ.

HOÀNG LAN

Bạn đang đọc bài viết Trường đại học Y Hà Nội: Sẵn sàng hợp tác về vụ hiệu trưởng bị “tố” gạ tình cựu nữ sinh tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com