Món ngon bếp nhà

Mực ống rang muối

Khánh An (st)
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mực ống rang muối là một món ngon, không quá khó khi chế biến nên các bà nội trợ có thể tham khảo làm cho gia đình của mình thưởng thức.

Mực ống rang muối - ảnh 1

Nguyên liệu:
- Mực ống: 400g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột bắp: 4 thìa canh
- Bột năng: 100g
- Rượu nếp: 1 thìa canh
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá: 4 cây
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Muối, tiêu xay nhỏ, dầu ăn.

Thực hiện:
- Mực ống mua về, làm sạch, rút phần đầu, cắt bỏ túi mực, lột bỏ phần da mực và ruột mực. Rửa sạch lại rồi để ráo. 

- Xẻ dọc phần thân mực rồi dùng dao rạch nhẹ các đường song song để tạo hình thoi, rồi cắt mực thành miếng vừa ăn. Phần vây mực làm tương tự. 
- Ướp mực với tiêu (1/2 thìa cà phê), muối (1/2 thìa cà phê), rượu nếp (1 thìa canh), trứng gà (đã được đánh tan), bột bắp (2 thìa canh), bột năng (4 thìa canh) trong 10 phút. 

- Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ. 

- Cho dầu vào chảo đun nóng già, lấy từng miếng mực đã ướp, lăn qua số bột năng còn lại một lần nữa rồi cho vào rán. Rán đến khi miếng mực vàng giòn, xoắn lại thì vớt ra để ráo dầu. 

- Bắc chảo lên bếp, lấy một thìa canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho mực đã rán vào đảo đều, nêm thêm muối (1/2 thìa canh), tiêu (1 thìa cà phê). Tiếp tục đảo mực đều tay cho gia vị bao đều quanh miếng mực khoảng 1 phút thì cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. 

- Món mực ống rang muối đạt chất lượng sẽ thơm mùi tỏi, ớt, ăn giòn, ngấm gia vị. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhớ món ếch đồng ngày mưa

Nhớ món ếch đồng ngày mưa

(PNTĐ) - Mấy hôm về quê, trời đang nắng gắt bỗng chuyển sang mưa rào. Ngoài đồng, vụ hè thu đã xong, chỉ còn lúa chong lúa chét. Suốt mấy ngày liền, mưa tầm tã, nước xâm xấp mặt ruộng, tiếng ếch nhái vọng lên khắp nơi.