Món ngon bếp nhà

Mực ống rang muối

Khánh An (st)
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mực ống rang muối là một món ngon, không quá khó khi chế biến nên các bà nội trợ có thể tham khảo làm cho gia đình của mình thưởng thức.

Mực ống rang muối - ảnh 1

Nguyên liệu:
- Mực ống: 400g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột bắp: 4 thìa canh
- Bột năng: 100g
- Rượu nếp: 1 thìa canh
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá: 4 cây
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Muối, tiêu xay nhỏ, dầu ăn.

Thực hiện:
- Mực ống mua về, làm sạch, rút phần đầu, cắt bỏ túi mực, lột bỏ phần da mực và ruột mực. Rửa sạch lại rồi để ráo. 

- Xẻ dọc phần thân mực rồi dùng dao rạch nhẹ các đường song song để tạo hình thoi, rồi cắt mực thành miếng vừa ăn. Phần vây mực làm tương tự. 
- Ướp mực với tiêu (1/2 thìa cà phê), muối (1/2 thìa cà phê), rượu nếp (1 thìa canh), trứng gà (đã được đánh tan), bột bắp (2 thìa canh), bột năng (4 thìa canh) trong 10 phút. 

- Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ. 

- Cho dầu vào chảo đun nóng già, lấy từng miếng mực đã ướp, lăn qua số bột năng còn lại một lần nữa rồi cho vào rán. Rán đến khi miếng mực vàng giòn, xoắn lại thì vớt ra để ráo dầu. 

- Bắc chảo lên bếp, lấy một thìa canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho mực đã rán vào đảo đều, nêm thêm muối (1/2 thìa canh), tiêu (1 thìa cà phê). Tiếp tục đảo mực đều tay cho gia vị bao đều quanh miếng mực khoảng 1 phút thì cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. 

- Món mực ống rang muối đạt chất lượng sẽ thơm mùi tỏi, ớt, ăn giòn, ngấm gia vị. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Robot nấu phở: Có ngon như lời đồn?

Robot nấu phở: Có ngon như lời đồn?

(PNTĐ) - Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2024 diễn ra hoạt động “Phở số Hà thành” nhằm tôn vinh phở truyền thống của Hà Nội và giới thiệu người dân “phở số” với cái nhìn hoàn toàn khác biệt về ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong ngành ẩm thực Việt Nam. Những robot thông minh này sẽ thay thế con người trong những công đoạn sản xuất và phục vụ, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực phở có thể giới thiệu lan tỏa nhiều hơn đến mọi vùng miền.
Phở số Hà Thành ngày thứ hai

Phở số Hà Thành ngày thứ hai

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2024, Hà Nội đã chính thức công bố Quyết định ghi danh "Phở Hà Nội" là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia. Tại ngày thứ 2 tổ chức chương trình “Phở số Hà Thành” - một sáng tạo độc đáo kết hợp giữa ẩm thực truyền thống và công nghệ đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức món phở truyền thống được chế biến và phục vụ bởi robot thông minh, đồng thời được tham quan các ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong chế biến món phở.
Phở số Hà Thành ngày đầu tiên

Phở số Hà Thành ngày đầu tiên

(PNTĐ) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 diễn ra tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Lễ hội nay có sự góp mặt của chương trình “Phở số Hà Thành” - một sáng tạo độc đáo kết hợp giữa ẩm thực truyền thống và công nghệ. Theo đó, người dân và du khách thưởng thức món phở truyền thống được chế biến và phục vụ bởi robot thông minh, đồng thời được tham quan các ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong chế biến món phở. Qua chương trình, phở truyền thống không chỉ được bảo tồn mà còn được phát triển lan tỏa mạnh mẽ trong kỷ nguyên công nghệ số và là sản phẩm sáng tạo của Hà Nội trong ngành công nghiệp văn hóa.
Cùng LC Foods  đón gió mùa bên gia đình

Cùng LC Foods đón gió mùa bên gia đình

(PNTĐ) - Những cơn gió mùa đông bắc đầu tiên đã về tới miền Bắc, thay thế cho không khí mát mẻ nắng hanh vàng của mùa thu.  Dòng người hối hả khoác vội chiếc áo lạnh đi ngang qua phố. Trời Hà Nội bước vào cảnh sắc của miền ôn đới, màu trời xám nhẹ, gió lạnh từng đợt làm rụng những tán lá vàng  dễ làm cho người ta cảm thấy hơi buồn man mác.
Hà Nội: Muốn ăn ngon phải vào ngõ hẻm

Hà Nội: Muốn ăn ngon phải vào ngõ hẻm

(PNTĐ) - Dạo quanh một vòng Hà Nội, đâu đâu cũng có những món ngon từ dọc khắp các phố cổ đến những khu trung tâm. Thế nhưng, đặc biệt nhất phải kể đến các hàng quán trong những con ngõ nhỏ, nơi có nền ẩm thực đậm chất Hà Nội.