Salad cá hồi và bơ

Chia sẻ

(PNTĐ) -

Salad cá hồi và bơ - ảnh 1

Cá hồi và quả bơ đều là những thực phẩm chứa nhiều chất béo cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Vì thế, đây là món ăn có thể giúp chúng ta có nhiều năng lượng hơn trong những ngày cuối năm bận rộn.

NGUYÊN LIỆU (CHO 2 NGƯỜI) 
- Xà lách mỡ: 100g
- Cá hồi: 40g (Có thể thay bằng cá hồi xông khói)
- Phô mai tươi Mozzarella: 20g 
- Dưa leo (1/2 trái)
- Cà chua bi: 36g (3 trái) 
- Bơ trái (1/2 trái)
- Nước xốt mè rang vị Wasabi và rong biển Kewpie 

Lưu ý, để món salad ngon, nên chọn bơ tươi, vừa chín tới, nhiều thịt, béo thơm. Thông thường, bơ vỏ xanh lấm tấm chấm vàng là bơ sáp với phần thịt dẻo và béo hơn bơ có vỏ tím. Bơ có màu vỏ nâu ngả hồng lại rất nhiều xơ. Bơ sáp ngon, vừa chín tới thường có da căng bóng, cầm nặng tay, lắc nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong.

CÁCH CHẾ BIẾN (Thời gian chế biến: 10 phút) 
- Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt lát xéo vừa ăn rồi xếp đều lên đĩa.

- Xà lách mỡ bóc từng lá một và ngâm trong nước để lá đứng thẳng (khoảng 30 phút) sau đấy xé thành các miếng vừa ăn.

* Lưu ý khi sơ chế Salad: Nếu cắt bằng dao hoặc vật sắc nhọn, các tế bào rau sẽ bị đổi màu khi tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa. Vậy nên hãy xé rau bằng tay nhẹ nhàng. (Ta có thể bảo quản rau ở trạng thái này trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày).

- Bơ trái bỏ vỏ, cắt thành khối vuông nhỏ. Sau đó, lấy một tô nước lạnh cho vào một ít nước cốt chanh rồi thả bơ vào ngâm. Cách làm này giúp bơ không bị đen.

- Cà chua bi ngâm và rửa sạch sau đấy cắt đôi từng quả. 

- Cá hồi rửa sạch với nước, sau đó dùng khăn sạch thấm hết nước trên thịt cá. Cắt cá thành từng miếng vừa ăn. Đối với cá hồi xông khói thì tách thành từng lát. 

- Phô mai Moza tươi cắt thành các viên vừa ăn.

- Lần lượt xếp các nguyên liệu lên đĩa, rưới xốt mè rang vị Wasabi và rong biển Kewpie lên trên rồi trộn đều và thưởng.

Kewpie Việt Nam

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mondelez Kinh Đô: “Sẽ thế nào nếu có trọn một ngày cho Trung thu?”

Mondelez Kinh Đô: “Sẽ thế nào nếu có trọn một ngày cho Trung thu?”

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm hành trình 25 năm bánh Trung thu Kinh Đô, Mondelez Kinh Đô mong muốn làm thế nào để tinh thần sum vầy mùa Trung thu được lan tỏa, đầu tiên là cho chính các nhân viên của mình, và sau đó là đến cộng đồng. Do đó, Mondelez Kinh Đô quyết định sẽ là công ty đầu tiên tiên phong dành tặng một ngày nghỉ cho toàn bộ cán bộ nhân viên của mình.