Món ngon bếp nhà:

Sườn non rim mật ong

KHÁNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đây là món ăn đưa cơm và dễ làm, các chị em có thể chế biến cho bữa cơm gia đình

Sườn non rim mật ong - ảnh 1

Nguyên liệu
- Sườn non: 500g
- Mật ong: 3 thìa canh 
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

Thực hiện
- Sườn mua về rửa sạch bằng nước nóng, để ráo, chặt miếng dài 5-6cm.
- Hành tím, tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ.
- Sườn đã chặt miếng đem ướp với hành, tỏi băm (1/2), muối (1/2 thìa nhỏ), nước mắm (5 thìa canh), mật ong (2 thìa canh), tiêu (1 thìa nhỏ) trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho 2 thìa dầu vào chảo đun nóng rồi cho 1 thìa canh đường vào đun đến khi đường tan chảy, có màu cánh gián thì cho thêm hành, tỏi băm còn lại vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm thì cho sườn vào rim. Sườn rim săn, cạn nước thì cho thêm nước vào sấp thịt. Tiếp tục rim cho đến khi nước cạn, sánh miếng sườn thì cho thêm một thìa dầu ăn vào đảo đều cho màu bóng đẹp hơn. Món sườn non rim mật ong đạt chất lượng có màu cánh gián, bóng đẹp, vị mặn ngọt vừa ăn, thịt sườn mềm, thấm gia vị. 
- Cho sườn ra đĩa, ăn kèm với cơm trắng rất ngon. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhớ món ếch đồng ngày mưa

Nhớ món ếch đồng ngày mưa

(PNTĐ) - Mấy hôm về quê, trời đang nắng gắt bỗng chuyển sang mưa rào. Ngoài đồng, vụ hè thu đã xong, chỉ còn lúa chong lúa chét. Suốt mấy ngày liền, mưa tầm tã, nước xâm xấp mặt ruộng, tiếng ếch nhái vọng lên khắp nơi.
Mực ống rang muối

Mực ống rang muối

(PNTĐ) - Mực ống rang muối là một món ngon, không quá khó khi chế biến nên các bà nội trợ có thể tham khảo làm cho gia đình của mình thưởng thức.