Hội LHPN Hà Nội động viên, chia sẻ gia đình mất 3 người thân trong vụ cháy nhà xưởng ở Thanh Oai

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 14/9, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố dẫn đầu đã tới thăm, động viên và chia sẻ nỗi buồn đau, mất mát với gia đình có 3 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy nhà xưởng xảy ra tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai chiều ngày 10/9 mới đây.

Thắp nén hương chia buồn, bà Lê Kim Anh gửi lời động viên, mong rằng gia đình nạn nhân sớm từng bước bình tâm, cố gắng vững vàng đối diện với những mất mát đau thương xảy đến quá đột ngột, không lời nào có thể diễn tả hết được. Thời gian tới chắc chắn sẽ còn không ít khó khăn mà gia đình sẽ phải đối mặt. Tuy nhiên, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương, trong đó có Hội LHPN sẽ cùng chia sẻ, đồng hành.

Hội LHPN Hà Nội động viên, chia sẻ gia đình mất 3 người thân trong vụ cháy nhà xưởng ở Thanh Oai - ảnh 1
Bà Lê Kim Anh chia sẻ với những mất mát của gia đình nạn nhân.

Sự việc đau lòng xảy ra vào lúc 15h30 chiều ngày 10/9/2022 trên địa bàn xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai. Tại khu vực nhà xưởng của gia đình nhà anh Nguyễn Trọng Chức và chị Vũ Thị Vị - sinh năm 1993 xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng khiến vợ và hai con anh Chức thiệt mạng.

Khu vực xảy ra cháy là nhà xưởng rộng 300m2 được gia đình anh Chức sử dụng để kinh doanh chăn ga, gối đệm, chiếu (được biết gia đình anh Chức mới dồn vốn và vay mượn gần 3 tỷ đồng để nhập hàng gồm: chăn, ga, gối đệm, chiếu các loại). Khi xảy ra cháy, ngọn lửa nhanh chóng bùng lên và lan sang một số nhà kho, xưởng bên cạnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin các lực lượng chức năng cũng như chính quyền địa phương có mặt kịp thời tại hiện trường để chữa cháy. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa được 3 người mắc kẹt trong đám cháy đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị bỏng nặng nên chị Vũ Thị Vị và hai con (cháu Nguyễn Kim Anh sinh năm 2017 và cháu Nguyễn Trọng Gia Huy sinh năm 2018) đã không qua khỏi. Đến 18h30 cùng ngày đám cháy cơ bản được dập tắt.

Sáng ngày 11/9/2022, đoàn lãnh đạo Huyện ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ huyện Thanh Oai đã đến thăm hỏi động viên và chia sẻ nỗi đau với gia đình người nhà nạn nhân bị hỏa hoạn và hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân và cũng đến thăm hỏi động viên hỗ trợ 10 triệu đồng cho đồng chí Phan Duy - công an viên bán chuyên trách đã dũng cảm trong việc cứu người và chữa cháy tại Viện Bỏng Quốc gia. Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến thăm hỏi, phúng viếng và chia buồn cùng gia đình nạn nhân bị nạn trong vụ hỏa hoạn.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Kỳ 2: Tái sinh cho rác thải nhựa

(PNTĐ) - Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện việc thu gom, phân loại, tích cực tham gia phong trào“Chống rác thải nhựa”, đồng thời triển khai nhân rộng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực giúp môi trường thêm xanh - sạch - đẹp.
Hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19

Hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 28/9/2022, Hội LHPN Việt Nam đã chủ trì Diễn đàn với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có COVID-19”. Đây là sáng kiến chung của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Lào và Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa binh và Phát triển với sự hỗ trợ của UNWomen Việt Nam. Diễn đàn được tổ chức với mong muốn phát huy hơn nữa vai trò chủ động, tích cực của phụ nữ 3 nước trong phát triển xanh và bền vững, đóng góp vào sự phát triển của mỗi nước cũng như của cả khu vực.
Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(PNTĐ) - Chiều ngày 29/9, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai 3 kế hoạch, đề án thực hiện chương trình công tác giai đoạn 2022-2026 được UBND Thành phố phê duyệt. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh kỳ vọng, với sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể, cùng sự đồng lòng, đoàn kết của các cấp Hội LHPN Hà Nội, các đề án, kế hoạch sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, an toàn.
Phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Kỳ 1: Nâng cao ý thức phân loại rác thải tại nguồn

(PNTĐ) -Góp phần vào chương trình hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phụ nữ đã và đang tiên phong trong phong trào thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn. Không những làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều mô hình hay, việc làm sáng tạo của các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội còn lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, được lãnh đạo các cấp chính quyền đánh giá cao.