Hội LHPN quận Hoàng Mai: Trao tặng 1.000 áo dài cho phụ nữ huyện Lạc Thủy, Hòa Bình

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 2/3, đoàn công tác của Hội LHPN quận Hoàng Mai do đồng chí Nguyễn Lệ Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng 1.000 chiếc áo dài, 40 suất quà (tổng trị giá 40 triệu đồng) cho hội viên phụ nữ khó khăn; hỗ trợ 20 triệu đồng kinh phí xây sửa mái ấm tình thương cho 1 hội viên phụ nữ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; hưởng ứng chương trình “Áo dài sắc xuân” do Hội LHPN Hà Nội phát động; qua đó tạo điều kiện cho chị em phụ nữ khó khăn có áo dài hưởng ứng Tuần lễ áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam 2023.

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Trao tặng 1.000 áo dài cho phụ nữ huyện Lạc Thủy, Hòa Bình - ảnh 1
Những chiếc áo dài nhiều màu sắc được Hội LHPN quận Hoàng Mai chọn lựa, gấp gọn gàng để gửi tặng hội viên phụ nữ huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình

 

Chia sẻ tại buổi trao tặng quà, đồng chí Nguyễn Lệ Hằng cho biết: Để chuẩn bị được 1.000 chiếc áo dài dành tặng chị em phụ nữ khó khăn của huyện Lạc Thủy, từ trước đó cả tuần, thậm chí cả tháng, các bà, các chị phụ nữ trên địa bàn quận đã tích cực vận động ủng hộ, gấp rút chuẩn bị. Từng bộ áo dài đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, còn mới, được giặt sạch, là lượt phẳng phiu, gấp cẩn thận và ghi chú kích thước kèm theo trước khi trao đi.

Đây là món quà ý nghĩa, gửi gắm trong đó là tấm lòng, tình cảm của chị em hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai. Mong rằng món quà dù nhỏ bé những sẽ là nguồn động viên tinh thần với hội viên phụ nữ khó khăn; cùng chị em khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc; cùng chị em tự tin, tỏa sáng trong những dịp lễ, Tết, ngày quan trọng của địa phương và gia đình.

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Trao tặng 1.000 áo dài cho phụ nữ huyện Lạc Thủy, Hòa Bình - ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai (ngoài cùng bên trái) và đồng chí Nguyễn Phương Nhung - Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạc Thủy (ngoài cùng bên phải) tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh hoạt động trao tặng 1.000 chiếc áo dài, với sự đóng góp của chị em phụ nữ, cán bộ trên địa bàn quận, Hội LHPN quận Hoàng Mai cũng đã dành tặng 40 suất quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạc Thủy; nguồn kinh phí 20 triệu đồng để hỗ trợ chị Bùi Thị Yến (xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy) xây, sửa mái ấm tình thương.

Gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, tình cảm gắn bó, gần gũi của Hội LHPN quận Hoàng Mai với chị em phụ nữ huyện, đồng chí Phạm Văn Đức – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Lạc Thủy nhấn mạnh: Những món quà phụ nữ Hoàng Mai gửi tặng hết sức ý nghĩa. “Mong rằng, tình cảm và sự gắn bó của hai đơn vị tiếp tục được hun đúc, ngày càng được phát triển; có thêm những trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động, thúc đẩy phong trào công tác Hội, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; khẳng định vai trò của Hội LHPN”.

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Trao tặng 1.000 áo dài cho phụ nữ huyện Lạc Thủy, Hòa Bình - ảnh 3
Hội LHPN quận Hoàng Mai trao tặng quà và kinh phí xây, sửa mái ấm tình thương cho chị Bùi Thị Yến.

Bày tỏ sự xúc động, trân trọng khi đón nhận tình cảm và sự quan tâm của Hội LHPN quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Phương Nhung – Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạc Thủy chia sẻ: Từng chiếc áo dài do phụ nữ Hoàng Mai ủng hộ, trao tặng sẽ được Hội LHPN huyện thông qua Hội LHPN xã chuyển đến tận tay các hội viên phụ nữ khó khăn, đúng người, đúng hoàn cảnh. Tin rằng, hoạt động phối hợp hôm nay là một khởi đầu tốt đẹp cho những chương trình hợp tác sau này giữa hai đơn vị; từ đó cùng nhau thúc đẩy hiệu quả phong trào phụ nữ trên địa bàn.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã tới tận nhà hội viên Bùi Thị Yến để thăm, tặng quà và trao tặng kinh phí 20 triệu đồng xây, sửa mái ấm tình thương. Xúc động khi nhận kinh phí hỗ trợ của Hội LHPN quận Hoàng Mai, chị Yến nghẹn ngào gửi lời cảm ơn và bày tỏ: Nếu không có sự giúp đỡ hôm nay, có mơ tôi cũng không dám nghĩ đến việc sửa lại căn nhà mái tôn, vách bùn trộn rơm mà hai mẹ con đã ở suốt 6 năm qua. Sau này khi có chỗ ở ổn định, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để kiếm tiền nuôi con gái đủ ăn, đủ học.

Một số hình ảnh khác trong chuyến công tác:

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Trao tặng 1.000 áo dài cho phụ nữ huyện Lạc Thủy, Hòa Bình - ảnh 4
Hội LHPN quận Hoàng Mai trao tặng bức tranh kỷ niệm cho Hội LHPN huyện Lạc Thủy

 

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Trao tặng 1.000 áo dài cho phụ nữ huyện Lạc Thủy, Hòa Bình - ảnh 5
Hội LHPN quận Hoàng Mai trao tặng 1.000 bộ áo dài cho chị em phụ nữ huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) hưởng ứng chương trình "Áo dài sắc xuân" do Hội LHPN Hà Nội phát động
Hội LHPN quận Hoàng Mai: Trao tặng 1.000 áo dài cho phụ nữ huyện Lạc Thủy, Hòa Bình - ảnh 6
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Hoàng Mai và huyện Lạc Thủy trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi
Hội LHPN quận Hoàng Mai: Trao tặng 1.000 áo dài cho phụ nữ huyện Lạc Thủy, Hòa Bình - ảnh 7
Những phần quà hội LHPN quận Hoàng Mai gửi tặng tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự sẻ chia của Phụ nữ thủ đô dành tặng

Tin cùng chuyên mục

Kỳ cuối: Nâng cao chất lượng cán bộ Hội trong tình hình mới

Kỳ cuối: Nâng cao chất lượng cán bộ Hội trong tình hình mới

(PNTĐ) -Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng thực hiện có hiệu quả công tác cán bộ Hội các cấp. Theo đó, đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ đã không ngừng học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tâm huyết và có khát vọng cống hiến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong tình hình mới.
Xây dựng “Mái ấm tình thương”, một nghĩa cử cao đẹp

Xây dựng “Mái ấm tình thương”, một nghĩa cử cao đẹp

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và hưởng ứng phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) do Hội LHPN Hà Nội triển khai từ tháng 3/2023, đến nay, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực thi đua và thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực làm theo lời Bác. Một trong những hoạt động được đánh giá cao là hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm tình thương”, giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để họ an cư lạc nghiệp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội sáng tạo, tâm huyết

Kỳ 2: Cầu nối giữa hội viên, phụ nữ và tổ chức Hội

(PNTĐ) -Những người “thủ lĩnh” của các cơ sở Hội Phụ nữ chính là cầu nối giữa tổ chức Hội với hội viên, phụ nữ; giữa tổ chức Hội với Đảng, chính quyền địa phương. Sự tâm huyết, năng động và sáng tạo của họ thực sự đã và đang tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua và hoạt động Hội Phụ nữ ngày càng phát triển vững mạnh.