Hội LHPN thị xã Sơn Tây tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2023

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 16/3, Hội LHPN thị xã Sơn Tây phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã tổ chức khai mạc lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2023” cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN thị xã và các đồng chí trong BCH hội phụ nữ cơ sở trực thuộc.

Dự khai mạc có bà Hoàng Thu Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội, các đồng chí trong Ban Chấp hành cùng các hội viên nòng cốt thuộc các hội phụ nữ cơ sở.

Hội LHPN thị xã Sơn Tây tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2023 - ảnh 1
Bà Hoàng Thu Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội tập huấn nội dung: "Xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang - Thanh lịch”, đáp ứng yêu cầu thời đại mới".

Lớp tập huấn diễn ra trong ngày với các chuyên đề bổ ích như: "Xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang - Thanh lịch”, đáp ứng yêu cầu thời đại mới" và "Định hướng nghề nghiệp cho con em cán bộ hội viên". 

Đây là đợt sinh hoạt chính trị để các các bộ, hội viên phụ nữ học tập, trao đổi kinh nghiệm, áp dụng kiến thức vào thực tiễn trong các hoạt động Hội tại cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đề ra bên cạnh việc thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, lớp bồi dưỡng còn cung cấp cho các cán bộ Hội đầy đủ và cập nhật chính xác các kỹ năng tuyên truyền, vận động, hòa giải và tiếp nhận giải quyết đơn thư vụ việc từ cơ sở, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn. 

Hội LHPN thị xã Sơn Tây tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2023 - ảnh 2
Lớp tập huấn thu hút đông đảo cán bộ hội viên tham dự 

Tại hội nghị, bà Hoàng Thu Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội làm báo cáo viên tập huấn chuyên đề: "Xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang - Thanh lịch”, đáp ứng yêu cầu thời đại mới". Buổi chiều, lớp bồi dưỡng tiếp tục với nội dung: "Định hướng nghề nghiệp cho con em cán bộ hội viên". 

Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ Hội đã được trang bị thêm nhiều nhiều kiến thức, kỹ năng, các tình huống thực tiễn và nâng cao vai trò, trách nhiệm của người cán bộ Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ cuối: Nâng cao chất lượng cán bộ Hội trong tình hình mới

Kỳ cuối: Nâng cao chất lượng cán bộ Hội trong tình hình mới

(PNTĐ) -Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng thực hiện có hiệu quả công tác cán bộ Hội các cấp. Theo đó, đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ đã không ngừng học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tâm huyết và có khát vọng cống hiến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong tình hình mới.
Xây dựng “Mái ấm tình thương”, một nghĩa cử cao đẹp

Xây dựng “Mái ấm tình thương”, một nghĩa cử cao đẹp

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và hưởng ứng phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) do Hội LHPN Hà Nội triển khai từ tháng 3/2023, đến nay, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực thi đua và thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực làm theo lời Bác. Một trong những hoạt động được đánh giá cao là hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm tình thương”, giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để họ an cư lạc nghiệp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội sáng tạo, tâm huyết

Kỳ 2: Cầu nối giữa hội viên, phụ nữ và tổ chức Hội

(PNTĐ) -Những người “thủ lĩnh” của các cơ sở Hội Phụ nữ chính là cầu nối giữa tổ chức Hội với hội viên, phụ nữ; giữa tổ chức Hội với Đảng, chính quyền địa phương. Sự tâm huyết, năng động và sáng tạo của họ thực sự đã và đang tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua và hoạt động Hội Phụ nữ ngày càng phát triển vững mạnh.