Quỹ TYM chi nhánh Sóc Sơn, Hà Nội: Đồng hành cùng hội viên phụ nữ khó khăn

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1992-2022), vừa qua quỹ TYM chi nhánh Sóc Sơn đã phối hợp với Hội LHPN huyện Sóc Sơn tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho gần 400 thành viên, cũng là các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 90 triệu đồng.

Quỹ TYM chi nhánh Sóc Sơn, Hà Nội: Đồng hành cùng hội viên phụ nữ khó khăn - ảnh 1

TYM Sóc Sơn tổ chức “Chương trình khám sức khỏe miễn phí cho thành viên năm 2022.

Chăm sóc sức khỏe và khám định kỳ là yếu tố quan trọng để giúp cho mỗi người nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật. Nếu phát hiện bệnh sớm thì hoàn toàn có thể xử lý kịp thời, tránh nguy cơ gây ung thư. Tuy nhiên với các thành viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn thì việc đi khám bệnh định kỳ dường như là không có.

Chính vì vậy, cùng với việc tạo điều kiện cho chị em phụ nữ trên địa bàn được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh buôn bán, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nhiều năm qua, quỹ TYM chi nhánh Sóc Sơn luôn phối hợp cùng Hội LHPN các cấp duy trì các hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám, tư vấn miễn phí cho các thành viên.

Quỹ TYM chi nhánh Sóc Sơn, Hà Nội: Đồng hành cùng hội viên phụ nữ khó khăn - ảnh 2

Thành viên cụm 46 xã Phú Cường đang được bác sỹ

thăm khám sức khỏe. 

Tham gia quỹ TYM từ những ngày đầu, bà Lê Thị Tuyên (thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn cho biết: “Với tôi, TYM không chỉ mang đến cơ hội cho gia đình tôi vay vốn làm kinh tế để thoát nghèo, mà còn được quan tâm tới sức khỏe nên tôi cảm thấy rất hài lòng. Năm nay TYM tổ chức cho chị em phụ nữ đi khám bệnh miễn phí, tôi được làm các dịch vụ như siêu âm, xét nghiệm và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, khi bác sỹ nói tình trạng sức khỏe của mình rất tốt tôi cảm thấy rất vui sướng vô cùng. Ở độ tuổi 62 như tôi thì không gì quý bằng sức khỏe”.

Tại Cụm 46 (xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn), chị Nguyễn Thị Thành – Cụm trưởng chia sẻt thêm: “Thực tế tại cụm chúng tôi có những chị em hoàn cảnh rất khó khăn, không có điều kiện để đi khám bệnh. Bởi vậy, chương trình khám sức khỏe định kỳ mỗi năm của quỹ TYM tổ chức rất ý nghĩa, thiết thực. Mong rằng trong những năm tới, TYM sẽ tiếp tục chương trình ý nghĩa như thế này để các thành viên nghèo có thể chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn”.

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập, TYM chi nhánh Sóc Sơn đang triển khai tới các thành viên tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về Hội LHPN và TYM” đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của chị em phụ nữ. Trong thời gian tới TYM tiếp tục các hoạt động hỗ trợ thành viên xây nhà mái ấm tình thương trên địa bàn xã Minh Phú và hỗ trợ chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Việt Long.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Kỳ 3: Biến rác thành tài nguyên

(PNTĐ) -Áp dụng mô hình phân loại và xử lý rác hữu cơ tại nguồn của các cấp Hội Phụ nữ thực hiện trong thời gian qua đã và đang góp phần giảm thiểu từ 50-70% lượng rác thải ra bãi chôn lấp. Mô hình này không những góp phần làm đẹp cảnh quan, không gian sống xanh-sạch-đẹp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh mà còn biến rác thành nguồn tài nguyên có giá trị.
Phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Kỳ 2: Tái sinh cho rác thải nhựa

(PNTĐ) - Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện việc thu gom, phân loại, tích cực tham gia phong trào“Chống rác thải nhựa”, đồng thời triển khai nhân rộng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực giúp môi trường thêm xanh - sạch - đẹp.
Hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19

Hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 28/9/2022, Hội LHPN Việt Nam đã chủ trì Diễn đàn với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có COVID-19”. Đây là sáng kiến chung của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Lào và Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa binh và Phát triển với sự hỗ trợ của UNWomen Việt Nam. Diễn đàn được tổ chức với mong muốn phát huy hơn nữa vai trò chủ động, tích cực của phụ nữ 3 nước trong phát triển xanh và bền vững, đóng góp vào sự phát triển của mỗi nước cũng như của cả khu vực.