Báo Phụ nữ Thủ đô: Hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn quận Hoàng Mai xây, sửa mái ấm

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 30/8, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (tập đoàn VinGroup) và Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa “Mái ấm tình thương” cho chị Dương Thị Được - Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Tổ dân phố số 2, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Báo cáo quá trình xây, sửa “mái ấm” cho hội viên Dương Thị Được, chị Hoàng Thị Kim Lý – Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Hưng thông tin: Thực hiện chương trình công tác năm 2023, được sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Hoàng Mai, Hội LHPN phường Vĩnh Hưng tổ chức rà soát các trường hợp gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn quận Hoàng Mai xây, sửa mái ấm - ảnh 1
Quang cảnh buổi trao kinh phí xây, sửa mái ấm cho chị Dương Thị Được

Qua rà soát, ngày 16/2/2023, Hội LHPN phường Vĩnh Hưng có công văn đề xuất hỗ trợ sửa chữa 1 mái ấm tình thương cho chị Dương Thị Được, có địa chỉ tại số nhà 34/442/15 Tổ dân phố số 2, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chị Dương Thị Được là hội viên phụ nữ thuộc Chi hội Phụ nữ liên tổ dân phố 1 và 2. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng sức khỏe yếu, một bên mắt hỏng, là lao động tự do. Con trai 25 tuổi lao động tự do, công việc thất thường, con gái đang là sinh viên cao đẳng. Bản thân chị Được hay ốm đau, bệnh tật, làm công việc vệ sinh môi trường rất vất vả; cũng là trụ cột chính trong gia đình.

Mấy chục năm nay, gia đình chị Được sống trong ngôi nhà cấp 4 mái lợp bro- xi măng, xà gỗ, diện tích 30m2 đã xuống cấp nghiêm trọng. Qua quá trình sử dụng, mái nhà đã gãy, mưa dột, tường vôi bong tróc, ẩm thấp, khiến cuộc sống gia đình chị gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn quận Hoàng Mai xây, sửa mái ấm - ảnh 2
Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa mái ấm cho chị Được

Sau khi nhận được báo cáo của Hội LHPN phường, Báo phụ nữ Thủ đô đã phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup, trao tặng kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng, xây sửa mái ấm tình thương cho hội viên Dương Thị Được.

Sau khi nhận kinh phí hỗ trợ, được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt của Hội LHPN quận, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Vĩnh Hưng; cùng sự chung tay giúp sức của các anh chị em hai bên nội, ngoại, gia đình chị Dương Thị Được đã tiến hành thi công, sửa chữa các hạng mục xuống cấp… với tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng.

Đến nay ngôi nhà đã được sửa chữa khang trang, sạch đẹp. Trong quá trình xây sửa, công trình luôn đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và tuyệt đối an toàn. Căn nhà này có ý nghĩa lớn, nhất là khi được trao tặng vào đúng kịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn quận Hoàng Mai xây, sửa mái ấm - ảnh 3
Niềm vui xen lẫn xúc động của chị Được khi đón nhận sự quan tâm của Báo Phụ nữ Thủ đô, Quỹ Thiện Tâm và các ban ngành, đoàn thể địa phương

Vui mừng khi thấy từ nguồn kinh phí hỗ trợ nhỏ của Báo, gia đình chị Được đã có thêm động lực để kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ từ họ hàng, chính quyền đoàn thể địa phương… để xây được một mái ấm kiến cố, khang trang như hiện nay.

“Không riêng gia đình chị Được, trong năm 2023, Báo Phụ nữ Thủ đô đã vận động tài trợ từ Tập đoàn Dầu khí và Quỹ Thiện Tâm (tập đoàn VinGroup) tài trợ kinh phí xây, sửa mái ấm với mức 50 triệu đồng/mái ấm cho 13 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều quận, huyện thuộc Hà Nội.

Mong rằng, sau khi an cư, gia đình chị Được sẽ vững tâm “lập nghiệp”, phát triển kinh tế, đóng góp nhiều hơn cho các phong trào của Hội Phụ nữ nói riêng, địa phương nói chung; đồng thời nuôi dạy các con nên người, thành công dân có ích cho xã hội” – đồng chí Lê Quỳnh Trang nhấn mạnh.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn quận Hoàng Mai xây, sửa mái ấm - ảnh 4
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khánh thành, gắn biển công trình cho mái ấm của gia đình chị Dương Thị Được

Đôi mắt hoe đỏ vì xúc động khi nhận sự quan tâm từ Báo Phụ nữ, Quỹ Thiện Tâm và anh chị em họ hàng, chính quyền, đoàn thể địa phương, chị Dương Thị Được không ngừng nói lời cảm ơn, và chia sẻ: "Căn nhà đúng là mơ ước, là "bước ngoặt" ý nghĩa với cuộc sống của cả gia đình tôi. Sự động viên này cũng là nguồn động viên vô giá để chúng tôi nỗ lực vươn lên hơn nữa trong cuộc sống".

Tin cùng chuyên mục

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

(PNTĐ) - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp Tổ chức nhân dân Australia vì Y tế, Giáo dục và Phát triển hải ngoại (ALPHEDA) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031”.