Giúp chị em phụ nữ lựa chọn thực phẩm an toàn, dinh dưỡng đúng cách
(PNTĐ) - Sáng 11/5, Hội LHPN TP Hà Nội và Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp tổ chức hội thảo An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với cộng đồng. Chương trình có sự đồng hành của công ty Acecook Việt Nam.
Tại hội thảo, hơn 320 hội viên phụ nữ đã được nghe bà Trần Thị Thu Liễu – Phó Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và Thông tin truyền thông, Cục an toàn thực phẩm chia sẻ về thực trạng an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay.
Cùng với đó, bà Trần Thị Thu Liễu khuyến khích chị em phụ nữ sau buổi hội thảo sẽ tích cực tuyên truyền về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao kiến thức cho cộng đồng và đồng hành cùng với cơ quan quản lý cải thiện tình hình an toàn thực phẩm tại Việt Nam.
Ngay sau đó, TTND.PGS.TS.BS Lê Bạch Mai – nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia đã thông tin, trao đổi với đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ xoay quanh nội dung những hiểu lầm thường gặp về dinh dưỡng và thực phẩm. Đó là việc các gia đình chỉ ăn một số loại thực phẩm nhất định, kiêng tinh bột, sợ chất béo có thể dẫn tới tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
“Không có thực phẩm xấu mà chỉ có bữa ăn xấu, ăn sai cách thì sẽ trở thành không tốt. Thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý” - TTND.PGS.TS.BS Lê Bạch Mai nhấn mạnh.
Trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được Chef Nguyễn Thanh Vũ - Phó Trưởng bếp Suất Ăn Hàng Không Việt Nam, Đầu bếp Truyền hình chương trình Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn một số kỹ thuật nấu ăn thú vị từ dòng sản phẩm sợi quen thuộc, chẳng hạn như mỳ tôm; đồng thời giam gia giao lưu, chơi trò chơi thú vị ôn lại những kiến thức vừa nghe.
Thông qua chương trình, đông đảo chị em là cán bộ, hội viên phụ nữ đã được trao đổi kinh nghiệm, biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn cũng như thực hành dinh dưỡng đúng cách trong bữa ăn hàng ngày cho gia đình và bản thân.