Hội LHPN Hà Đông: Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 21/10, Hội LHPN quận Hà Đông đã tưng bừng tổ chức Chương trình Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam; kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2022.

Tham dự có ông Lê Thái Nghị, Phó Trưởng Ban dân vận quận uỷ, ông Phạm Tuấn Phong, Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm Thành Công, bà Bùi Thị Hạnh, đại diện quỹ TYM địa bàn Hà Đông, bà Lại Hà Phương, Quận uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông.

Hội LHPN Hà Đông: Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam - ảnh 1
Bà Lại Hà Phương phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lại Hà Phương, Quận uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông nhấn mạnh, chuỗi hoạt động nằm trong Chương trình hướng tới chăm lo cho đối tượng là phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, tạo điều kiện quan tâm hỗ trợ về mọi mặt để chị em phụ nữ vừa phát triển về kinh tế và ổn định đời sống.

Trong khuôn khổ Chương trình, Hội LHPN quận đã tổ chức Toạ đàm: "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" với nhiều ý kiến đóng góp thiết thực từ các Hội phụ nữ cơ sở. 

Trình bày báo cáo tham luận: "Thành lập mô hình liên kết sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao năm 2022", đại diện Hội LHPN phường Biên Giang cho biết, qua khảo sát nhu cầu của chị em trong các chi hội, Hội LHPN phường đã xin ý kiến của Quận Hội và ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy để tham mưu với UBND phường thành lập mô hình liên kết sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao năm 2022 trực thuộc hội Phụ nữ phường với tổng diện tích trên 500m2.

Mô hình liên kết được xem là bước khởi đầu, làm nền tảng thúc đẩy các hình thức hợp tác có tổ chức chặt chẽ. Thông qua các hoạt động tổ liên kết, hội viên phụ nữ có điều kiện tiếp cận, ứng dụng khoa học kỹ thuật và tiếp cận thị trường; tăng cường mối quan hệ cộng đồng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế hộ gia đình.

Hội LHPN Hà Đông: Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam - ảnh 2
Đại diện Hội phụ nữ phường Biên Giang trình bày tham luận.

Kết quả, mô hình đã hỗ trợ hội viên phụ nữ kết nối để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp. Tham gia mô hình, chị em không chỉ được trao đổi những kiến thức, kỹ năng về kinh doanh mà còn được tiếp cận các nguồn vốn vay chính sách, vốn tín dụng, nâng cao kỹ năng quản lý tài chính, ứng dụng công nghệ,... cho phụ nữ khởi nghiệp và doanh nghiệp do nữ làm chủ để từ đó thúc đẩy sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế hội nhập và phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Đáng chú ý, tham luận về công tác hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong đợt dịch Covid-19 của Hội LHPN phường Hà Cầu nhấn mạnh, việc kết nối, tiêu thụ nông sản của Hội LHPN phường nói riêng và các cấp trên địa bàn quận Hà Đông nói chung là hoạt động rất ý nghĩa, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, hỗ trợ hội viên, phụ nữ và nông dân vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, qua đó thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, vừa góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với Hội LHPN phường Hà Cầu, Hội đã quán triệt triển khai sâu rộng phong trào đến chị em hội viên phụ nữ các chi hội bằng hình thức tuyên truyền qua nhóm Zalo của các chi hội để vận động chị em trong chi hội tiêu thụ các sản phẩm để giúp đỡ chị em phụ nữ trên địa bàn quận Hà Đông và huyện ngoại thành khác. Qua đó mỗi cán bộ, hội viên tại các chi hội đều thể hiện vai trò, trách nhiệm, tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch đặc biệt hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Cụ thể, sau khi cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp nhận thông tin cần hỗ trợ nông sản Hội LHPN phường đã tổ chức thành nhiều đợt: Đợt 1 đã tiêu thụ 1 tấn mướp và gần 50.000 quả trứng chim cút, 100kg đậu đũa; hơn 2.500 mớ rau các loại. Đợt 2, Hội tiếp tục phát động đến các Chi hội, hỗ trợ tiêu thụ nông sản đang đến kỳ thu hoạch nhưng không bán được với số lượng trên 1 tấn mướp, gần 8.000 quả trứng cút.

Ngoài ra HPN phường còn tiêu thụ giúp nông dân phường Phú Lãm, Đồng Mai trên 1.000 mớ rau muống và rau các loại. Bên cạnh đó, Hội LHPN phường còn phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ thành phố tiêu thụ gần 400kg khoai lang Vĩnh Long, 100kg ổi, ngoài ra còn 5 tạ nhãn Đại Thành - Quốc Oai; gần 300 con gà Chương Mỹ.

Việc làm thiết thực của các cấp Hội đã mang lại niềm vui cho bà con nông dân, nhất là những gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó, một mặt, tạo điều kiện cho bà con nông dân thu lại chi phí sản xuất và có một phần lợi nhuận để trang trải cuộc sống, cũng như tái sản xuất trong thời gian tới. Mặt khác, thể hiện sự sẻ chia khó khăn, chung tay giúp đỡ người sản xuất vẫn duy trì được nguồn cung hàng hóa, tháo gỡ sự thiếu hụt hàng hóa trên địa bàn do các chợ đầu mối tạm dừng hoạt động để chống dịch.

Hội LHPN Hà Đông: Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam - ảnh 3
Lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện hỗ trợ công tác an sinh cho hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận giai đoạn 2022 - 2027 giữa Hội LHPN quận Hà Đông và Công ty TNHH Bảo hiểm Thành Công.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, Hội LHPN quận đã tổ chức Lễ Tổng kết đánh giá kết quả 3 năm hoạt động quỹ TYM; Lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện hỗ trợ công tác an sinh cho hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận giai đoạn 2022 - 2027 và tặng quà "Đồng hành cùng con tới trường” - tặng thẻ bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

(PNTĐ) - Ngày 29/11, trong khuôn khổ dự án “Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ - WOBA”,  Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation (- EMWF) )tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án WOBA nhằm đánh giá kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm về những giải pháp duy trì tính bền vững của dự án.
“Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” có tri thức, đạo đức, sức khỏe,  trách nhiệm với bản thân, gia đình, đất nước

“Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” có tri thức, đạo đức, sức khỏe, trách nhiệm với bản thân, gia đình, đất nước

(PNTĐ) -Chiều ngày 28/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: Thực trạng và Giải pháp" nhằm cung cấp căn cứ khoa học và thực tiễn để xác định giải pháp xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới đồng thời cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Sống như những đóa hoa!

Sống như những đóa hoa!

(PNTĐ) -Nhằm biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập trong lao động, sản xuất và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, ngày 24/11/2022, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức thành công chương trình giao lưu và biểu dương 17 gương cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” của UBND Thành phố.
Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Tối 25/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức sự kiện truyền thông "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số" và Khai mạc Triển lãm "Khát vọng Phát triển" nhằm cung cấp các thông tin và kết quả bước đầu của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giai đoạn 2021 – 2030