Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà tri ân người có công với cách mạng

Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 19/7, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/2 (1947 - 2022), đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Thành Hội làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà, tri ân các thương bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số II (Biên Giang, Hà Đông); các vợ liệt sĩ tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Đến thăm, tri ân các đồng chí thương binh, người có công và cán bộ, nhân viên tại Trung tâm điều dưỡng người có công số II Hà Nội (phường Giang Biên, quận Hà Đông), đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết: Công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, đặc biệt phụ nữ và trẻ em... là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và một trong các chức năng của Hội LHPN Hà Nội.

Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà tri ân người có công với cách mạng - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy tặng quà cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng người có công số II Hà Nội

Theo truyền thống nhiều năm qua, vào dịp Kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ, Hội LHPN Hà Nội các cấp đều tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" hết sức thiết thực, ý nghĩa. Đó không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc, mà còn là tình cảm, trách nhiệm, sự biết ơn, tri ân của Phụ nữ Thủ đô với người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, liệt sĩ... những người đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà tri ân người có công với cách mạng - ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy và các thành viên trong đoàn công tác ân cần thăm hỏi, trò chuyện với các thương bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng người có công số II, Hà Đông

Cũng tại Trung tâm điều dưỡng người có công số II Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy đã trực tiếp tới hỏi thăm, gửi biếu 1 triệu đồng tiền mặt và tặng quà tri ân, chúc sức khỏe tới 4 thương binh nặng - những người được ví như "liệt sĩ sống" đang điều trị, chăm sóc trong Trung tâm. Với các bác, các chú, sự quan tâm thường xuyên, hàng năm của các chị em phụ nữ là sự động viên, sẻ chia rất đáng quý, và là động lực để mỗi người tiếp tục sống vui, sống khỏe.

Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà tri ân người có công với cách mạng - ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy thay mặt đoàn công tác tặng quà tri ân bà Nguyễn Thị Vãnh

Rời Trung tâm điều dưỡng người có công số II Hà Nội, đoàn công tác cùng với các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ đến thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Vãnh (SN 1940) và bà Vũ Thị Bổn (SN 1938), đều là vợ liệt sĩ, trú tại xã Hợp đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. 

Bà Vãnh năm nay đã 84 tuổi, có một người con gái nhưng đã đi lấy chồng, hiện không sống cùng mẹ. Còn bà Bổn trước kia từng tham gia công tác chính quyền tại địa phương, là nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã. Sau khi chồng hy sinh, một mình bà nuôi con trai khôn lớn, trưởng thành.

Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà tri ân người có công với cách mạng - ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy tặng quà tri ân bà Vũ Thị Bổn (SN 1938)

Vui mừng khi được thấy các bác dù ở độ tuổi "thất thập cổ lai hy" nhưng vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết: "Qua câu chuyện ngắn, dung dị với các bác, chúng cháu thêm hiểu về những gian nan, khó khăn các bác đã trải qua; từ đó càng khâm phục nghị lực vượt khó vươn lên, một mình nuôi con phương trưởng, chăm sóc gia đình chồng chu toàn, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước.

Mong rằng những năm sau khi tới thăm, chúng cháu vẫn được thấy các bác sống vui, sống khỏe; trở thành điểm tựa nghị lực vững chắc và là tấm gương để con, cháu học hỏi, noi theo, trở thành công dân có ích cho xã hội".

Tin cùng chuyên mục

Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

(PNTĐ) - Sáng ngày 29/9, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả” và phát động thực hiện quy tắc ứng xử tại chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh và chợ Kim Quan, phường Việt Hưng.
Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

(PNTĐ) -Chiều 28/9, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng quà và kinh phí "đỡ đầu" cho cháu Nguyễn Hoàng Nam (SN 2013, học sinh trường TH Khương Đình, quận Thanh Xuân) - một nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.
Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.