Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biết: Năm 2021, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội được Thành phố giao thực hiện Đề tài “Vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống, xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”, với mục đích nghiên cứu một cách có hệ thống và toàn diện về giá trị truyền thống của gia đình Thủ đô; thực trạng và những nhân tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống, xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới; đồng thời đưa ra giải pháp nâng cao vai trò của người phụ nữ và hoạt động tổ chức Hội phụ nữ trong giữ gìn các giá trị truyền thống của gia đình ở Hà Nội, xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới. Đây là đề tài có ý nghĩa lớn giúp các cấp Hội xác định giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc nhiệm kỳ 2021 - 2026; là cơ sở để phối hợp đề xuất một số chủ trương, chính sách có liên quan đến công tác xây dựng gia đình ở Thủ đô và Việt Nam hiện nay.

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình  - ảnh 1
Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu là các nhà nghiên cứu khoa học, quản lý, hoạt động xã hội đã tham gia thảo luận, đóng góp các ý kiến vào các nội dung chính xoay quanh việc đánh giá vai trò và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới; sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, sự tham gia phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể để phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Trong khuôn khổ thực hiện Đề tài, từ đầu năm 2022, Ban chủ nhiệm Đề tài khoa học đã xây dựng kế hoạch và tổ chức điều tra, khảo sát thực hiện đề tài để từ đó có cơ sở đánh giá đúng thực trạng về “Vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”. Nhóm điều tra, khảo sát đã thực hiện tại 4 quận, huyện: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Đông Anh, Đan Phượng và 8 phường, xã thuộc 4 quận, huyện, dựa trên đặc điểm địa lý và thành phần dân cư. Trên cơ sở thực tiễn về vai trò của phụ nữ và hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ các cấp trong những năm qua, kết hợp với kết quả điều tra, khảo sát để khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới.

Tin cùng chuyên mục

Nữ trí thức Thủ đô đóng góp vì Hà Nội xanh, sạch, đẹp

Nữ trí thức Thủ đô đóng góp vì Hà Nội xanh, sạch, đẹp

(PNTĐ) -Với mong muốn phát huy tốt vai trò góp ý, phản biện và đóng góp xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại, đặc biệt là góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 , ngày 15/3, Hội Nữ trí thức Hà Nội tổ chức hội thảo “Hà Nội phát triển xanh, thực trạng và giải pháp”. Tới dự hội thảo có Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh.
Quận Hoàn Kiếm: Bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Quận Hoàn Kiếm: Bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 21/3/2023, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm Chính trị và  Ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội. Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023.