Hội LHPN quận Hà Đông: Rộn ràng ngày hội gia đình“Giữ mãi yêu thương“

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 28/6, Hội LHPN quận Hà Đông đã tổ chức ngày hội gia đình “Giữ mãi yêu thương”. Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2011-28/6/2022).

Phát biểu khai mạc ngày hội, bà Lại Hà Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông cho biết, gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ và phát triển các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Gia đình có hòa thuận, hạnh phúc, xã hội mới phồn vinh và phát triển bền vững.

Hội LHPN quận Hà Đông: Rộn ràng ngày hội gia đình“Giữ mãi yêu thương“ - ảnh 1
Bà Hoàng Thu Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo, Hội LHPN TP Hà Nội trao giải Nhất nội dung thi nấu ăn cho đội thi đến từ phường Nguyễn Trãi

Chính vì thế, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72 lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Sau 21 năm được ghi nhận, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 thực sự đã trở thành ngày truyền thống, có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người Việt chúng ta.

Đây cũng là ngày thắp lên tinh thần hướng về gia đình, hướng về tổ tiên - từ đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao quý của dân tộc. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành ngày ghi nhớ và phát huy truyền thống, nề nếp, gia phong; đánh thức mỗi người suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn để xây dựng gia đình hướng tới sự phát triển bền vững của Gia đình và của Tổ quốc.

Hội LHPN quận Hà Đông: Rộn ràng ngày hội gia đình“Giữ mãi yêu thương“ - ảnh 2
Giải Nhì nội dung thi nấu ăn thuộc về phường Quang Trung và Phú Lương

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc” hướng tới những giá trị cốt lõi của gia đình là sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc. Những điều tưởng chừng rất đơn giản thường bị cuốn theo vòng xoáy của cuộc sống đời thường. Điều lắng đọng sau những biến cố của dịch bệnh đó chính là sức khỏe, sự bình an và hạnh phúc của mỗi gia đình.

“Để gia đình thực sự trở thành bến đỗ bình yên, hạnh phúc, là nơi duy trì được bản sắc văn hóa, đồng thời tiếp thu được những giá trị cốt lõi của cuộc sống, các thành viên trong gia đình cần tôn trọng, nâng niu các giá trị chuẩn mực của gia đình truyền thống Việt Nam. Mỗi thành viên biết yêu thương, chia sẻ cùng nhau, biết trân trọng tình cảm gia đình, biết gìn giữ, vun đắp cho tổ ấm của mỗi người thì sự bình an của gia đình, hạnh phúc của xã hội mới thực sự bền lâu” – bà Lại Hà Phương nhấn mạnh.

Hội LHPN quận Hà Đông: Rộn ràng ngày hội gia đình“Giữ mãi yêu thương“ - ảnh 3
Các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Tại ngày hội gia đình “Giữ mãi yêu thương” còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú, bổ ích, gắn kết gia đình như: biểu dương 15 gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc năm 2022, tổ chức giới thiệu hàng Việt Nam chất lượng cao - hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe thông qua bữa cơm gia đình, tổ chức hội thi nấu ăn Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương…

Kết thúc hội thi nấu ăn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ phường Nguyễn Trãi. Giải Nhì thuộc về phường Quang Trung và Phú Lương; phường Dương Nội, Phú Lãm, La Kê đạt giải Ba, các phường còn lại đạt giải Khuyến khích.

Tin cùng chuyên mục

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

(PNTĐ) -Với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm và tràn đầy tình yêu thương, lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chính thức mở vào ngày 13/8 tới, nhằm tạo điều kiện cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao kiến thức, trở thành những học sinh chăm ngoan, công dân có ích.