Hội thi “Cán bộ Phụ nữ giỏi” năm 2023 Bộ đội Biên phòng:

Khẳng định bản lĩnh, tài năng của nữ cán bộ phụ nữ biên phòng

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trong 2 ngày 18-19/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Hội thi “Cán bộ hội Phụ nữ giỏi năm 2023”. Đây là 1 trong 8 nội dung trọng tâm của công tác phụ nữ BĐBP năm 2023, và là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống BĐBP, 35 năm ngày Biên phòng toàn dân.

Khẳng định bản lĩnh, tài năng của nữ cán bộ phụ nữ biên phòng - ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội thi "Cán bộ Hội Phụ nữ giỏi" năm 2023

Tới dự, chỉ đạo, động viên hội thi có Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP; Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Trưởng ban Phụ nữ Quân đội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP; các đồng chí lãnh đạo, đại biểu Ban Phụ nữ Công an, Ban Phụ nữ Quân đội, Hội LHPN Hà Nội…

Khẳng định bản lĩnh, tài năng của nữ cán bộ phụ nữ biên phòng - ảnh 2
Đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng hoa chúc mừng hội thi

Khẳng định bản lĩnh, tài năng của nữ cán bộ phụ nữ biên phòng - ảnh 3
Thiếu tướng Trần Văn Bừng – Chủ nhiệm chính trị BĐBP phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Thiếu tướng Trần Văn Bừng – Chủ nhiệm chính trị BĐBP cho biết: Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng công tác, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ, đặc biệt là kỹ năng tuyên truyền, vận động, tổ chức phong trào của cán bộ Hội Phụ nữ ở cơ sở; là dịp để Bộ Tư lệnh và Cục chính trị đánh giá chất lượng công tác Hội, phong trào phụ nữ của các đơn vị trong toàn lực lượng.

Khẳng định bản lĩnh, tài năng của nữ cán bộ phụ nữ biên phòng - ảnh 4
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho 15 đội tham gia hội thi "Cán bộ phụ nữ giỏi năm 2023"

Thông qua hội thi cũng góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về phụ nữ và công tác phụ nữ, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới; tạo sân chơi bổ ích để phụ nữ thể hiện bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo và hình ảnh duyên dáng của mình.

Khẳng định bản lĩnh, tài năng của nữ cán bộ phụ nữ biên phòng - ảnh 5
Phần thi mở màn của cán bộ phụ nữ đến từ đội thi BĐBP tỉnh Nghệ An với câu chuyện kể về "những bông hồng thép"

Đại diện các đội tham gia hội thi cho biết, đây là dịp rất đặc biệt để cán bộ, hội viên phụ nữ các đơn vị được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm; qua đó bồi dưỡng nâng nao kiến thức, kỹ năng, phương pháp công tác Hội, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có tâm huyết, kiến thức, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, phấn đấu thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Khẳng định bản lĩnh, tài năng của nữ cán bộ phụ nữ biên phòng - ảnh 6
Tiết mục biểu diễn của các thành viên trong đội Học viện Biên phòng

Khắc sâu lời dạy và thực hiện tâm nguyện của Bác về xây dựng, phát triển phụ nữ; phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Quân đội, BĐBP nói riêng hôm nay luôn cố gắng, nỗ lực học tập, công tác, từng bước vươn lên và ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong xã hội, cũng như trên trường quốc tế; góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tham gia tranh tài tại hội thi có 15 đội, đến từ các cơ quan, đơn vịtrực thuộc BĐBP. Các đội sẽ thực hiện 3 phần thi gồm: Phần thi tuyêntruyền; phần thi năng khiếu và phần thi kiến thức bằng hình thức thiviết.

Nhiều câu chuyện xúc động, kinh nghiệm tốt, cách làm hay, mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chương trình thiện nguyện vì cộng đồng như “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Mẹ đỡ đầu”, “Nâng bước em tới trường – Con nuôi đồn Biên phòng”… đã được các đội thi thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa, kịch kết hợp múa, hát đặc sắc, để lại ấn tượng, tình cảm sâu sắc trong lòng khán giả.

Tin cùng chuyên mục

Khen thưởng 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng cán bộ Hội

Khen thưởng 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng cán bộ Hội

(PNTĐ) - Ngày 22/9, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng phụ nữ giai đoạn 2019 -2025. Dự và chủ trì hội nghị có Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh.
Hội LHPN huyện Mê Linh: Đa dạng các hoạt động bảo vệ môi trường

Hội LHPN huyện Mê Linh: Đa dạng các hoạt động bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và tiếp tục đẩy mạnh vai trò của Hội Phụ nữ các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức các Hội nghị truyền thông về công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới cho hơn 400 cán bộ, hội viên nòng cốt tại 03 xã Đại Thịnh, Tự Lập, Hoàng Kim.
Ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại huyện Chương Mỹ

Ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại huyện Chương Mỹ

(PNTĐ) -Chiều 21/9, Hội LHPN Hà Nội ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đây  là một trong những mô hình, hoạt động trong thực hiện Quyết định số 3101/QĐ-UBND ngày 29/8/2022 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện Đề án “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2022-2026”.