Khánh thành “mái ấm” cho hội viên phụ nữ khó khăn phường Phú Thượng

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 26/4/2024, LHPN quận Tây Hồ cùng chính quyền, đoàn thể phường Phú Thượng đã có mặt tại nhà hội viên phụ nữ Lê Thị Doan (trú tại số 14, ngõ 209/20/43 đường An Dương Vương,phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội), để chia vui cùng gia đình chị. Dưới nền nhiệt gần 40 độ C, gương mặt ai cũng lấm chấm mồ hôi vì nắng nóng, nhưng mọi người đều hân hoan, thấy "mát lòng" vì từ nay chị Doan đã có ngôi nhà khang trang, kiên cố; không còn nỗi lo hứng mưa ngày dột, chống cột ngày giông gió như trước đây.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình hội viên Lê Thị Doan, Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Thượng Công Thị Tuyết Lan cho biết: Gia đình chị Doan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Anh Huấn - chồng chị Doan bị tai biến từ năm 2015, mất sức lao động, chỉ giúp được một số việc vặt trong gia đình. Vợ chồng chị có 2 người con, một cháu đang học tại THPT Nguyễn Huệ, 1 cháu học THCS Phú Thượng. Bản thân sức khoẻ chị Doan cũng không được tốt; nhưng hàng ngày vẫn phải đi bán xôi để trang trải, gánh vác kinh tế của cả gia đình.

Khánh thành “mái ấm” cho hội viên phụ nữ khó khăn phường Phú Thượng - ảnh 1
Hình ảnh ngôi nhà của gia đình chị Lê Thị Doan lúc chưa sửa chữa (bên trái) và sau khi sửa sang (bên phải) từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Hội LHPN quận Tây Hồ cùng các ban ngành, đoàn thể phường Phú Thượng.

Trước khi xây sửa, gia đình chị Doan sống trong căn nhà cấp 4 rộng khoảng 55m2; đã cũ kỹ, dột nát, xuống cấp trầm trọng: Tường vôi bong tróc, ẩm mốc, mái ngói hỏng vỡ và bị hở nhiều chỗ, phải dùng bạt để che. Ấy vậy mà trời mưa vẫn dột nghiêm trọng, ảnh hưởng không tốt tới sinh hoạt cũng như sức khoẻ của cả gia đình. Biết "nơi an cư" của cả nhà đã tiềm ẩn sự "bất an" từ lâu, nhưng vì cuộc sống gia đình khó khăn, thu nhập có khi không đủ chi dùng... nên chị Doan chưa khi nào dám nghĩ đến việc xây, sửa lại được nhà mình.

Nắm bắt được nhu cầu và hoàn cảnh khó khăn của gia đình hội viên Lê Thị Doan; Hội LHPN phường đã kiến nghị Hội LHPN quận hỗ trợ gia đình bà xây, sửa lại căn nhà. Ngay sau ngày khởi công, Hội LHPN quận đã giao cho Hội LHPN phường là đơn vị chủ quan, triển khai các bước của công trình: Dự toán công trình, giám sát thực hiện,huy động thêm nguồn lực tài chính để hỗ trợ gia đình.

Khánh thành “mái ấm” cho hội viên phụ nữ khó khăn phường Phú Thượng - ảnh 2
Các đại biểu thực hiện nghi thức bàn giao, khánh thành "mái ấm tình thương" cho gia đình hội viên Lê Thị Doan

Sau gần 1 tháng tích cực triển khai, đến nay, công trình "mái ấm" của gia đình chị Lê Thị Doan chính thức khánh thành với tổng kinh phí 128 triệu đồng, bước đầu đi vào sử dụng và dần hoàn thiện. Trong đó, công trình đã sửa, hoàn thiện các hạng mục: Tháo dỡ, vận chuyển phế thải; lợp toàn bộ hệ thống mái tôn lạnh 3 lớp liên hoàn; đục vá, trát và sơn lại toàn bộ nhà; sửa, thay thế hệ thống điện nước; thay thế cửa, lát nền nhà, sân.

Gửi lời chúc mừng tới gia đình chị Lê Thị Doan, Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ Trương Tú Uyên nhấn mạnh: Công trình được khởi công vào cuối tháng 3; là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam; 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; hưởng ứng đợt thi đua chào mừng 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Bên cạnh đó, đây cũng là một hoạt động ý nghĩa của Hội nhằm động viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục hăng hái tham gia các hoạt động của quận, phường cũng như khu vực dân cư.

Khánh thành “mái ấm” cho hội viên phụ nữ khó khăn phường Phú Thượng - ảnh 3
Hội LHPN quận Tây Hồ trao kinh phí và quà tặng cho gia đình chị Doan

Xúc động trước sự quan tâm và hỗ trợ của Hội LHPN quận cùng chính quyền, đoàn thể trên địa bàn phường Phú Thượng, chị Lê Thị Doan cũng hứa sẽ nỗ lực phát triển kinh tế, tiếp tục nuôi dạy các con trưởng thành, nên người, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, phong trào phụ nữ phường Phú Thượng, quận Tây Hồ; để xứng đáng với tình cảm mọi người dành tặng.

Một vài hoạt động tặng quà của các đoàn thể phường Phú Thượng nhân dịp bàn giao, khánh thành "mái ấm" cho gia đình chị Lê Thị Doan.

Khánh thành “mái ấm” cho hội viên phụ nữ khó khăn phường Phú Thượng - ảnh 4
Khánh thành “mái ấm” cho hội viên phụ nữ khó khăn phường Phú Thượng - ảnh 5
Khánh thành “mái ấm” cho hội viên phụ nữ khó khăn phường Phú Thượng - ảnh 6
Khánh thành “mái ấm” cho hội viên phụ nữ khó khăn phường Phú Thượng - ảnh 7
Khánh thành “mái ấm” cho hội viên phụ nữ khó khăn phường Phú Thượng - ảnh 8
Khánh thành “mái ấm” cho hội viên phụ nữ khó khăn phường Phú Thượng - ảnh 9
Khánh thành “mái ấm” cho hội viên phụ nữ khó khăn phường Phú Thượng - ảnh 10

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 29/5, Công đoàn Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, Công đoàn Việt Nam trong cán bộ công chức viên chức người lao động Hội LHPN TP Hà Nội năm 2024. 8 đội thi đến từ 8 tổ công đoàn trực thuộc Thành hội Phụ nữ Hà Nội tranh tài với hai phần thi tìm hiểu kiến thức và năng khiếu tại Hội thi.
Đảm bảo sức khỏe và vệ sinh kinh nguyệt cho phụ nữ và trẻ em gái

Đảm bảo sức khỏe và vệ sinh kinh nguyệt cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Ngày 28/5,  Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Qũy Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức sự kiện nhân Ngày Vệ sinh Kinh nguyệt Thế giới năm 2024 với chủ đề "Biến điều khó nói thành điều bình thường". Sự kiện tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Trường THCS Hồng Bàng, Hải Phòng và trực tuyến tại hơn 300 điểm cầu của 63 tỉnh/thành trên cả nước với sự tham gia của đại biểu các sở, ngành, đoàn thể và Hội LHPN các cấp, các giáo viên và hơn 30.000 học sinh các trường Trung học Phổ thông và Trung học Cơ sở.
Nâng cao vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống

(PNTĐ) - Ngày 28/5,  Hội LHPN Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội” tại huyện Chương Mỹ. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương chủ trì hội nghị.