Nâng cao quản trị tài chính và gia tăng nguồn vốn cho phụ nữ khởi nghiệp

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội thảo “Nâng cao Quản trị tài chính và gia tăng nguồn vốn cho phụ nữ khởi nghiệp”.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 17/KH-BTV ngày 15/2/2022 của BTV Hội LHPN Hà Nội về tổ chức hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2022.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Hảo, Uỷ viên BTV Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN, phụ nữ khởi nghiệp của 15 đơn vị quận, huyện, thị xã, hội viên câu lạc bộ doanh nhân nữ Hà Nội.

Nâng cao quản trị tài chính và gia tăng nguồn vốn cho phụ nữ khởi nghiệp - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Hảo phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Nguyễn Thị Hảo cho biết, trong 5 năm vừa qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã hỗ trợ trên 3 ngàn chị em phụ nữ khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy tỷ lệ nữ lãnh đạo trong các doanh nghiệp hiện nay lên 30%. 

Cũng theo bà Hảo, từ các hoạt động hỗ trợ của Hội, rất nhiều chị em phụ nữ đã tự tin khởi nghiệp và bắt đầu có những bước tiến trong việc tăng doanh thu và đóng góp vào ngân sách nhà nước. Đặc biệt, trong 3 năm vừa qua, mặc dù phải chịu nhiều tác động cũng như thử thách từ đại dịch Covid-19, với tinh thần chủ động, tích cực, chăm chỉ chịu khó của các hội viên đã từng bước góp phần đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế.

Bà Nguyễn Thị Hảo nhấn mạnh, với trách nhiệm là một tổ chức của Hội phụ nữ, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã đề xuất chương trình phối hợp với các ngân hàng có đủ tư cách pháp lý, cũng như có mức độ an toàn và có sự phát triển hoạt động tốt nhất để giúp chị em hội viên có thể tiếp cận được nguồn vốn một cách thuận tiện và an toàn nhất. 

Bên cạnh đó, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tin tưởng, thông qua Hội thảo, các chị em hội viên phụ nữ có thể nâng cao nhận thức, cũng như tiếp cận các nguồn vốn vay chính thống từ ngân hàng và tránh "bẫy" tín dụng đen hay các chương trình lừa đảo cho vay vốn không lãi suất.

Cũng tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc phòng giao dịch, Ngân hàng Sacombank đã trình bày những chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với các khoản vay bằng đồng Việt Nam phát sinh từ hoạt động cho vay của ngân hàng đối với khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.  Đồng thời, Giám đốc phòng giao dịch, Ngân hàng Sacombank cũng giải đáp những thắc mắc của các chị em Hội viên phụ nữ về những chính sách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng, lãi suất cũng như thời hạn vay vốn ưu đãi.

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Thư Lâm: Tham gia hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2025

Hội LHPN xã Thư Lâm: Tham gia hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2025

(PNTĐ) - Sáng 5/12, tại Trường THCS Thư Lâm, Ban Chỉ đạo Dân số và Phát triển  xã tổ chức Hội nghị Phát động Tháng hành động Quốc gia về Dân số và cung cấp thông tin về Dân số và Phát triển. Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho phụ nữ – những người giữ lửa trong mỗi gia đình – Hội LHPN xã Thư Lâm ý thức sâu sắc rằng: Phụ nữ không chỉ là đối tượng được chăm sóc trong công tác dân số, mà còn là chủ thể góp phần quyết định chất lượng dân số của địa phương.
Tấm gương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở năng động, sáng tạo

Tấm gương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở năng động, sáng tạo

(PNTĐ) - Bà Phạm Thị Ly Na, Chủ tịch Hội LHPN xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, nay là Chủ tịch Hội LHPN xã Hồng Vân, thành phố Hà Nội là một trong những cán bộ Hội  năng động, sáng tạo được Hội LHPN Hà Nội biểu dương là 1 trong 10 "Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu" năm 2022, được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023.
Tích cực “chuyển đổi số trong tổ chức Hội”

Tích cực “chuyển đổi số trong tổ chức Hội”

(PNTĐ) - Giai đoạn 2025-2030, bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô quyết tâm thực hiện khâu đột phá “Chuyển đổi số toàn diện trong tổ chức Hội; đồng hành cùng phụ nữ nâng cao năng lực số”, thu hút hội viên phụ nữ tham gia, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng chính quyền số, công dân số đáp ứng yêu cầu trong kỷ nguyên mới.
Phụ nữ Thủ đô chung tay thực hiện mục tiêu chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS

Phụ nữ Thủ đô chung tay thực hiện mục tiêu chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS

(PNTĐ) - Sáng 3/12, Hội LHPN thành phố Hà Nội phối hợp với Hội LHPN phường Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình Truyền thông Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng 35 năm Việt Nam ứng phó HIV/AIDS, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 và ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS. Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Dương Minh Ánh dự lễ phát động.