Nâng cao quản trị tài chính và gia tăng nguồn vốn cho phụ nữ khởi nghiệp

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội thảo “Nâng cao Quản trị tài chính và gia tăng nguồn vốn cho phụ nữ khởi nghiệp”.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 17/KH-BTV ngày 15/2/2022 của BTV Hội LHPN Hà Nội về tổ chức hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2022.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Hảo, Uỷ viên BTV Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN, phụ nữ khởi nghiệp của 15 đơn vị quận, huyện, thị xã, hội viên câu lạc bộ doanh nhân nữ Hà Nội.

Nâng cao quản trị tài chính và gia tăng nguồn vốn cho phụ nữ khởi nghiệp - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Hảo phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Nguyễn Thị Hảo cho biết, trong 5 năm vừa qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã hỗ trợ trên 3 ngàn chị em phụ nữ khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy tỷ lệ nữ lãnh đạo trong các doanh nghiệp hiện nay lên 30%. 

Cũng theo bà Hảo, từ các hoạt động hỗ trợ của Hội, rất nhiều chị em phụ nữ đã tự tin khởi nghiệp và bắt đầu có những bước tiến trong việc tăng doanh thu và đóng góp vào ngân sách nhà nước. Đặc biệt, trong 3 năm vừa qua, mặc dù phải chịu nhiều tác động cũng như thử thách từ đại dịch Covid-19, với tinh thần chủ động, tích cực, chăm chỉ chịu khó của các hội viên đã từng bước góp phần đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế.

Bà Nguyễn Thị Hảo nhấn mạnh, với trách nhiệm là một tổ chức của Hội phụ nữ, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã đề xuất chương trình phối hợp với các ngân hàng có đủ tư cách pháp lý, cũng như có mức độ an toàn và có sự phát triển hoạt động tốt nhất để giúp chị em hội viên có thể tiếp cận được nguồn vốn một cách thuận tiện và an toàn nhất. 

Bên cạnh đó, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tin tưởng, thông qua Hội thảo, các chị em hội viên phụ nữ có thể nâng cao nhận thức, cũng như tiếp cận các nguồn vốn vay chính thống từ ngân hàng và tránh "bẫy" tín dụng đen hay các chương trình lừa đảo cho vay vốn không lãi suất.

Cũng tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc phòng giao dịch, Ngân hàng Sacombank đã trình bày những chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với các khoản vay bằng đồng Việt Nam phát sinh từ hoạt động cho vay của ngân hàng đối với khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.  Đồng thời, Giám đốc phòng giao dịch, Ngân hàng Sacombank cũng giải đáp những thắc mắc của các chị em Hội viên phụ nữ về những chính sách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng, lãi suất cũng như thời hạn vay vốn ưu đãi.

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt, sáng tạo đưa Nghị quyết Đại hội Phụ nữ vào cuộc sống

Linh hoạt, sáng tạo đưa Nghị quyết Đại hội Phụ nữ vào cuộc sống

(PNTĐ) - Thời gian qua, bằng sự sáng tạo, linh hoạt trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ của các cấp, Hội Phụ nữ Hà Nội không những giúp mỗi hội viên, phụ nữ nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết mà còn tích cực hưởng ứng, chủ động tham gia vào các hoạt động do Hội tổ chức.
Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

(PNTĐ) -Sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do bà Tôn Ngọc Hạnh,  Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương dẫn đầu và đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn  cùng đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ các cấp huyện Gia Lâm đã đến dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).
Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

(PNTĐ) - Ca khúc “Tự hào phụ nữ Thủ đô” được nhạc sĩ Trần Quang Duy sáng tác tặng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Từ một ca khúc phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, đến nay, “Tự hào phụ nữ Thủ đô” dường như đã trở thành bài “Hội ca”, được đông đảo cán bộ, hội viên yêu thích đón nhận, nghe, hát trong nhiều sự kiện của tổ chức Hội.