Nâng cao quản trị tài chính và gia tăng nguồn vốn cho phụ nữ khởi nghiệp

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội thảo “Nâng cao Quản trị tài chính và gia tăng nguồn vốn cho phụ nữ khởi nghiệp”.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 17/KH-BTV ngày 15/2/2022 của BTV Hội LHPN Hà Nội về tổ chức hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2022.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Hảo, Uỷ viên BTV Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN, phụ nữ khởi nghiệp của 15 đơn vị quận, huyện, thị xã, hội viên câu lạc bộ doanh nhân nữ Hà Nội.

Nâng cao quản trị tài chính và gia tăng nguồn vốn cho phụ nữ khởi nghiệp - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Hảo phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Nguyễn Thị Hảo cho biết, trong 5 năm vừa qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã hỗ trợ trên 3 ngàn chị em phụ nữ khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy tỷ lệ nữ lãnh đạo trong các doanh nghiệp hiện nay lên 30%. 

Cũng theo bà Hảo, từ các hoạt động hỗ trợ của Hội, rất nhiều chị em phụ nữ đã tự tin khởi nghiệp và bắt đầu có những bước tiến trong việc tăng doanh thu và đóng góp vào ngân sách nhà nước. Đặc biệt, trong 3 năm vừa qua, mặc dù phải chịu nhiều tác động cũng như thử thách từ đại dịch Covid-19, với tinh thần chủ động, tích cực, chăm chỉ chịu khó của các hội viên đã từng bước góp phần đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế.

Bà Nguyễn Thị Hảo nhấn mạnh, với trách nhiệm là một tổ chức của Hội phụ nữ, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã đề xuất chương trình phối hợp với các ngân hàng có đủ tư cách pháp lý, cũng như có mức độ an toàn và có sự phát triển hoạt động tốt nhất để giúp chị em hội viên có thể tiếp cận được nguồn vốn một cách thuận tiện và an toàn nhất. 

Bên cạnh đó, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tin tưởng, thông qua Hội thảo, các chị em hội viên phụ nữ có thể nâng cao nhận thức, cũng như tiếp cận các nguồn vốn vay chính thống từ ngân hàng và tránh "bẫy" tín dụng đen hay các chương trình lừa đảo cho vay vốn không lãi suất.

Cũng tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc phòng giao dịch, Ngân hàng Sacombank đã trình bày những chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với các khoản vay bằng đồng Việt Nam phát sinh từ hoạt động cho vay của ngân hàng đối với khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.  Đồng thời, Giám đốc phòng giao dịch, Ngân hàng Sacombank cũng giải đáp những thắc mắc của các chị em Hội viên phụ nữ về những chính sách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng, lãi suất cũng như thời hạn vay vốn ưu đãi.

Tin cùng chuyên mục

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

(PNTĐ) -Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình hội viên phụ nữ, ngoài phát huy nghề thêu truyền thống, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các gia đình hội viên,  Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã triển khai xây dựng các loại hình CLB theo sở thích và phù hợp với lứa tuổi như: văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.
Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Đó là thông điệp gửi tới cộng đồng tại Chương trình truyền thông Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Đống Đa và huyện Ứng Hòa vào ngày 6/12/2022.
Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.