Phụ nữ Sơn Tây duyên dáng áo dài

Chia sẻ

Tối ngày 7/5, tại tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, Hội LHPN thị xã Sơn Tây tổ chức hội thi phụ nữ Sơn Tây duyên dáng áo dài.

Các đồng chí: Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây; Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây dự hội thi.  

Các đồng chí: Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội và Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây tặng hoa, cờ lưu niệm cho đại diện 8 đội thiCác đồng chí: Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội và Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây tặng hoa, cờ lưu niệm cho đại diện 8 đội thi

Hội thi là hoạt động ý nghĩa chào mừng Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài và Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Phan Thị Hường - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sơn Tây cho biết: áo dài là di sản quý giá mà tiền nhân để lại cho thế hệ sau, là trang phục tôn vinh văn hoá truyền thống và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt. Trải qua bao biến thiên của lịch sử và tiếp biến văn hoá, áo dài vẫn là trang phục trang trọng được sử dụng trong những dịp lễ quan trọng của gia đình, dòng họ, cộng đồng hay trong những ngày lễ lớn của dân tộc.

Trang phục áo dài song hành với phụ nữ Việt trên mọi miền đất nước và có mặt ở nhiều quốc gia. Áo dài đã góp phần tôn lên vẻ đẹp vừa kín đáo vừa dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt, khẳng định dấu ấn bản sắc văn hóa Việt Nam trên bản đồ thế giới. 

Các cán bộ Hội không chỉ giỏi nghiệp vụ công tác Hội mà còn tài năng thể hiện năng khiếu nghệ thuậtCác cán bộ Hội không chỉ giỏi nghiệp vụ công tác Hội mà còn tài năng thể hiện năng khiếu nghệ thuật

Theo đồng chí Phan Thị Hường, trong những năm qua các cấp Hội phụ nữ thị xã đã có nhiều hoạt động để giữ gìn và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội. Hội thi Phụ nữ Sơn Tây duyên dáng áo dài là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, tôn vinh giá trị áo dài và vẻ đẹp hình thể, tài năng, văn hoá ứng xử của cán bộ hội viên góp phần xây dựng người phụ nữ Sơn Tây có sức khoẻ, đạo đức, tri thức và sống có trách nhiệm để vun đắp giá trị gia đình, tham gia tích cực xây dựng thị xã phát triển văn minh, hiện đại.

Thông qua các phần dự thi, người xem được ôn lại truyền thống lịch sử văn hoá của vùng đất địa linh nhân kiệt Sơn Tây - miền di sảnThông qua các phần dự thi, người xem được ôn lại truyền thống lịch sử văn hoá của vùng đất địa linh nhân kiệt Sơn Tây - miền di sản

Các phần dự thi của cán bộ, hội viên phụ nữ nhận được sự ủng hộ, cổ vũ của đông đảo người dânCác phần dự thi của cán bộ, hội viên phụ nữ nhận được sự ủng hộ, cổ vũ của đông đảo người dân

Hội thi Phụ nữ Sơn Tây duyên dáng áo dài có sự tham gia của 8 đội thi đến từ Hội LHPN các xã, phường, các cơ quan, đơn vị, khối doanh nghiệp trên địa bàn. Mỗi đội trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi; phụ nữ Sơn Tây ứng xử đẹp và phụ nữ Sơn Tây duyên dáng áo dài. 

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phan Thị Hường và đại diện đơn vị tài trợ trao giải nhất hội thiPhó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phan Thị Hường và đại diện đơn vị tài trợ trao giải nhất cho đơn vị xuất sắc nhất hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Hội LHPN phường Sơn Lộc; đồng giải nhì cho đội thi đến từ Hội LHPN xã Cổ Đông và đội thi khối Công nhân viên chức lao động cùng 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các đội thi xuất sắc đạt giải.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải chuyên đề cho: đội thi có màn chào hỏi ấn tượng nhất; đội thi có phần thi ứng xử hay nhất; thí sinh trình diễn trang phục áo dài truyền thống đẹp nhất; thí sinh trình diễn áo dài hiện đại đẹp nhất và thí sinh có gương mặt khả ái nhất. 

Hội thi được tổ chức trong khuân viên Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây đã thu hút dự theo dõi của đông đảo du khách trong ngày cuối tuần. Nhiều người dân thích thú ghi lại hình ảnh tà áo dài Việt Nam tung bay trong gió; đồng thời cũng bày tỏ niềm tự hào về vẻ đẹp, tính truyền thống qua bao đời nay của chiếc áo dài, cần được tôn vinh và giữ gìn mãi mãi.

Bài và ảnh: HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Đó là thông điệp gửi tới cộng đồng tại Chương trình truyền thông Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Đống Đa và huyện Ứng Hòa vào ngày 6/12.2022.
Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…