“Phụ nữ Tây Hồ khéo tay nội trợ”

Chia sẻ

(PNTĐ) -Hội LHPN quận Tây Hồ đã phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) Quận tổ chức khai giảng lớp nữ công gia chánh cho 25 học viên là hội viên phụ nữ các phường trên địa bàn quận, Với chủ đề “Phụ nữ Tây Hồ khéo tay nội trợ”, lớp học diễn ra trong 3 ngày từ 19/9 đến 21/9/2023.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp phụ nữ được giao lưu học hỏi nâng cao kiến thức nữ công gia chánh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Đồng thời thông qua đây để tôn vinh những giá trị tốt đẹp, sự cống hiến to lớn của người Phụ nữ Việt Nam, động viên hội viên phụ nữ trên địa bàn quận thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

Thể hiện sự khéo léo, đảm đang của phụ nữ trong vai trò xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc cũng như là chỗ dựa tin cậy của những thành viên trong gia đình.

“Phụ nữ Tây Hồ khéo tay nội trợ” - ảnh 1
Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ Bùi Thị Ngọc Thúy phát biểu tại lớp tập huấn.

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy - Chủ tịch Hội LHPN Quận đã gửi lời cảm ơn tới Ban giám đốc Trung tâm, đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành và mời giáo viên hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên môn cao.

Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ cũng mong muốn Trung tâm GDNN – GDTX và Hội LHPN Quận sẽ phối hợp tổ chức nhiều lớp đào tạo nghề ngắn hạn, tập huấn về nữ công gia chánh với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn dành cho phụ nữ góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp”, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.

“Phụ nữ Tây Hồ khéo tay nội trợ” - ảnh 2
Cán bộ, hội viên phụ nữ thực hành nấu các món ăn trong lớp học.

Ngay sau Lễ khai giảng, các học viên đã được cô Nguyễn Thị Dung - hướng dẫn kỹ năng chế biến một số món ăn truyền thống tại gia đình, với những nguyên liệu các chị em thường xuyên đi chợ, học viên được hướng dẫn cách chế biến món ăn như: Bún chả, Nem truyền thống, Dưa góp.

Với sự hướng dẫn tỷ mỉ, nhiệt tình của giáo viên, chị em rất hào hứng, thích thú nghe, thực hành tại chỗ và thưởng thức món ăn do chính các học viên thực hành, lớp học tạo được ấn tượng với học viên. Qua đó giúp chị em kỹ năng, có thể tự chế biến một số món ăn truyền thống tại gia đình, vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, nâng cao kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.