Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.

Thông tin về phiên giao dịch việc làm, bà Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cho biết: Không chỉ nhiều về số lượng mà các vị trí tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm cũng rất đa dạng, ở nhiều vị trí như: Giám đốc kinh doanh, kế toán, nhân viên marketing, nhân viên kinh doanh, bảo vệ, tạp vụ, bán hàng partime…

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Hảo – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội chia sẻ với các bạn sinh viên về các cơ hội việc làm tại phiên giao dịch

“Trong xu thế phát triển hiện nay, các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp do nữ làm chủ nói riêng cũng cần rất nhiều lao động. Và với người lao động, nhất là lao động nữ, thông qua chương trình tư vấn của tổ chức Hội Phụ nữ sẽ giúp họ tìm thấy cơ hội việc làm cho chính mình. Quan trọng nhất là người lao động được bảo trợ về cơ chế, chính sách, đảm bảo an toàn cũng như các quyền lợi của mình.

Tôi rất vui khi hôm nay, tại phiên giao dịch việc làm trực tiếp có rất nhiều lao động nữ, sinh viên nữ của các trường đại học đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội đến tham dự, tìm hiểu về chỉ tiêu tuyển dụng. Các bạn rất chăm chú, quan tâm tới cơ hội việc làm của nhiều nhà tuyển dụng” - bà Nguyễn Thị Hảo chia sẻ.

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội - ảnh 2
Các bạn sinh viên hăng say tìm hiểu cơ hội việc làm phù hợp với mình tại phiên giao dịch trực tiếp

Có mặt từ rất sớm để tham dự phiên giao dịch việc làm, em Nguyễn Thị Linh (SN 2004, sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội) cùng nhóm bạn bày tỏ sự háo hức, thích thú. “Thông qua mạng xã hội cũng như được các thầy cô trong trường giới thiệu, chúng em có biết tới chương trình tuyển dụng tổ chức tại Hội LHPN Hà Nội và rủ nhau đến để cùng thử tìm cơ hội. Chương trình do Hội LHPN Hà Nội tổ chức nên có sự uy tín, tin cậy rất cao. Cá nhân em sau khi tìm hiểu cũng đã lựa chọn cho mình một công việc partime như mong muốn và đang rất chờ đợi, sẵn sàng ứng tuyển” – Linh chia sẻ.

Được biết, hiện nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đang triển khai 2 điểm giao dịch kết nối việc làm cho người lao động tại địa chỉ: Trụ sở Hội LHPN Hà Nội (số 7 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy) và số 1 Hoàng Văn Thụ (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông). Các buổi tuyển dụng chính là nhịp cầu để sau này có thể phát huy mạnh mẽ hơn điểm kết nối, giới thiệu việc làm của Hội LHPN, giúp cho các lao động, đặc biệt là lao động nữ tìm kiếm cơ hội việc làm.

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội - ảnh 3
Các đơn vị doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu cơ hội việc làm cho khách hàng

Để người lao động có việc làm tốt nhất, theo bà Nguyễn Thị Hảo, Trung tâm cũng thường xuyên cập nhật các thông tin, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; trên cơ sở đó chia sẻ, lan tỏa trong cộng đồng, hệ thống của Hội LHPN các cấp qua hình thức trực tiếp và trực tuyến, để người lao động dễ dàng biết tới các thông tin này.

Cũng theo chia sẻ của bà Hảo, hàng năm, với nhiệm vụ Hội LHPN giao, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã phối hợp với Hội LHPN các quận, huyện đảm bảo hoàn thành tốt chỉ tiêu vừa đào tạo, vừa tuyển dụng khoảng 15.000 lao động. Tới đây, Trung tâm sẽ nâng cấp lại trang kết nối, tuyển dụng việc làm, để mọi người có thể thuận tiện trong tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình, cũng như giúp các doanh nghiệp tìm đến lao động chất lượng cao.

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội - ảnh 4
Phiên giao dịch việc làm tại trụ sở Hội LHPN Hà Nội thu hút rất đông lao động nữ và sinh viên nữ tới tìm hiểu và đăng ký
Chỉ trong buổi chiều ngày 28/9, tại phiên giao dịch đã có hơn 100 ứng viên tiếp cận và được tuyển dụng vào các vị trí như: nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, bảo vệ...

“Ngoài ra, Trung tâm cũng có chương trình đào tạo trước khi cung ứng lao động cho doanh nghiệp theo yêu cầu. Chương trình này chúng tôi đã có kế hoạch thường xuyên và đang triển khai. Hy vọng trong thời gian tới, hoạt động kết nối, giới thiệu việc làm sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bằng phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, qua mạng xã hội hoặc đội nhóm và hệ thống của Hội LHPN Hà Nội” – bà Hảo nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Ngày 5/12, tại trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.