Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.

Thông tin về phiên giao dịch việc làm, bà Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cho biết: Không chỉ nhiều về số lượng mà các vị trí tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm cũng rất đa dạng, ở nhiều vị trí như: Giám đốc kinh doanh, kế toán, nhân viên marketing, nhân viên kinh doanh, bảo vệ, tạp vụ, bán hàng partime…

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Hảo – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội chia sẻ với các bạn sinh viên về các cơ hội việc làm tại phiên giao dịch

“Trong xu thế phát triển hiện nay, các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp do nữ làm chủ nói riêng cũng cần rất nhiều lao động. Và với người lao động, nhất là lao động nữ, thông qua chương trình tư vấn của tổ chức Hội Phụ nữ sẽ giúp họ tìm thấy cơ hội việc làm cho chính mình. Quan trọng nhất là người lao động được bảo trợ về cơ chế, chính sách, đảm bảo an toàn cũng như các quyền lợi của mình.

Tôi rất vui khi hôm nay, tại phiên giao dịch việc làm trực tiếp có rất nhiều lao động nữ, sinh viên nữ của các trường đại học đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội đến tham dự, tìm hiểu về chỉ tiêu tuyển dụng. Các bạn rất chăm chú, quan tâm tới cơ hội việc làm của nhiều nhà tuyển dụng” - bà Nguyễn Thị Hảo chia sẻ.

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội - ảnh 2
Các bạn sinh viên hăng say tìm hiểu cơ hội việc làm phù hợp với mình tại phiên giao dịch trực tiếp

Có mặt từ rất sớm để tham dự phiên giao dịch việc làm, em Nguyễn Thị Linh (SN 2004, sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội) cùng nhóm bạn bày tỏ sự háo hức, thích thú. “Thông qua mạng xã hội cũng như được các thầy cô trong trường giới thiệu, chúng em có biết tới chương trình tuyển dụng tổ chức tại Hội LHPN Hà Nội và rủ nhau đến để cùng thử tìm cơ hội. Chương trình do Hội LHPN Hà Nội tổ chức nên có sự uy tín, tin cậy rất cao. Cá nhân em sau khi tìm hiểu cũng đã lựa chọn cho mình một công việc partime như mong muốn và đang rất chờ đợi, sẵn sàng ứng tuyển” – Linh chia sẻ.

Được biết, hiện nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đang triển khai 2 điểm giao dịch kết nối việc làm cho người lao động tại địa chỉ: Trụ sở Hội LHPN Hà Nội (số 7 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy) và số 1 Hoàng Văn Thụ (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông). Các buổi tuyển dụng chính là nhịp cầu để sau này có thể phát huy mạnh mẽ hơn điểm kết nối, giới thiệu việc làm của Hội LHPN, giúp cho các lao động, đặc biệt là lao động nữ tìm kiếm cơ hội việc làm.

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội - ảnh 3
Các đơn vị doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu cơ hội việc làm cho khách hàng

Để người lao động có việc làm tốt nhất, theo bà Nguyễn Thị Hảo, Trung tâm cũng thường xuyên cập nhật các thông tin, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; trên cơ sở đó chia sẻ, lan tỏa trong cộng đồng, hệ thống của Hội LHPN các cấp qua hình thức trực tiếp và trực tuyến, để người lao động dễ dàng biết tới các thông tin này.

Cũng theo chia sẻ của bà Hảo, hàng năm, với nhiệm vụ Hội LHPN giao, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã phối hợp với Hội LHPN các quận, huyện đảm bảo hoàn thành tốt chỉ tiêu vừa đào tạo, vừa tuyển dụng khoảng 15.000 lao động. Tới đây, Trung tâm sẽ nâng cấp lại trang kết nối, tuyển dụng việc làm, để mọi người có thể thuận tiện trong tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình, cũng như giúp các doanh nghiệp tìm đến lao động chất lượng cao.

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội - ảnh 4
Phiên giao dịch việc làm tại trụ sở Hội LHPN Hà Nội thu hút rất đông lao động nữ và sinh viên nữ tới tìm hiểu và đăng ký
Chỉ trong buổi chiều ngày 28/9, tại phiên giao dịch đã có hơn 100 ứng viên tiếp cận và được tuyển dụng vào các vị trí như: nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, bảo vệ...

“Ngoài ra, Trung tâm cũng có chương trình đào tạo trước khi cung ứng lao động cho doanh nghiệp theo yêu cầu. Chương trình này chúng tôi đã có kế hoạch thường xuyên và đang triển khai. Hy vọng trong thời gian tới, hoạt động kết nối, giới thiệu việc làm sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bằng phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, qua mạng xã hội hoặc đội nhóm và hệ thống của Hội LHPN Hà Nội” – bà Hảo nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Hà Nội: Anh dũng, đảm đang cùng dân tộc làm nên bản hùng ca lịch sử

Phụ nữ Hà Nội: Anh dũng, đảm đang cùng dân tộc làm nên bản hùng ca lịch sử

(PNTĐ) - Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Hà Nội nói riêng đã đóng góp công sức, trí tuệ và máu xương cho sự nghiệp đấu tranh dành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước, phụ nữ Hà Nội không phân biệt tuổi tác, trình độ, giai cấp…đã anh dũng đóng góp sức mình để cùng tiền tuyến làm nên chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 1975, thống nhất đất nước.
Ứng Hoà: Rực rỡ màu cờ sắc áo mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Ứng Hoà: Rực rỡ màu cờ sắc áo mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(PNTĐ) - Ngày 29/4, hưởng ứng phát động phụ nữ mặc áo cờ đỏ sao vàng để thể hiện tình yêu quê hương đất nước chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), cán bộ phụ nữ huyện Ứng Hoà cùng khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội và các đồng chí lãnh đạo huyện Ứng Hòa đã có những hình ảnh đẹp.
Hội LHPN Hà Nội tri ân các thế hệ phụ nữ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc

Hội LHPN Hà Nội tri ân các thế hệ phụ nữ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Lê Kim Anh, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng và các cán bộ Hội thuộc gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.
Hội LHPN Bắc Từ Liêm: Hành động vì An toàn thực phẩm, vì chất lượng sống gia đình

Hội LHPN Bắc Từ Liêm: Hành động vì An toàn thực phẩm, vì chất lượng sống gia đình

(PNTĐ) - Nằm trong khuôn khổ hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2025, sáng 29/4, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm cho hơn 300 cán bộ hội viên, phụ nữ, nữ chủ doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn; đồng thời trưng bày, giới thiệu thực phẩm an toàn với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống gia đình”.