Trao tặng 30 suất quà Tết cho phụ nữ khó khăn huyện Ba Vì

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thực hiện chương trình "Vòng tay nhân ái - Tết ấm yêu thương", sáng 3/2, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã phối hợp cùng CLB Doanh nhân nữ Hà Nội trao tặng 30 suất quà Tết (mỗi suất gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 500.000đ) cho hội viên, phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Gửi tới các cô, chị phụ nữ lời động viên và lời chúc mừng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn cận kề, bà Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Chủ tịch CLB Doanh nhân nữ Hà Nội bày tỏ: 2023 vừa qua là một năm rất nhiều khó khăn với các doanh nghiệp trên cả nước, trong đó có các doanh nghiệp nữ ở Hà Nội.

Trao tặng 30 suất quà Tết cho phụ nữ khó khăn huyện Ba Vì - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Hảo trao tặng quà năm mới cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Ba Trại

"Tuy vậy, với tinh thần tương thân tương ái cũng như mong muốn tất cả mọi người được đón một cái Tết ấm áp, trọn vẹn, đủ đầy hơn, các chị em trong CLB Doanh nhân nữ Hà Nội vẫn cố gắng dành thời gian, công sức và đóng góp tài chính để có những suất quà ý nghĩa dành tặng hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Vì.

Món quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng, tình cảm của gần 200 thành viên CLB Doanh nhân nữ Hà Nội gửi gắm; với mong muốn góp thêm chút hương vị Tết, góp thêm niềm vui năm mới cho mỗi gia đình. Chúng tôi mong rằng, đây cũng là nguồn động viên kịp thời để các chị em có thêm động lực tiếp tục tiến bước trong cuộc sống, đón một năm mới an khang, hạnh phúc; cùng nhau vươn lên góp sức xây dựng Ba Trại nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung ngày càng vững mạnh" - bà Nguyễn Thị Hảo bày tỏ.

Trao tặng 30 suất quà Tết cho phụ nữ khó khăn huyện Ba Vì - ảnh 2
Các thành viên trong CLB Doanh nhân nữ Hà Nội tới nhà tặng quà, trực tiếp thăm hỏi một hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, sức khoẻ yếu của xã Ba Trại

Gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của các chị trong CLB Doanh nhân nữ Hà Nội, ông Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Thường trực xã Ba Trại (huyện Ba Vì, Hà Nội) cũng thông tin: Ba Trại là 1 trong 7 xã miền núi của huyện Ba Vì. Năm qua, dù kinh tế - xã hội của địa phương có nhiều khởi sắc nhưng đời sống người dân vẫn có những khó khăn nhất định. Hiện toàn xã vẫn còn 2 hộ nghèo, 69 hộ cận nghèo. Cuối 2023, thu nhập bình quân đầu người đã đạt 69,7 triệu/ người/ năm. 

Mong rằng trong thời gian tới, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng cũng như người dân xã Ba Trại nói chung sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm, yêu thương của các đơn vị, nhà hảo tâm dành tặng. Từ đó, cùng với Đảng uỷ, chính quyền xã từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân" - ông Nguyễn Huy Hùng cho hay.

Trao tặng 30 suất quà Tết cho phụ nữ khó khăn huyện Ba Vì - ảnh 3
Các thành viên trong CLB Doanh nhân nữ Hà Nội động viên một hội viên phụ nữ, người dân tộc Mường (xã Ba Trại, huyện Ba Vì) tiếp tục lạc quan, vươn lên để chống chọi với bệnh tật và làm chỗ dựa cho con

Là 1 trong số 30 người được nhận quà Tết do CLB Doanh nhân nữ Hà Nội dành tặng trong dịp này, chị Đinh Thị Hiệp (SN 1981, trú tại thôn 4, Búi Thông, xã Ba Trại, huyện Ba Vì) xúc động nói: Tôi hiện là mẹ đơn thân, gia đình thuộc diện khó khăn, sức khoẻ lại yếu. Hôm nay đi nhận quà Tết tôi đưa cả con gái đi cùng để cháu cũng phấn khởi và biết rằng hai mẹ con luôn được các cơ quan, đoàn thể quan tâm; cũng như Tết năm nay sẽ đủ đầy, ấm cúng hơn với những phần quà thiết thực được nhận. Đây là sự khích lệ và động viên rất lớn với mẹ con tôi, nhất là vào dịp năm mới, Tết đến như này.

Được biết trong dịp này, thông qua hoạt động bán đấu giá và gây quỹ, CLB Doanh nhân nữ Hà Nội sẽ trao tặng hơn 200 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, nữ bộ đội Trường Sơn, phụ nữ dân tộc thiểu số...

Một số hình ảnh khác của CLB Doanh nhân nữ Hà Nội tại buổi trao quà Tết cho phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội:

Trao tặng 30 suất quà Tết cho phụ nữ khó khăn huyện Ba Vì - ảnh 4
Trao tặng 30 suất quà Tết cho phụ nữ khó khăn huyện Ba Vì - ảnh 5
Trao tặng 30 suất quà Tết cho phụ nữ khó khăn huyện Ba Vì - ảnh 6

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống

(PNTĐ) - Ngày 28/5,  Hội LHPN Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội” tại huyện Chương Mỹ. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương chủ trì hội nghị.
Hội LHPN Hà Nội tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Hội LHPN Hà Nội tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

(PNTĐ) - Sáng 27/5, tại Hội trường Hội LHPN Việt Nam đã điễn ra Hội nghị “Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại tố cáo và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội”. PGS.TS Ngô Huy Tiếp, Nguyên phó viện trưởng Viện Xây dựng Đảng- Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đem đến những thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội rất giá trị.
Hội LHPN Hà Nội: Truyền thông pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động cho nữ công nhân lao động

Hội LHPN Hà Nội: Truyền thông pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động cho nữ công nhân lao động

(PNTĐ) - Ngày 26/5/2024, Hội LHPN Hà Nội tổ chức “Truyền thông pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động” và tặng quà cho nữ công nhân lao động huyện Chương Mỹ. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024; thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”.