“Xanh” từ sản xuất đến tiêu dùng vì sức khỏe cộng đồng

Chia sẻ

Sáng ngày 15/10, Hội LHPN Hà Nội phối hợp công ty cổ phần Nông nghiệp sạch tổ chức tập huấn “Sản xuất nông nghiệp xanh, tiêu dùng sản phẩm sạch vì sức khỏe cộng đồng”, tư vấn cho cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô về các xu hướng sản xuất nông nghiệp xanh, hiệu quả; cách tiêu dùng sản phẩm đảm bảo dinh dưỡng và giá cả hợp lý, đảm bảo sức khỏe.

Buổi tập huấn được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô. 

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương phát biểu khai mạc tập huấnPhó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương phát biểu khai mạc tập huấn

Phát biểu khai mạc tập huấn trực tuyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biết: Sản xuất nông nghiệp xanh luôn được xác định là một trong những hướng đi quan trọng, hướng tới sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp, mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp xanh hiện vẫn chưa được áp dụng phổ biến, tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng trong canh tác và chăn nuôi... vẫn còn diễn ra ở nhiều địa phương. Nguyên nhân chính là do sự thiếu hiểu biết, thiếu ý thức và đạo đức nghề nghiệp, chạy theo lợi ích trước mắt của một bộ phận người tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng nông sản. Nhận thức được điều đó, những năm qua, Hội LHPN Hà Nội đã chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ chuyển đổi phương thức sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ và an toàn thực phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường.

Chị Đặng Thanh Mai, chuyên gia công ty cổ phần Nông nghiệp sạch tập huấn cho cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô về sản xuất nông nghiệp xanh và tiêu dùng an toàn để đảm bảo sức khỏe cộng đồngChị Đặng Thanh Mai, chuyên gia công ty cổ phần Nông nghiệp sạch tập huấn trực tuyến cho cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô về sản xuất nông nghiệp xanh và tiêu dùng an toàn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng

"Buổi tập huấn hôm nay góp phần hỗ trợ thay đổi nhận thức, tư duy của người sản xuất và người tiêu dùng, nhất là của chị em phụ nữ, kết nối tạo chuỗi liên kết cho các sản phẩm nông nghiệp sạch của Thủ đô, tạo sinh kế bền vững cho hội viên, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng", Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội bày tỏ.

Cũng tại buổi tập huấn, chuyên gia của công ty cổ phần Nông nghiệp sạch - Th.S Đặng Thanh Mai đã giải đáp thắc mắc của hội viên Phụ nữ Thủ đô gửi đến, như cách trồng và chăm sóc một số loại rau trên sân thượng để không bị sâu hại, cách mua sắm thực phẩm đúng, đủ và giá tốt, cách lên thực đơn mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng, cách so sánh thực phẩm sạch và thực phẩm chứa hóa chất..., đồng thời nhấn mạnh, mỗi chị em hãy là một người tiêu dùng thông thái, có ý thức tiêu dùng thông minh để lan tỏa giá trị của thực phẩm sạch đến mọi người.

MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

(PNTĐ) -Với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm và tràn đầy tình yêu thương, lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chính thức mở vào ngày 13/8 tới, nhằm tạo điều kiện cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao kiến thức, trở thành những học sinh chăm ngoan, công dân có ích.