Không yêu nhưng muốn giữ tình cảm của người thứ ba

Chia sẻ

Cùng một lúc em được hai người đàn ông yêu, nhưng con tim chỉ lựa chọn yêu một người. Tuy vậy, em vẫn muốn giữ tình cảm của người thứ ba bên cạnh...

Hiện nay, em đang có hai người theo đuổi. Một người em có tình cảm và đã nhận lời yêu, còn người kia, em không có chút vấn vương nào. Dù vậy, em không dám nói ra việc mình không có tình cảm với anh ấy mà vẫn giữ mối quan hệ thân tình với hai người đàn ông yêu thương mình.

Nếu tính thời gian, anh ấy đã theo đuổi em gần 2 năm, yêu em thật lòng. Một mặt, em không công khai người yêu hiện tại, một mặt em vẫn để cho người kia theo đuổi mình. Em dự định khi nào tổ chức cưới thì mới nói lời từ chối với anh ấy, còn hiện tại thì cứ để anh làm người thứ ba.

Cô bạn thân của em bảo, việc em đang làm là có lỗi với cả hai người đàn ông đang yêu em. Nhưng, em không nghĩ vậy, trên thực tế, họ yêu em và em không thể cấm được việc người khác yêu mình. Em không phản bội người yêu và cũng không làm gì có lỗi với người đàn ông đang yêu đơn phương mình. Vậy tại sao em lại là người có lỗi với họ. Mong Tâm Giao làm “trọng tài” giúp em! 

                                                                                                 Trantuyettrinh@gmail.com

Bạn đang ngụy biện cho sự ích kỷ, tham lam của bản thân trong chuyện tình cảm. Rõ ràng, với hai người đang theo đuổi mình, bạn chỉ yêu có một, nhưng lại muốn giữ cả hai. Cô bạn thân đã đúng, khi cho rằng bạn đang làm một việc có lỗi với cả hai người đàn ông đang yêu bạn.

Không yêu nhưng muốn giữ tình cảm của người thứ ba - ảnh 1 (Ảnh: Minh họa) 

Rõ ràng, bạn nhận thấy rõ họ yêu mình chân thành, đặc biệt là người đàn ông không được bạn đáp lại tình cảm. Anh ấy đã kiên trì yêu bạn gần hai năm nay và hiện tại vẫn tiếp tục vì nghĩ rằng bạn cũng có tình cảm với mình. Việc đùa giỡn tình cảm với một người yêu mình chân thành là không nên, bạn hãy ngừng "trò chơi" này lại, nếu không thì sẽ tự mình làm mình "bị thương". 

Bạn có nghĩ rằng một ngày cả hai người đàn ông đều phát hiện ra sự thật về tình cảm giữa ba người. Người yêu bạn hiện tại sẽ nghĩ gì về cô bạn gái đã là bông hoa có chủ nhưng vẫn muốn tỏa hương để níu giữ những ong bướm khác bên ngoài? Anh ấy đương nhiên sẽ cho rằng bạn không chung thủy, là người đứng núi này trông núi nọ, bắt cá hai tay…

Bấy giờ, dù bạn thanh minh rằng mình không yêu người đàn ông kia và cũng chưa làm điều gì có lỗi thì liệu anh ấy có tin không? Và người đàn ông thứ hai, anh ấy sẽ nghĩ gì về người con gái lợi dụng tình cảm của mình để đùa giỡn. Anh ấy không chỉ rời xa bạn ngay lập tức, mà còn coi thường nhân cách, phẩm chất của bạn.

Vì thế, hãy là người con gái có lòng tự trọng, yêu và tôn trọng người mình yêu và cả người mình không yêu. Đừng tự biến mình thành người mất cả chì lẫn chài, bạn nhé!

                                                                                                                             TÂM GIAO

 

Tin cùng chuyên mục

Yêu thương, hiếu thuận giúp gia đình Việt Nam trường tồn

Bài 1: Nhận diện biến đổi trong gia đình Việt

(PNTĐ) -Nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, tại hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” với sự tham gia của 500 chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý do Ban Tuyên giáo Trung ương, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức, vai trò hạt nhân gia đình được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự phát triển bền vững của xã hội được đề cao hơn bao giờ hết.
Nhạy cảm giới trong giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Nhạy cảm giới trong giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em

(PNTĐ) -Ngày 2/12, Bữa sáng Ruy băng trắng lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức và sự nhạy cảm giới của các cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân và các bên liên quan khi thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.
Giữ lửa hôn nhân thời công nghệ

Giữ lửa hôn nhân thời công nghệ

(PNTĐ) -Sự phát triển của công nghệ không chỉ tạo đà cho tăng trưởng kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, mà còn len lỏi tác động mạnh mẽ đến hạnh phúc gia đình bởi những mặt trái. Từ đó, vấn đề giữ lửa hôn nhân thời công nghệ cũng muôn hình vạn trạng.
Chú trọng hòa giải, không để mâu thuẫn nhỏ thành mâu thuẫn lớn

Chú trọng hòa giải, không để mâu thuẫn nhỏ thành mâu thuẫn lớn

(PNTĐ) -Đó là chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em tại buổi họp tham vấn các thành viên Hội đồng và đại diện một số Hội Phụ nữ cơ sở ngày 25/11/2022.