Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2022

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 25/6, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội thi "Gia đình hạnh phúc" năm 2022 với chủ đề "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc" nhằm kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2002-28/6/2022).

Đây là dịp để các gia đình có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao sự gắn kết và thấu hiểu nhau giữa các thành viên trong gia đình, góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Từ đó, tạo nên tình đoàn kết, gắn bó, chung sức xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2022 - ảnh 1
Các đơn vị có gia đình dự thi nhận cờ lưu niệm

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Lê Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác gia đình quận cho biết, sau 21 năm được ghi nhận, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành ngày truyền thống, có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người Việt. Đây cũng là ngày thắp lên tinh thần hướng về gia đình, hướng về cội nguồn - từ đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao quý của dân tộc. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành ngày ghi nhớ và phát huy truyền thống, nề nếp, gia phong; đánh thức mỗi người suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình và của Tổ quốc.

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2022 - ảnh 2
Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2022 - ảnh 3
Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2022 - ảnh 4
Các gia đình thể hiện phần thi năng khiếu, chào hỏi

Cùng với sự phát triển của đất nước, theo thời gian, ngày Gia đình Việt Nam cũng dần trở thành ngày hội trên mọi miền đất nước, một nét đẹp văn hóa - nơi mà tình yêu thương và chia sẻ được tôn vinh. Các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam được tổ chức ngày càng phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm nói riêng và trên cả nước nói chung.

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2022 - ảnh 5
Trổ tài hiểu biết với phần thi kiến thức

"Tôi hy vọng Hội thi “Gia đình hạnh phúc” quận Bắc Từ Liêm năm 2022 không chỉ là 1 ngày hội đối với các gia đình tham dự Hội thi, mà còn là cơ hội để các thành viên trong mỗi gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, gắn bó đối với người thân của mình, thông qua những hoạt động này, sẽ là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng khó phai về ngày Gia đình Việt Nam" - bà Lê Thị Thu Hương cho biết.

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2022 - ảnh 6
Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao giải Ba cho các gia đình 

Hội thi "Gia đình hạnh phúc" quận Bắc Từ Liêm năm 2022 có sự tham gia của 12 đội thi là các gia đình đến từ 12 phường trên địa bàn quận. Đây là cơ hội để các gia đình có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao sự gắn kết và thấu hiểu nhau giữa các thành viên trong gia đình, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chiến lược xây dựng Gia đình Việt Nam, tạo nên tình đoàn kết, gắn bó, chung sức xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2022 - ảnh 7
Lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội trao giải Nhất và giải Nhì cho các gia đình

Tại hội thi, thông qua 5 phần thi chào hỏi, kiến thức, thấu hiểu, thi nắng khiếu và phần thi "khoảnh khắc gia đình", các gia đình đã tự tin thể hiện hết tài năng và sự sáng tạo của các thành viên gia đình mình, cùng nhau giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức tốt cuộc sống tại gia đình.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 5 giải Chuyên đề cho các gia đình tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Không nên lấy kinh tế làm thước đo vai trò trụ cột

Không nên lấy kinh tế làm thước đo vai trò trụ cột

(PNTĐ) -Người làm trụ cột là người có tiếng nói, đủ uy tín để "điều hành" gia đình, tạo được sự đồng thuận thống nhất của các thành viên, chứ không hẳn là người làm ra kinh tế. Bởi thực tế, có nhiều người làm ra kinh tế nhưng lại không thể gánh nổi vai trò trụ cột. Ngược lại, có người làm trụ cột, chèo lái gia đình rất vững dù không trực tiếp kiếm nhiều tiền.
Mẹ có quyền đổi họ cho con sau ly hôn không?

Mẹ có quyền đổi họ cho con sau ly hôn không?

(PNTĐ) -Để cuộc sống sau ly hôn bình yên không còn liên quan đến quá khứ đau khổ, tôi muốn cắt đứt hoàn toàn mọi quan hệ với chồng cũ, kể cả vấn đề liên quan đến con cái. Vì vậy, tôi muốn được đổi họ con từ họ bố sang họ của mẹ. Tuy nhiên, tôi không biết mình có quyền làm như vậy không?
Người xoa dịu nỗi đau da cam giữa thời bình

Người xoa dịu nỗi đau da cam giữa thời bình

(PNTĐ) -Là thương binh hạng 2/4, vừa là người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hoá học, nhưng ông Đỗ Đăng Thanh (sinh năm 1952, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội), Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam quận Ba Đình vẫn tiếp tục nêu gương sáng cho con cháu trong gia đình và xã hội noi theo.