Thanh niên hiện đại, không ngại come out!

Chia sẻ

Đây là nội dung của buổi toạ đàm do doanh nghiệp xã hội Venus, Viện phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh sáng (Light), Mạng lưới ngăn ngừa và Ứng phó Bạo lực giới tại Việt Nam (GBVNet) thực hiện, dưới sự tài trợ của tổ chức Plan International Việt Nam, trong khuôn khổi dự án Thành phố an toàn, thân thiện với trẻ em gái.

Sự kiện này đồng thời góp phần hưởng ứng tháng "Hành động Vì Bình đẳng giới và Phòng ngừa, Ứng phó với Bạo lực trên cơ sở giới".

Các đại biểu tại buổi toạ đàmCác đại biểu tại buổi toạ đàm.

Tại buổi chia sẻ, các khách mời đã chia sẻ những câu chuyện có thật về những khó khăn, rào cản trong cuộc sống, hành trình come out của chính các khách mời. Bên cạnh đó, các khách mời đã chia sẻ tâm thế để vượt qua những áp lực từ phía gia đình, người thân, dư luận xã hội... và những nguy cơ về mặt sức khỏe mà cộng đồng LGBTIQ+ có thể gặp khi quyết định chuyển giới có can thiệp phẫu thuật hoặc sử dụng hooc-môn.

Buổi chia sẻ là cơ hội để các khách mời truyền cảm hứng tới cộng đồng LGBTIQ+ dũng cảm chuẩn bị tâm thế để sống là chính mình, đồng thời truyền tải thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng nói chung: Mọi người sinh ra đều có quyền được sống An toàn, được Tôn trọng và Bình đẳng.

Sự kiện đã được Livestream trên nền tảng Facebook và được phát trực tiếp trên Fanpage Thành phố An toàn và Thân thiện với trẻ em gái, Plan International Vietnam, DNXH Venus, Viện LIGHT và GBVNET.

LGBTIQ+ là khái niệm chỉ  những người là Lesbian (đồng tính luyến ái nữ), Gay (đồng tính luyến ái nam), Bisexual (song tính luyến ái), Transgender (chuyển giới) và Queer (có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt, hoặc không nhận định mình theo bất kỳ nhãn nào) hoặc Questioning (đang trong giai đoạn tìm hiểu bản thân). Come- out là một cụm danh từ mượn từ tiếng anh để nói về việc thành viên của cộng đồng LGBTIQ+ sẵn sàng công khai với gia đình, người thân, bạn bè, xã hội nói chung... về bản dạng giới và xu hướng tính dục của mình.

HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Hai thiên thần nhỏ mang mùa xuân về

Hai thiên thần nhỏ mang mùa xuân về

(PNTĐ) - Để mang con đến thế giới này tất cả những người mẹ đều phải trải qua vô vàn vất vả, đối với chị Nguyễn Thị Sương, quê Diễn Châu - Nghệ An, hành trình đó còn gian nan hơn gấp bội phần. 9 năm ròng theo đuổi “tìm con” khắp các bệnh viện, năm 2023 là mùa xuân đầu tiên vợ chồng chị được bế bồng con yêu đi chúc mừng năm mới người thân, họ hàng.
Xây chắc nếp nhà

Xây chắc nếp nhà

(PNTĐ) -Nếp nhà là chuyện thiên niên vạn đại. Và thời chúng ta đang sống, chuyện nếp nhà đang “bung nở” muôn màu muôn vẻ cùng sự mở mang và thách thức của xã hội đang đổi thay.
Giữ chút gì... rất Tết

Giữ chút gì... rất Tết

(PNTĐ) -Kinh tế của đất nước ngày càng phát triển, kéo theo nhiều thay đổi đến ngỡ ngàng trong mọi ngõ ngách của đời sống tâm lý con người như thói quen, nếp sinh hoạt, cách thức tổ chức lễ hội, sự kiện trọng đại. Việc đón Tết ra sao cũng là chủ đề được bàn bạc, trao đổi, thậm chí tranh cãi gay gắt, nhất là những khi Tết đến Xuân về. Trong tâm khảm của mỗi người vẫn bồi hồi khi nhắc đến Tết, để rồi lại thảng thốt tìm cách níu giữ những hương vị truyền thống Tết.
Học mèo cách làm... vợ

Học mèo cách làm... vợ

(PNTĐ) -Nhiều người nói vợ phải Cáo thì mới trị được chồng, phải Hổ Báo để chồng biết sợ, đừng làm Trâu, Ngựa và Mèo chỉ dành cho những cô bồ. Ô hay, tại sao Mèo chỉ dành cho những cô bồ? Tại sao vợ lại chỉ chết vai Hổ mà không thể làm Mèo?