“Bánh chưng xanh – Tết an lành” tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với mong muốn mang không khí Tết đến bệnh viện, tạo sự gắn kết giữa nhân viên y tế và người bệnh, ngày 9/1/2023, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần dược phẩm CVI tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh – Tết an lành” với sự tham gia của đông đảo người bệnh, người nhà và cán bộ nhân viên bệnh viện.

“Bánh chưng xanh – Tết an lành” tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - ảnh 1
Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo nhân viên y tế và người bệnh của bệnh viện Ung bướu Hà Nội

 

Tại chương trình, nhân viên y tế và người bệnh lập thành 8 đội chơi cùng tham gia thi gói bánh chưng. Trong 30 phút diễn ra cuộc thi, các đội chơi đã thể hiện tinh thần đoàn kết, cố gắng hết mình để gói những chiếc bánh chưng thật nhanh và đẹp. Sự cổ vũ nhiệt tình của các “cổ động viên” là nguồn động lực to lớn cho các đội thi, đồng thời tạo ra một bầu không khí vô cùng vui tươi, náo nhiệt.

“Bánh chưng xanh – Tết an lành” tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - ảnh 2
Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của NSND Trung Anh với vai trò thành viên Ban Giám khảo.

Không chỉ nỗ lực cùng nhau giành chiến thắng mà mỗi thành viên trong các đội đều thật sự dồn nhiều tâm huyết và tình cảm của mình gói ghém trong từng chiếc bánh, bởi họ biết rằng, những chiếc bánh này sẽ được mang tặng cho người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

“Bánh chưng xanh – Tết an lành” tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - ảnh 3
Nhiều hoạt động ngoài lề vui nhộn, đem lại niềm vui, không khí ấm cúng cho người bệnh trong chương trình Bánh chưng xanh - Tết an lành

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa cho những thành viên tham dự như: Viết điều ước năm mới, chụp ảnh lấy ngay, đố vui có thưởng, giao lưu văn nghệ. Tất cả đã cùng nhau có một khoảng thời gian vô cùng vui vẻ; tạo nên bầu không gian đầy ắp tiếng cười, tình yêu thương, sự sẻ chia, đồng cảm, những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

“Bánh chưng xanh – Tết an lành” tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - ảnh 4
Sự “ngang tài, ngang sức” của các đội khiến Ban giám khảo đã phải “cân não” để chọn ra đội giành chiến thắng, đó là đội Phẫu thuật Gây mê hồi sức - Ngoại Theo yêu cầu với 22 chiếc bánh chưng được gói vuông vắn, cẩn thận.

Thông qua chương trình, đại diện lãnh đạo, công đoàn Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hy vọng rằng, “Bánh chưng xanh – Tết an lành” sẽ mang tới cho người bệnh, người nhà và cả nhân viên y tế một không khí Tết rộn ràng, tạo nên một sân chơi để mọi người có thể xích lại gần nhau hơn, cùng trao gửi yêu thương và hạnh phúc, tiếp thêm động lực để người bệnh ung thư kiên cường chiến đấu với bệnh tật, sớm được trở về nhà đón Tết bên gia đình và những người thân yêu.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

“Bánh chưng xanh – Tết an lành” tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - ảnh 5
Lãnh đạo bệnh viện và thành viên trong ban giám khảo tham gia chấm các sản phẩm dự thi
“Bánh chưng xanh – Tết an lành” tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - ảnh 6
Niềm vui của một bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội
“Bánh chưng xanh – Tết an lành” tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - ảnh 7
Tham gia chương trình, người bệnh cũng được nhận những phần quà động viên ý nghĩa

Tin cùng chuyên mục

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

(PNTĐ) - Ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 và văn bản số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/1/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã thực hiện tăng cường giám sát 24/7 (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ) đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu nghiêm theo quy định của pháp luật.