Báo Phụ nữ Thủ đô: Trao kinh phí xây, sửa mái ấm cho hội viên phụ nữ quận Hoàn Kiếm

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 26/7, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp cùng Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tổ chức khánh thành và trao tặng kinh phí xây, sửa "mái ấm tình thương" cho bà Lê Thị Nhất - hội viên phụ nữ phường Nhật Tân.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Trao kinh phí xây, sửa mái ấm cho hội viên phụ nữ quận Hoàn Kiếm - ảnh 1
Bà Lê Thị Quỳnh Trang chia sẻ tại buổi bàn giao kinh phí hỗ trợ xây, sửa mái ấm cho gia đình bà Lê Thị Nhất

Bà Lê Thị Nhất sinh năm 1958, là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. 2 năm trước, chồng bà qua đời sau gần 20 năm ốm liệt giường. Bà Nhất có 3 người con gái nhưng vì điều kiện éo le nên không thể trông cậy được gì nhiều. Mọi chi tiêu, sinh hoạt của cả gia đình (ngoài bà Nhất còn có con gái út và 5 người cháu) trông hết vào 4,3 triệu lương hưu và trợ cấp của bà Nhất. 

Theo miêu tả của bà Nguyễn Thị Ninh - Trưởng ban công tác Mặt trận, Phó Bí thư chi bộ địa bàn dân cư số 4 nơi bà Nhất cư trú: Trước đây, nếu đến nhà bà Nhất thì chỉ có thể nhìn từ ngoài vào vì quá chật và ẩm thấp. Tầng 1 chỉ có 13m2, tầng 2 cơi nới chút hành lang thì rộng hơn nhưng cũng chỉ được 14m2. Chừng đấy diện tích nhưng cả gia đình 7- 8 người cùng sinh hoạt chung, đến giường cũng không có chỗ kê.

Trong nhà bà Nhất ngoài chiếc nồi cơm điện dùng để nấu các món ăn và cắm cơm, chiếc tủ nhựa 4 ngăn kéo đựng quần áo, quạt treo tường thì không có đồ gì giá trị. Khi chưa tôn tạo nâng cấp, nền nhà bà Nhất thấp hơn mặt đường, cứ mưa là trong nhà ngập. Tường nhà cũng ẩm mốc, rêu phong hết cả vì nước từ tầng tum chảy xuống theo lối cầu thang, ngấm vào tường. May có chương trình hỗ trợ của báo Phụ nữ Thủ đô và nhà tài trợ nên bà Nhất giờ đã có căn nhà cao ráo, sáng sủa. Bà con trong khu ai cũng mừng thay cho bà Nhất.

 
Báo Phụ nữ Thủ đô: Trao kinh phí xây, sửa mái ấm cho hội viên phụ nữ quận Hoàn Kiếm - ảnh 2
Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô (thứ 5 bên trái, từ ngoài vào) cùng đại diện Hội LHPN quận Hoàn Kiếm, lãnh đạo chính quyền phường Phúc Tân trao kinh phí hỗ trợ cho bà Lê Thị Nhất.

Thông tin tại buổi bàn giao, bà Trịnh Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chia sẻ: Với phương châm đồng hành cùng cơ sở, hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt gia đình chính sách, người có công với cách mạng... từ đầu năm, Hội LHPN quận đã chỉ đạo các phường rà soát, kịp thời nắm bắt tình hình cán bộ hội viên, đặc biệt phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp giúp đỡ.

Căn cứ hồ sơ đề xuất của Hội LHPN phường Phúc Tân, Hội LHPN quận tiếp tục đề xuất Báo Phụ nữ Thủ đô để phối hợp, kêu gọi kinh phí hỗ trợ. Với sự chung tay giúp sức của Báo, Tập đoàn Vingroup, bà Nhất đã nhận được 30 triệu đồng hỗ trợ nâng cấp nền nhà, sửa sang khu vệ sinh, sửa tầng tum, xây chát tường nhà...

Báo Phụ nữ Thủ đô: Trao kinh phí xây, sửa mái ấm cho hội viên phụ nữ quận Hoàn Kiếm - ảnh 3
Bà Lê Thị Nhất không ngăn được những giọt nước mắt xúc động khi đón nhận tình cảm, sự quan tâm của báo Phụ nữ Thủ đô

Trao kinh phí hỗ trợ và chúc mừng bà Nhất nay đã có ngôi nhà mới, bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô cho biết: Đây là một trong những hoạt động mang tính thường niên của Báo. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hơn 35 năm qua, báo Phụ nữ Thủ đô luôn triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện như: cho vay vốn không lãi, tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, xây thư viện xanh, nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi...

Báo Phụ nữ Thủ đô: Trao kinh phí xây, sửa mái ấm cho hội viên phụ nữ quận Hoàn Kiếm - ảnh 4
Các đại biểu gắn biển công trình mái ấm trao tặng gia đình bà Lê Thị Nhất.

Trong năm 2022, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp cùng tập đoàn VinGroup, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hỗ trợ kinh phí xây, sửa 14 mái ấm cho gia đình chính sách, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn chị em hội viên thực sự có mái ấm, an cư lạc nghiệp. "Mong rằng, với sự hỗ trợ của Báo, của các nhà tài trợ cùng chính quyền cơ sở, bà Nhất sẽ giảm bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời tích cực tham gia hoạt động tại phường, nhất là phong trào phụ nữ để có nhiều đóng góp cho địa phương. 

Báo Phụ nữ Thủ đô: Trao kinh phí xây, sửa mái ấm cho hội viên phụ nữ quận Hoàn Kiếm - ảnh 5
Các đại biểu tham quan, trò chuyện với bà Nhất trong ngôi nhà mới.

Đón nhận sự quan tâm của Báo, nhà hảo tâm và các tổ chức đoàn thể phường Nhật Tân, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm, bà Nhất xúc động nói lời cảm ơn, đồng thời chia sẻ: Đây là một món quà vô giá với gia đình tôi. Cảm xúc ngày hôm nay, sự biết ơn các ban ngành, đoàn thể... sẽ còn lắng đọng mãi mãi trong lòng tôi.

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Tặng nhà Đại đoàn kết không chỉ hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp cho các hộ nghèo

Tặng nhà Đại đoàn kết không chỉ hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp cho các hộ nghèo

(PNTĐ) -Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa UBND – UB MTTQ huyện về  tổ chức hỗ trợ giảm nghèo bền vững, tránh tái nghèo năm 2022, ngày 15/8, UBND – UB MTTQ huyện Quốc Oai phối hợp tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Vương Thị Định, thôn 1, xã Tân Hòa và ông Nguyễn Tuấn Minh, thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) -Cụm thi đua số 2 Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa gồm 9 xã: Tảo Dương Văn, Vạn Thái, Hòa Xá, Hòa Nam, Hòa Phú, Phù Lưu, Lưu Hoàng, Hồng Quang và Đội Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai Hội thi Ban công tác mặt trận "Gương mẫu, trách nhiệm, hiệu quả " năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Mạnh Đồng – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.