Công đoàn ngành Y tế biểu dương 164 Gia đình tiêu biểu

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 26/6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương Gia đình tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô và tuyên dương học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2023-2024.

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Công đoàn ngành Y tế hiện đang quản lý 111 Công đoàn cơ sở, với tổng số trên 27.000 đoàn viên, công nhân viên chức người lao động (CNVCLĐ). Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ trong toàn ngành đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực trong lao động, học tập và công tác, chăm sóc, phục vụ người bệnh, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của ngành.

Công đoàn ngành Y tế biểu dương 164 Gia đình tiêu biểu - ảnh 1
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm thông tin tại hội nghị

Để đạt được những thành tích đó, ngoài sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tổ chức Công đoàn thì còn có sự động viên, chăm lo, khích lệ của mỗi tổ ấm gia đình. Đây là nguồn động viên, cổ vũ vô cùng quan trọng để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Thủ đô toàn tâm, toàn ý, cống hiến sức lực, trí tuệ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trong thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế đã triển khai, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tuyên truyền cho cán bộ, CNVCLĐ xây dựng gia đình theo tiêu chí: Gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc để mỗi gia đình cán bộ, CNVCLĐ thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Công đoàn ngành Y tế biểu dương 164 Gia đình tiêu biểu - ảnh 2
Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao tặng khen thưởng cho các Gia đình tiêu biểu.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song các phong trào thi đua, cuộc vận động do Công đoàn tổ chức, phát động, chỉ đạo được duy trì thường xuyên như phong trào thi đua xây dựng gia đình “Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Nuôi con khỏe, Dạy con ngoan”; phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đặc biệt là phong “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”..., các phong trào thi đua luôn gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua các phong trào thi đua đã động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chăm lo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi.

Công đoàn ngành Y tế biểu dương 164 Gia đình tiêu biểu - ảnh 3
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung trao tặng Giấy công nhận Gia đình tiêu biểu cho các cá nhân.

Cùng với đó, công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng được các cấp Công đoàn quan tâm, thông qua các hoạt động: tặng phần thưởng cho con cán bộ, CNVCLĐ đạt học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; tặng quà, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết, “Tháng hành động vì trẻ em”. Hàng năm, Công đoàn ngành luôn duy trì tổ chức khen thưởng cho con cán bộ, CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Qua các hoạt động trên, đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, động viên, khích lệ tinh thần thi đua học tập của con cán bộ, CNVCLĐ. Bên cạnh đó, các hoạt động này còn có sức động viên, cổ vũ lớn đối với đoàn viên, CNVCLĐ. Sự quan tâm, chăm lo của các cấp Công đoàn và sự ủng hộ của chính quyền đã tiếp thêm động lực để đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ phấn đấu làm tốt hơn trọng trách của những người làm cha, làm mẹ trong chăm sóc, nuôi dạy con trưởng thành, đồng thời nỗ lực để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Công đoàn ngành Y tế biểu dương 164 Gia đình tiêu biểu - ảnh 4
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao tặng khen thưởng cho các em học sinh tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cấp  Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tham mưu, phối hợp, tạo điều kiện chăm lo tốt nhất cho CBVCLĐ trong suốt thời gian qua; đồng thời nhiệt liệt biểu dương 164 gia đình tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô và 68 cháu là con CBVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cần tiếp tục làm tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn; quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động tốt hơn, thường xuyên hơn; động viên người lao động luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cũng như hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm với gia đình.

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế đã biểu dương, khen thưởng 164 Gia đình tiêu biểu, đại diện cho gần 10.000 Gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành; khen thưởng 68 em học sinh tiêu biểu là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.

Tin cùng chuyên mục

Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện“

Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện“

(PNTĐ) - Ngày 22/7, Ban Dân vận Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Sơ kết công tác dân vận, công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, gắn với Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện".
Tổng kết công tác đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tổng kết công tác đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029

(PNTĐ) - Chiều ngày 22/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Tổng kết công tác Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024-2029; Tổng kết công tác vận động, ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2024.