Công an thành phố Hà Nội:

Đảm bảo giao thông thông suốt, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và phụ huynh gặp sự cố trên đường đến điểm

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã điều động lực lượng, tổ chức ứng trực trên các tuyến đường, các điểm thi nhằm bảo đảm giao thông thông suốt và sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và phụ huynh khi có sự cố hỏng xe, hết xăng, va chạm giao thông… ngay trong ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT.

Bắt đầu từ 6h ngày 18/6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường việc phân luồng từ sớm, từ xa, tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, trục chính ra - vào thành phố, hạn chế các phương tiện ra vào khu vực nội thành.

Đảm bảo giao thông thông suốt, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và phụ huynh gặp sự cố trên đường đến điểm  - ảnh 1
Các nữ cảnh sát giao thông túc trực tiếp sức mùa thi

Các cán bộ chiến sĩ ứng trực 100% quân số, sẵn sàng tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông. Từ nay đến hết kỳ thi, Phòng Cảnh sát giao thông luôn ứng trực trên đường để góp phần đồng hành cùng thí sinh vượt qua kỳ thi.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) khẳng định, trong thời gian diễn ra kỳ thi, thông qua hệ thống camera giám sát tại Trung tâm Chỉ huy tín hiệu điều khiển đèn giao thông, cảnh sát giao thông sẽ nhanh chóng nắm bắt được các điểm xảy ra sự cố như ùn tắc hay tai nạn giao thông để kịp thời xử lý.

Đảm bảo giao thông thông suốt, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và phụ huynh gặp sự cố trên đường đến điểm  - ảnh 2
Lực lượng cảnh sát giao thông trực tiếp ra quân làm nhiệm vụ từ sáng sớm, đảm bảo không ùn tắc giao thông, giúp thí sinh đến điểm thi an toàn và đúng giờ

“Quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, trong quá trình làm nhiệm vụ, cảnh sát giao thông sẵn sàng giúp thí sinh và người nhà thí sinh đến điểm thi muộn giờ, hoặc không biết đường, cán bộ chiến sĩ sẽ trực tiếp hỗ trợ, bảo đảm quyền lợi cho thí sinh” – Đại tá Dương Đức Hải cho biết.

Để thuận lợi cho thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình di chuyển đến địa điểm thi, tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông) đã triển khai phương án phân luồng, phối hợp cùng các đơn vị khác, sẵn sàng bảo đảm giao thông thông suốt vì một kỳ thi an toàn. Các nữ Cảnh sát giao thông cũng tổ chức tặng nước và bút miễn phí cho con em từ cổng trường.

Đảm bảo giao thông thông suốt, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và phụ huynh gặp sự cố trên đường đến điểm  - ảnh 3
Hỗ trợ nước và bút viết cho các thí sinh trước khi vào phòng thi

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, Đội Cảnh sát giao thông số 6 cùng công an địa bàn tổ chức ứng trực 1 xe mô tô và 1 cán bộ ở mỗi điểm thi trên địa bàn quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm… để sẵn sàng giúp đỡ khi người nhà và thí sinh có yêu cầu. 

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông) cho biết, đây là kỳ thi đầu tiên trong năm 2022 sau thời gian phòng, chống dịch, có quy mô thí sinh dự thi lớn. Do vậy, công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi đã được lực lượng Công an thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 5 (Phòng Cảnh sát giao thông) cũng cho biết thêm, đơn vị tăng cường nhiều tổ tuần tra ứng trực tại cầu Long Biên, Chương Dương, Phù Đổng, Vĩnh Tuy, Thanh Trì… sẵn sàng trợ giúp trường hợp người nhà đưa thí sinh gặp sự cố. Ngoài xe mô tô, thí sinh khi gặp sự cố về giao thông sẽ được xe ô tô chuyên dụng đưa đến điểm thi đúng giờ.

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy tín hiệu điều khiển đèn giao thông, tính đến 7h sáng ngày 18/6, giao thông toàn thành phố thông suốt, đặc biệt tại các điểm thi có hiện tượng người nhà sử dụng ô tô đưa đón con em gây ùn ứ ở một số điểm trường đều được nhanh chóng giải quyết. Tham gia cùng cảnh sát giao thông luôn có công an phụ trách địa bàn, thanh niên tình nguyện, hội cựu chiến binh… Trong sáng nay không có thí sinh nào gặp sự cố trên đường cần sự trợ giúp của lực lượng chức năng.

 

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

(PNTĐ) - Ngày 27/6/2022, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) do đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Tân Cảng (Petro Cam Ranh) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP). Tham gia đoàn công tác, về phía PV GAS có đồng chí Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; lãnh đạo các ban và đơn vị trực thuộc, thành viên liên quan.
Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

(PNTĐ) - Nhằm tổng kết và tăng cường công tác tài chính kế toán (TCKT) để chủ động và thích ứng với tình hình mới trong việc thực hiện kế hoạch năm 2022, kế hoạch giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2035, ngày 27/6/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam  (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị TCKT cho toàn thể CBCNV làm công tác Tài chính Kế toán trong toàn Tổng Công ty.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.