Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024: Bên nhau mình là nhà!

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 28/6, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024 với chủ đề “Bên nhau, mình là Nhà”.

Đây là hoạt động thiết thực triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2024 và hướng tới hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2024), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029, kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024).

Với mong muốn thể hiện trách nhiệm xây dựng một xã hội an toàn, hạnh phúc, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận PNJ đã ký kết thỏa thuận hợp tác, và chương trình đồng hành xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc đã ra đời.

Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024: Bên nhau mình là nhà! - ảnh 1
Toàn cảnh họp báo

4 năm tổ chức, chương trình đã tuyên dương 78 gia đình trẻ hạnh phúc, ghi nhận sự phấn đấu của các cặp vợ chồng trẻ trong hành trình vun đắp hạnh phúc, lan tỏa giá trị của gia đình và trang bị kĩ năng cho thanh niên, gia đình trẻ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ. Mỗi năm, chương trình xây dựng theo những chủ đề khác nhau.

Năm 2020, lần đầu tiên được tổ chức Gia đình trẻ hạnh phúc đã biểu dương 22 gia đình trẻ điển hình xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; năm 2021, Gia đình trẻ hạnh phúc 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 với chủ đề “Điều phi thường của yêu thương” tôn vinh 20 gia đình trẻ với tình cảm ấm áp, yêu thương là hậu phương vững chắc để tiếp thêm sức mạnh những người trên tuyến đầu chống dịch.

Năm 2022, Gia đình trẻ hạnh phúc 2022 với chủ đề “Đồng hành sẻ chia và cống hiến”. Năm 2023, chủ đề “Chạm để yêu thương” với dấu ấn ra mắt ra mắt mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc” quy tụ những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu - những hạt nhân của mạng lưới góp phần lan tỏa hơn nữa giá trị của hạnh phúc gia đình trong thế hệ trẻ.

Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024: Bên nhau mình là nhà! - ảnh 2
Anh Nguyễn Xuân Hiếu - Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Năm 2024, chương trình với chủ đề “Bên nhau, mình là nhà” nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tình yêu, hôn nhân và gia đình. Hôn nhân và gia đình không phải là một đích đến mà là một công trình mà ta phải kiến tạo suốt đời. Để tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu sau hôn nhân, để bồi đắp thêm sự thấu hiểu, đồng cảm, và bao dung thì gia đình trẻ Việt cần dành thời gian để gắn kết cùng nhau, có những phút giây vui vẻ, hạnh phúc để bên nhau không chỉ là trách nhiệm. Bên canh đó, gia đình trẻ hạnh phúc 2024 sẽ mang đến hành trình xây dựng và nuôi dưỡng hôn nhân hạnh phúc và gia đình bền vững, là cầu nối gia tăng sự sẻ chia và thấu hiểu giữa các cặp đôi.

Anh Nguyễn Xuân Hiếu - Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: “Chúng tôi sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền hạnh phúc trong gia đình thanh niên trên mạng xã hội, xuyên suốt từ tháng 6 - 10/2024 với chuỗi sản phẩm truyền thông ấn tượng, có sự góp mặt của các gia đình trẻ nổi tiếng, có sức ảnh hưởng với giới trẻ. Vào tháng 10, điểm nhấn của chiến dịch là Ngày hội gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024 - lần đầu tiên diễn ra, là nơi kết nối các gia đình trẻ, lan tỏa giá trị tốt đẹp của sự yêu thương, hạnh phúc gia đình”.

Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024: Bên nhau mình là nhà! - ảnh 3
Đại diện Ban Tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Chiến dịch truyền thông xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và ngày hội “Gia đình trẻ hạnh phúc” trên mạng xã hội với các sản phẩm truyền thông: infographic, motion graphic, video clip..

Talkshow giáo dục về giữ gìn hạnh phúc gia đình với nội dung: chuẩn bị hành trang tiến tới hôn nhân; kỹ năng giữ gìn gia đình trẻ hạnh phúc; các giá trị của gia đình trẻ hiện đại trong bối cảnh hiện nay nhằm phân tích thực trạng, nguyên nhân và đề ra một số giải pháp xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đặc biệt ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi trong ngày hội: hoạt động kết nối, tương tác và trải nghiệm đặc biệt cho các gia đình trẻ, cặp đôi trẻ, giao lưu chia sẻ giữa các gia đình trẻ tiêu biểu và đêm nhạc hội “Lời yêu thương muốn nói”. Ngày hội dự kiến tổ chức vào tháng 10/2024 tại Thủ đô Hà Nội.

Để trở thành những đại biểu chính thức của Ngày hội “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2024, các gia đình trẻ phải có chứng nhận kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; tuổi không quá 35 tuổi (sinh từ năm 1989 trở về sau). Gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia công tác xã hội; Ban tổ chức đánh giá cao những gia đình trẻ nỗ lực, cố gắng để vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, thực hiện vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái. Có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và nhân dân ghi nhận (có giấy công nhận gia đình văn hoá do UBND xã, phường, trị trấn cấp).

Là đơn vị đồng hành với chương trình Gia đình trẻ hạnh phúc trong suốt những năm qua, bà Phạm Thúy Dung, Giám đốc chi nhánh PNJ miền Bắc, cho biết: “Hạnh phúc gia đình đôi khi đến từ những khoảnh khắc đời thường nhất, thể hiện tình yêu thương và sự sẻ chia của các thành viên. Chứng kiến nhiều câu chuyện khác nhau trong cuộc sống, PNJ tin rằng mọi vẻ đẹp đều xứng đáng tôn vinh, mọi khoảnh khắc đời thường đều đáng được trân trọng”.

Tin cùng chuyên mục

Người dân Đông Anh và cả nước vô cùng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Người dân Đông Anh và cả nước vô cùng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) - Sáng nay (25/7), lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Cùng thời gian trên, lễ viếng diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư - xã Đông Hội, huyện Đông Anh (thành phố Hà Nội).
Hà Nội vận dụng sáng tạo quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

Hà Nội vận dụng sáng tạo quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo xuất sắc, người đồng chí mẫu mực và kính yêu mất đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho chiến sĩ, đồng bào cả nước. Đồng chí mất đi, nhưng những di sản mà đồng chí để lại cho Đảng, cho đất nước và nhân dân sẽ mãi trường tồn, là điểm tựa cho đất nước, cho Thủ đô tiếp tục tiến lên, dựng xây non sông Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc. Trong những chỉ đạo, định hướng lớn với Đảng bộ Hà Nội về phát triển kinh tế-xã hội, nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa, con người Thủ đô tiêu biểu luôn được Tổng Bí thư đặc biệt quan tâm...
Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức: Đạt nhiều kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm

Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức: Đạt nhiều kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) - Chiều ngày 24/7, Trung đoàn 218 là đơn vị Cụm trưởng Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức năm 2024 đã tổ chức Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong cụm gồm Trung đoàn 218; Viện Hóa học môi trường quân sự; Kho K 92; Công ty sản xuất thiết bị Viettel; Tiểu đoàn 77, Lữ 205; xã An Khánh; xã Vân Côn; xã An Thượng; xã Đông La; xã La Phù.