Hà Nội: Đề xuất tiêu hủy hơn 3 tấn chân gà nhập lậu

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hơn 3 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ hiện đang được các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ và xử lý.

Ngày 14/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội đang phối hợp cùng Cục quản lý thị trường Hà Nội củng cố hồ sơ xử lý doanh nghiệp nhập lậu hơn 3 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ và đề xuất tiêu hủy số thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ tổn hại sức khỏe người tiêu dùng đang chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Hà Nội: Đề xuất tiêu hủy hơn 3 tấn chân gà nhập lậu - ảnh 1
Chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ

Trước đó, ngày 9/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra kho thực phẩm đông lạnh của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Phương Thảo tại điểm công nghiệp Cầu Gáo, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội). 

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện trong kho đông lạnh này chứa hơn 3 tấn chân gà được đựng trong các bao tải dứa màu xanh, không có tem nhãn, không có hạn sử dụng. Tất cả đều có dấu hiệu không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ hàng cho biết, số chân gà đông lạnh trên được cơ sở này chuẩn bị bán đi cho các cơ sở chế biến chân gà rút xương bán ra thị trường. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

(PNTĐ) - Sáng 27/9/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”, năm 2021-2022 đã tổ chức Lễ trao giải cho 16 tác giả có tác phẩm đoạt giải và các cá nhân, tổ chức đã có đóng góp nhất định cho việc bảo vệ môi trường Thủ đô và sự thành công của Cuộc thi.
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng  “dân anh chị” gây rối

Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng “dân anh chị” gây rối

(PNTĐ) - Trong đơn gửi báo Phụ nữ Thủ đô, chị N.T.H - người đứng đơn, đại diện cho 12 hộ dân ở Dãy A Khu tập thể K94 Bộ Tư lệnh thông tin cho biết, cuộc sống của các hộ dân ở đây bị đảo lộn từ khi xuất hiện nhóm đối tượng biểu hiện "dân anh chị", "bảo kê xây dựng" cho gia đình ông N.T.A và bà L.T.N.L. Nhóm người này, liên tục có cộng thái chửi bới, xúc phạm, "tra tấn" tinh thần 12 hộ dân xung quanh.