Hà Nội: Đề xuất tiêu hủy hơn 3 tấn chân gà nhập lậu

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hơn 3 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ hiện đang được các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ và xử lý.

Ngày 14/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội đang phối hợp cùng Cục quản lý thị trường Hà Nội củng cố hồ sơ xử lý doanh nghiệp nhập lậu hơn 3 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ và đề xuất tiêu hủy số thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ tổn hại sức khỏe người tiêu dùng đang chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Hà Nội: Đề xuất tiêu hủy hơn 3 tấn chân gà nhập lậu - ảnh 1
Chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ

Trước đó, ngày 9/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra kho thực phẩm đông lạnh của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Phương Thảo tại điểm công nghiệp Cầu Gáo, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội). 

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện trong kho đông lạnh này chứa hơn 3 tấn chân gà được đựng trong các bao tải dứa màu xanh, không có tem nhãn, không có hạn sử dụng. Tất cả đều có dấu hiệu không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ hàng cho biết, số chân gà đông lạnh trên được cơ sở này chuẩn bị bán đi cho các cơ sở chế biến chân gà rút xương bán ra thị trường. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đặt mục tiêu duy trì mức sinh thay thế, nâng tuổi thọ của người dân lên 77 tuổi

Hà Nội đặt mục tiêu duy trì mức sinh thay thế, nâng tuổi thọ của người dân lên 77 tuổi

(PNTĐ) - Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dân số và cải thiện sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn 2025-2030. Mục tiêu của kế hoạch là duy trì mức sinh thay thế, nâng cao tuổi thọ bình quân, cải thiện thể lực và tầm vóc của người dân thủ đô, đồng thời chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế.
Hà Nội: Xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

Hà Nội: Xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

(PNTĐ) - Trong 3 ngày cuối tuần (28/11 - 30/11/2025), thực hiện phát lệnh của Cục trưởng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã đồng loạt triển khai các tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn trên diện rộng, tập trung vào hai khung giờ trưa và tối tại nhiều tuyến đường, nút giao trọng điểm.
Hơn 130.000 trường hợp được xác minh sau 18 ngày cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe

Hơn 130.000 trường hợp được xác minh sau 18 ngày cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe

(PNTĐ) - Tính đến ngày 29/12, sau 18 ngày triển khai thực hiện cao điểm 60 ngày đêm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã có 130.359 (100%) trường hợp dữ liệu được xác minh, trong đó 107.141 (82%) trường hợp dữ liệu đã được làm sạch hoàn toàn.