Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất

MAI THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 7/6/2023, Hội LHPN Hà Nội cùng Hiệp Hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Dự buổi bàn giao có bà Cao Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội cùng một số nữ doanh nhân, đại diện Hội LHPN Hà Nội; Mặt trận tổ quốc, phòng Lao động -Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Hội LHPN huyện Thạch Thất và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể địa phương.

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất - ảnh 1
Khánh thành mái ấm tình thương cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Toán

Bà Toán là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng sức khỏe yếu, con trai bị bệnh, thu nhập của gia đình không ổn định. Trước đây gia đình bà ở trong ngôi nhà cấp 4 diện tích khoảng 25m2, đã xuống cấp. Trước tình hình đó, Hội LHPN xã Đại Đồng, Hội LHPN huyện Thạch Thất đã báo cáo và được Hội LHPN Hà Nội thống nhất, giới thiệu để Hiệp Hội nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội xem xét hỗ trợ kinh phí cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Toán xây dựng nhà mới. Sau hơn 2 tháng khởi công, ngôi nhà mới của gia đình hội viên Nguyễn Thị Toán đã hoàn thành với diện tích 96m2, tổng kinh phí trên 241 triệu đồng. Trong đó, Hiệp Hội nữ doanh nhân Thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội phụ nữ xã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm số tiền gần 200 triệu đồng.

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất - ảnh 2
Hiệp Hội doanh nhân nữ Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Toán

Tại buổi bàn giao, Hiệp Hội nữ doanh nhân Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ xây mái ấm tình thương và quà cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Toán. Bà Cao Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội cho biết, đây là ngôi nhà thứ 2 trong năm 2023 mà Hiệp Hội nữ doanh nhân Hà Nội ủng hộ xây, sửa mái ấm tình thương cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo địa phương, gia đình, hàng xóm, nhà hảo tâm đã động viên, chia sẻ để giúp đỡ gia đình hội viên Nguyễn Thị Toán có điều kiện để xây căn nhà mới khang trang, nâng cao chất lượng cuộc sống và lan tỏa hơn nữa việc làm ý nghĩa, thiết thực này.

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất - ảnh 3
Hội viên Nguyễn Thị Toán nhận quà chúc mừng của Hội HPN Hà Nội

Cũng tại buổi bàn giao, lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành đoàn thể huyện, xã, thôn cùng các nhà hảo tâm đã gửi tặng hội viên Nguyễn Thị Toán nhiều phần quà ý nghĩa, nhằm hỗ trợ gia đình bà ổn định cuộc sống và có thêm đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt gia đình.

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất - ảnh 4
Hội LHPN huyện Thạch Thất tặng quà chúc mừng gia đình hội viên Nguyễn Thị Toán

Bà Nguyễn Thị Toán và gia đình rất xúc động, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự hỗ trợ thiết thực của Hội LHPN Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội cùng cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, ban, ngành đoàn thể tại địa phương đã quan tâm giúp đỡ gia đình có một mái nhà khang trang, sạch đẹp và hứa sẽ cố gắng làm việc, vượt khó vươn lên, từng bước cải thiện cuộc sống.

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất - ảnh 5
Lãnh đạo xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất tặng quà hội viên Nguyễn Thị Toán

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đi qua những đêm trăng

Đi qua những đêm trăng

(PNTĐ) - Không khí Tết Trung thu đang gõ cửa từng ngôi nhà cho đến những con phố. Tuy nhiên, mỗi thời mỗi khác, và Trung thu cũng vậy, đều sẽ có những thay đổi gắn liền với cuộc sống hiện đại của con người.