Hội LHPN Hà Nội giám sát chiến dịch bổ sung vitamin A trên địa bàn

TUYẾT MAI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 1/6, đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP tiến hành giám sát chiến dịch bổ sung Vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn Hà Nội năm 2022 tại một số Trạm Y tế trên địa bàn.

Đoàn giám sát đã tập trung kiểm tra công tác chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự tham gia vào cuộc của các đoàn thể từ quận, huyện đến phường, xã; công tác tham mưu chuẩn bị triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng; kiểm tra công tác thông tin truyền thông chiến dịch đến với nhân dân; kiểm tra vật tư đáp ứng nhu cầu triển khai chiến dịch; phỏng vấn trực tiếp bà mẹ tại điểm triển khai…

Hội LHPN Hà Nội giám sát chiến dịch bổ sung vitamin A trên địa bàn - ảnh 1
Đồng chí Lê Thị Thiên Hương trò chuyện, hỏi han tình hình sức khỏe các cháu bé tham gia chiến dịch bổ sung vitamin A

Tại các điểm giám sát, đoàn công tác đã đánh giá cao các Trung tâm Y tế đã chủ động báo cáo và tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền trong chỉ đạo xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch uống bổ sung Vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2022 từ quận, huyện đến xã, phường; phân bổ kinh phí, tổ chức tập huấn kỹ năng chuyên môn, phối hợp chặt chẽ với các Ủy ban nhân dân, ban, ngành, đoàn thể các cấp triển khai hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng tại các địa phương.

Qua kiểm tra thấy rằng, các Trạm Y tế đã xây dựng kế hoạch kế hoạch triển khai thực hiện hoạt động uống vitamin A và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng theo nội dung hướng dẫn của chương trình; triển khai công tác cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho trẻ; đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong triển khai chiến dịch; chuẩn bị đầy đủ Vitamin A cho trẻ từ 06 - 36 tháng tuổi. 

Hội LHPN Hà Nội giám sát chiến dịch bổ sung vitamin A trên địa bàn - ảnh 2
Đoàn công tác trao đổi với các Trạm Y tế về tình hình triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ.

Tại các điểm tổ chức cũng treo đầy đủ khẩu hiệu, viết tin bài tuyên truyền trên loa phát thanh huyện, xã, phường với các nội dung: lợi ích của Vitamin A từ đầu tháng, chế độ ăn hợp lý, phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em, phòng chống thiếu vi chất cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú về dinh dưỡng hợp lý, phòng chống thừa cân, béo phì ở trẻ em... Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, có sơ đồ chỉ dẫn, bố trí bàn khám, bàn cho trẻ uống thuốc thông thoáng, hợp lý, đảm bảo vệ sinh, an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và đúng quy trình. Thực hiện tốt việc cân đo chiều cao và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi; cung cấp đầy đủ viên nang vitamin A cho trẻ.

Trong chiến dịch này, tại 3 xã đoàn giám sát có 3.004 trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi (đạt tỷ lệ 100%) được uống Vitamin A, đạt tỷ lệ 100%; 4.282 trẻ dưới 5 tuổi (đạt tỷ lệ 100%) được cân đo chiều cao, cân nặng để đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

(PNTĐ) -Thời gian qua, việc hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc, rời bỏ bệnh viện công lập đang khiến dư luận quan tâm và lo lắng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, y tế được xem là một trụ cột quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người dân.
Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

(PNTĐ) - Chiều 5-7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8 trên đường chuyển công văn cho đơn vị, đến ngã tư Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhặt được một chiếc ví da. Kiểm tra bên trong ví thấy có một căn cước công dân mang tên Nguyễn Long Vũ (sinh năm  2004 ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội), nhiều giấy tờ liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và 2,3 triệu đồng.
Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

(PNTĐ) - Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Đến năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”. Sự gia tăng cả về quy mô và tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số đòi hỏi phải có sự quan tâm nhiều hơn đến an sinh xã hội cho người cao tuổi để không tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.