Khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ trên địa bàn quận Tây Hồ

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với mục tiêu phát hiện sớm và can thiệp kịp thời các vấn đề liên quan đến thính giác ở trẻ em, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã phối hợp với Trường Mầm non Chu Văn An tổ chức chương trình khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ từ 3-4 tuổi, đây là một hoạt động rất quan trọng và ý nghĩa.

 Chương trình không chỉ giúp phát hiện sớm các vấn đề về thính giác mà còn cung cấp kiến thức và thông tin hữu ích về việc phòng ngừa và can thiệp khiếm thính cho phụ huynh và giáo viên.

Các phương pháp như đo “âm ốc tai” (OEA) và đo “nhĩ lượng” là các công cụ hiện đại giúp phát hiện các vấn đề thính giác ở trẻ từ rất sớm. Điều này không chỉ giúp việc điều trị trở nên hiệu quả hơn mà còn giúp trẻ có cơ hội phát triển ngôn ngữ và hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

Khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ trên địa bàn quận Tây Hồ - ảnh 1
Các bác sĩ thực hiện khám sàng lọc khiếm thính cho các học sinh.

Đặc biệt, việc truyền thông cho phụ huynh và giáo viên về các nguyên nhân gây khiếm thính, các hình thức can thiệp, và sự quan trọng của việc phát triển trí tuệ sẽ góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn trong việc cải thiện chất lượng sống và phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ em, qua đó góp phần vào việc nâng cao chất lượng dân số của khu vực, đồng thời, là một mô hình đáng khích lệ, mang tính cộng đồng cao và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Triển khai 27 dự án nhà ở xã hội cho cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô

Hà Nội: Triển khai 27 dự án nhà ở xã hội cho cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô

(PNTĐ) - Song song với các dự án của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội cũng chủ động nghiên cứu, đề xuất dự án nhà ở xã hội riêng cho cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô tại Khu đô thị mới Cầu Giấy, quy mô 35 tầng nổi, 3 tầng hầm với 476 căn hộ, dự kiến khởi công trước ngày 25/1/2026.
Công an thành phố Hà Nội hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả sau bão lũ

Công an thành phố Hà Nội hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả sau bão lũ

(PNTĐ) - Ngày 4/11, Đoàn công tác của Công an thành phố Hà Nội (CATP) do đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao quà ủng hộ cán bộ chiến sĩ Công an và đồng bào tỉnh Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ các đơn vị khắc phục hậu quả sau bão lũ.
Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Anh cùng đồng đội giành giải Nhất cầu lông đôi nam nữ

Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Anh cùng đồng đội giành giải Nhất cầu lông đôi nam nữ

(PNTĐ) - Nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 1/11/2025, tại Nhà thi đấu xã Đông Anh, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Cầu lông Hà Nội, tổ chức giải Cầu lông lãnh đạo thành phố Hà Nội mở rộng năm 2025, do UBND xã Đông Anh đăng cai tổ chức.
Hơn 300 cán bộ Mặt trận Tổ quốc phường Tây Tựu được tuyên truyền về an toàn giao thông

Hơn 300 cán bộ Mặt trận Tổ quốc phường Tây Tựu được tuyên truyền về an toàn giao thông

(PNTĐ) - Sáng ngày 4/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tây Tựu phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông” cho gần hơn 300 cán bộ, hội viên của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường.