Kịp thời khống chế đám cháy trên địa bàn quận Long Biên

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khoảng 4h49’ ngày 4/6/2022, một đám cháy xảy ra tại kho chứa thực phẩm đóng hộp, gia vị nấu ăn của công ty Cổ phần thương mại Đồng Huy Phát (nằm trong khu đất của Công ty cổ phần cơ khí và lắp máy điện nước) với diện tích khoảng 400m2. Rất may, đám cháy không gây thiệt hại về người.

Khoảng 4h49’ ngày 4/6/2022, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy địa chỉ số 84-86 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Kịp thời khống chế đám cháy trên địa bàn quận Long Biên - ảnh 1
Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy nỗ lực dập tắt đám cháy

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động 2 xe chữa cháy của Công an quận Long Biên cùng hơn 15 cán bộ chiến sỹ tới hiện trường triển khai chữa cháy. Nhận định tình hình đám cháy có khả năng cháy lan sang các khu vực nhà xưởng lân cận, Trung tâm chỉ huy đã điều động chi viện 1 xe chữa cháy và 01 xe téc nước cùng 12 cán bộ chiến sỹ của Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực số 1 (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an TP Hà Nội) để phối hợp tiếp cận, triển khai chữa cháy.

Khu vực xảy cháy là kho chứa thực phẩm đóng hộp, gia vị nấu ăn của Công ty cổ phần thương mại Đồng Huy Phát (nằm trong khu đất của Công ty cổ phần cơ khí và lắp máy điện nước) với quy mô 1 tầng, kết cấu khung thép, mái tôn có diện tích khoảng 400m2.

Kịp thời khống chế đám cháy trên địa bàn quận Long Biên - ảnh 2
Công ty Cổ phần cơ khí và lắp máy điện nước nằm trong danh sách các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001. 

Nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp do chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu dễ bắt cháy, sinh ra nhiều khói khí độc, vận tốc cháy lan nhanh (bìa cacton, nhựa, gỗ,…), Chỉ huy chữa cháy đã khẩn trương chỉ đạo các mũi khai thác nguồn nước gần cơ sở để tổ chức triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan sang các khu vực nhà xưởng và nhà dân lân cận, đồng thời chỉ đạo các lực lượng Công an xã, lực lượng các dân phòng,… tổ chức đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

Sau một thời gian nỗ lực chữa cháy, đến 05 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khống chế. Hiện các đơn vị tiếp tục triển khai tổ chức dập tàn.

Kết quả công tác chữa cháy đã bảo vệ được 200m2/ tổng số 400m2 nhà xưởng của cơ sở xảy cháy, đồng thời không để cháy sang các nhà xưởng lân cận nằm trong khu đất thuộc công ty Cổ phần cơ khí và lắp máy điện nước.

Theo thông tin từ Công an quận Long Biên, công ty Cổ phần cơ khí và lắp máy điện nước nằm trong danh sách các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001. Công an quận Long Biên đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở trên vào tháng 7/2021.

Đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

(PNTĐ) -Thời gian qua, việc hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc, rời bỏ bệnh viện công lập đang khiến dư luận quan tâm và lo lắng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, y tế được xem là một trụ cột quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người dân.
Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

(PNTĐ) - Chiều 5-7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8 trên đường chuyển công văn cho đơn vị, đến ngã tư Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhặt được một chiếc ví da. Kiểm tra bên trong ví thấy có một căn cước công dân mang tên Nguyễn Long Vũ (sinh năm  2004 ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội), nhiều giấy tờ liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và 2,3 triệu đồng.
Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

(PNTĐ) - Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Đến năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”. Sự gia tăng cả về quy mô và tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số đòi hỏi phải có sự quan tâm nhiều hơn đến an sinh xã hội cho người cao tuổi để không tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.