Olympics 2028: Nhiều môn thi độc đáo sẽ quay trở lại

THÀNH LUÂN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ban tổ chức Olympic và Paralympic Los Angeles 2028 (LA28) mới đây đã đề xuất 5 môn thể thao mới có thể đưa vào Thế vận hội 2028 gồm: bóng đá cờ, bóng chày/bóng mềm, cricket, bóng vợt và bóng quần.

LA28 cho biết, đề xuất của họ sẽ được Ban điều hành Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) xem xét và đưa ra phê chuẩn tại Phiên họp IOC ở Mumbai diễn ra tại Ấn Độ vào ngày 16/10.

Chủ tịch LA28 - Casey Wasserman cho biết: ''Các môn thể thao được đề xuất của LA28 khơi dậy trí tưởng tượng trên sân chơi và thúc đẩy văn hóa từ đó. Chúng phù hợp, sáng tạo và dựa vào cộng đồng, được chơi ở sân sau, sân trường, trung tâm cộng đồng, sân vận động và công viên trên khắp Hoa Kỳ và toàn cầu.

Họ sẽ đưa các vận động viên mới đến với Thế vận hội, thu hút nhiều người hâm mộ khác nhau và mở rộng sự hiện diện của Thế vận hội trong không gian kỹ thuật số, nâng cao hơn nữa sứ mệnh của LA28 là mang lại trải nghiệm tuyệt vời''.

Olympics 2028: Nhiều môn thi độc đáo sẽ quay trở lại - ảnh 1
Bóng vợt 

Olympics 2028: Nhiều môn thi độc đáo sẽ quay trở lại - ảnh 2
Bóng chày

Olympics 2028: Nhiều môn thi độc đáo sẽ quay trở lại - ảnh 3
Bóng mềm

Olympics 2028: Nhiều môn thi độc đáo sẽ quay trở lại - ảnh 4
Cricket

Olympics 2028: Nhiều môn thi độc đáo sẽ quay trở lại - ảnh 5
Bóng quần

Nếu được chấp thuận, những bổ sung mới sẽ đánh dấu sự trở lại của một số môn thể thao. Cricket đã từng xuất hiện tại Thế vận hội một lần vào năm 1900 ở Paris. Bóng vợt và bóng quần xuất hiện tại Thế vận hội năm 1904 ở St. Louis, Missouri và năm 1908 tại London. Bóng chày xuất hiện tại Thế vận hội 1992 ở Barcelona và môn bóng mềm được bổ sung vào năm 1996 ở Atlanta. Tuy nhiên, các bộ môn trên sau đó đã bị loại khỏi cuộc thi để từ Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008.

Olympics 2028: Nhiều môn thi độc đáo sẽ quay trở lại - ảnh 6
Thế vận hội 2028 đánh dấu sự ra mắt của môn bóng đá cờ.

“Việc đưa vào đề xuất thể thao Olympic mới của LA28 được hỗ trợ bởi sự đánh giá toàn diện về khả năng của từng môn thể thao nhằm tạo ra tác động tích cực đến Thế vận hội LA28, đồng thời duy trì khuôn khổ hiện tại của LA28 về việc tái sử dụng các địa điểm và công viên thể thao, cho phép LA28 duy trì ưu tiên con người của mình, cách tiếp cận để mang lại trải nghiệm Thế vận hội tuyệt vời”, Ban tổ chức Thế vận hội 2028 cho biết trong thông cáo báo chí.

Người phát ngôn của IOC chia sẻ với CNN Sport rằng, đề xuất về các môn thể thao bổ sung vào năm 2028 đã được đón nhận nồng nhiệt.“Chúng tôi rất mong chờ các bài thuyết trình sắp tới”, người phát ngôn của IOC bật mí.

Tin cùng chuyên mục

Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Theo Tiến sĩ, Thượng tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an, một phần nguyên nhân của các vụ cướp ngân hàng ngày càng liều lĩnh, táo tợn thời gian gần đây xuất phát từ mạng xã hội với sự xuất hiện của các nhóm như "vỡ nợ muốn làm liều" thu hút hàng nghìn người tham gia...
Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11/2023, Toà án Nhân dân huyện Thanh Oai đã mở phiên toà xét xử nhóm thanh niên sử dụng “phóng lợn”, vỏ chai bia ném, đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng tại đường tỉnh lộ 427 thuộc địa phận thôn Đại Định, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.