Đoàn thể thao Việt Nam lên đường tham dự Asian Para Games 4

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 16/10, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần 4 (Asian Para Games 4).

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã chia thành hai nhóm, một từ Hà Nội và một từ TP.HCM, lên đường sang Trung Quốc. Ra tiễn đoàn tại sân bay có Phó cục trưởng Cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến.

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 4 cam kết: “Các thành viên trong đoàn sẽ quyết tâm, đoàn kết một lòng, phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất. Đồng thời, mỗi thành viên đoàn là đại sứ văn hóa hòa bình, góp phần giữ vững, tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục”.

Đoàn thể thao Việt Nam lên đường tham dự Asian Para Games 4 - ảnh 1
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường dự Asean Para Games 4. 

Trong số những vận động viên nổi bật của Việt Nam tham dự Asian Para Games 4 có nhà vô địch cử tạ thế giới Lê Văn Công. Ngoài ra, cử tạ còn những niềm hy vọng khác là hai nhà đương kim vô địch của đại hội là Nguyễn Bình An và Đặng Linh Phượng.

Trong khi đó, môn bơi cũng là 'mỏ vàng' của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với những gương mặt sáng giá như: Võ Thanh Tùng (huy chương bạc Paralympic 2016, 3 huy chương vàng Asian Para Games 3), Nguyễn Thành Trung (1 huy chương vàng Asian Para Games 3),…

Trước đó, tại Lễ xuất quân ngày 10/10, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận; chúc đoàn và các VĐV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mong muốn đoàn sẽ thực hiện tốt các điều lệ, quy định của ban tổ chức; nêu cao lòng tự hào dân tộc, khắc phục khó khăn để đạt thành tích cao nhất; mang trách nhiệm mỗi người là một đại sứ về thể thao, về văn hóa của đất nước Việt Nam để tăng cường tình đoàn kết của các dân tộc, các bè bạn ở châu Á.

Asian Para Games 4 diễn ra từ ngày 22 đến 28/10 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Tại đại hội lần này, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam có 71 thành viên, trong đó có 48 VĐV, thi đấu 7 môn thể thao, bao gồm: điền kinh, bơi, cử tạ, cờ vua, bóng bàn, cầu lông và taekwondo, phấn đấu đạt từ 3 đến 4 Huy chương vàng và có nhiều VĐV vượt qua vòng loại, đạt chuẩn tham dự Paralympic 2024.

Tin cùng chuyên mục

Thêm một tác phẩm phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Thêm một tác phẩm phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

(PNTĐ) -“Thế giới nhìn nghiêng… Bang giao kể chuyện” cung cấp những tri thức quý về lịch sử quan hệ quốc tế, về bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh… sẽ là tài liệu bổ ích cho việc tìm hiểu, nghiên cứu về quan hệ quốc tế, lịch sử và kinh nghiệm đối ngoại, ngoại giao.