Huyện Đông Anh (Hà Nội):

Phát hiện và xử phạt xe đổ trộm chất thải

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khi phát hiện một xe tải đổ trộm rác thải ra môi trường, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Hà Nội đã yêu cầu lực lượng chức năng bắt giữ, lập biên bản theo quy định của pháp luật.

Ngày 16/6, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) thông tin, qua phối hơp cùng Thanh tra giao thông và đơn vị chức năng đã tiến hành lập biên bản đối với xe ô tô Howo mang biển kiểm soát 29H-379.xx do tài lái xe Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1986, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) với hành vi phạm vi phạm “Đổ trái phép chất phế tải xây dựng trong phạm vi đất giành cho đường bộ đoạn ngoài đô thị”.

 Phát hiện và xử phạt xe đổ trộm chất thải  - ảnh 1
Hiện trường vụ việc

Theo đó, vào sáng ngày 10/6, xe tải Howo mang biển kiểm soát 29H-379.xx do anh Hùng điều khiển khi đang đổ trộm chất tải trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc thì trực tiếp đồng chí Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) phát hiện, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng bắt giữ, lập biên bản xử lý theo quy định.

Ngay sau đó, tổ công tác liên ngành đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu tài xe khắc phục nguyên hiện trạng ban đầu và tiến hành đưa xe Howa 29H-379.xx về cơ quan chức năng để tiến hành lập biên bản theo quy định.

Với hành vi vi phạm “Đổ trái phép chất phế tải xây dựng trong phạm vi đất giành cho đường bộ đoạn ngoài đô thị”, tài xế Nguyễn Văn Hùng sẽ bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước giấy phép lai xe từ 1-3 tháng theo quy định tại Nghị định số 123 của Chính phủ.

Công an huyện Đông Anh cho biết, hàng ngày đơn vị đều có các tổ tuần tra phối hợp chính quyền địa phương tiến hành rà soát, nắm tình hình, cũng như áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện bắt giữ đối với những trường hợp ô tô tải có hành vi vi phạm như chở quá tải, để vật liệu rơi vãi xuống đường, đổ chất thải ra môi trường không đúng với quy định.

Tin cùng chuyên mục

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

(PNTĐ) -Thời gian qua, việc hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc, rời bỏ bệnh viện công lập đang khiến dư luận quan tâm và lo lắng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, y tế được xem là một trụ cột quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người dân.
Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

(PNTĐ) - Chiều 5-7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8 trên đường chuyển công văn cho đơn vị, đến ngã tư Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhặt được một chiếc ví da. Kiểm tra bên trong ví thấy có một căn cước công dân mang tên Nguyễn Long Vũ (sinh năm  2004 ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội), nhiều giấy tờ liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và 2,3 triệu đồng.
Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

(PNTĐ) - Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Đến năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”. Sự gia tăng cả về quy mô và tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số đòi hỏi phải có sự quan tâm nhiều hơn đến an sinh xã hội cho người cao tuổi để không tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.